Xi măng PCB40 là gì? Ứng dụng của xi măng PCB40

Xi măng PCB40 là gì? Ứng dụng của xi măng PCB40

Xi măng PCB40 là một trong những loại xi măng pooclăng hỗn hợp được ưa chuộng và ứng dụng phổ biến trong ngành xây dựng.

Vậy xi măng PCB40 là gì? Ứng dụng của xi măng PCB40 cụ thể ra sao? Xi măng PCB40 có thành phần như thế nào? Tất cả sẽ được thông tin giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Market Xi măng Xuân Thành PCB40

Xi măng PCB40 là gì?

Xi măng (tên tiếng anh là Cement) là một trong những loại chất kết dính thủy ở dạng bột mịn. Khi trộn với nước tạo thành một dạng hồ dẻo, có khả năng đóng rắn trong không khí và trong nước nhờ phản ứng hóa lý, thành vật liệu dạng đá, có khả năng chịu được cường độ nén lớn và có tính ổn định cao.

Hiện nay, thị trường xi măng rất đa dạng với nhiều chủng loại, sản phẩm khác nhau. Trong đó, xi măng PCB40 là một trong những loại xi măng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các công trình xây dựng.

Đây là dòng xi măng Pooclăng hỗn hợp được sản xuất từ clinker, thạch cao và thêm khoảng < 20% chất phụ gia, đảm bảo đáp ứng hoàn toàn về yêu cầu kỹ thuật theo TCVN 6260:2009.

Chỉ tiêu chất lượng của xi măng PCB40 theo TCVN 6260:2009

Xi măng PCB40 là gì? Ứng dụng của xi măng PCB40

Ứng dụng của xi măng PCB40

Xi măng pooclăng hỗn hợp PCB40 sản xuất theo TCVN 6216:2011 là loại xi măng pha phụ gia được sử dụng phù hợp cho các công trình xây dựng đòi hỏi yêu cầu kết cấu bê tông chịu lực cao, các công trình có tính chất đặc biệt. Cụ thể, phạm vi ứng dụng của xi măng PCB40 dùng để:

 • Sản xuất bê tông chất lượng cao
 • Sản xuất các loại bê tông thương phẩm có mac đến 90 MPa.
 • Dùng cho tất cả các công trình dân dụng và công nghiệp
 • Các công trình giao thông, thủy lợi như: đổ bê tông đập thủy điện, nhiệt điện
 • Dùng trong xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở
 • Các công trình yêu cầu cường độ cao và phát triển sớm.

Lý do nên sử dụng xi măng Xuân Thành PCB40

Xi măng Xuân Thành PCB40 là một trong những thương hiệu xi măng pooclăng hỗn hợp được sản xuất dựa trên dây chuyền, thiết bị, công nghệ tự động, hiện đại do hãng FLSmidth- Vương quốc Đan Mạch cung cấp. Việc lựa chọn xi măng Xuân Thành PCB40 đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng nhờ những ưu điểm, tính năng nổi bật sau:

 • Cường độ xi măng cao, phát triển nhanh, giúp rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm xi măng sử dụng, góp phần giảm chi phí xây dựng.
 • Tính công tác tốt, đảm bảo cho vữa, bê tông dẻo hơn, thời gian đông kết hợp lý.
 • Giúp thi công dễ dàng
 • Đảm bảo chất lượng ổn định
 • Phù hợp với các yêu cầu riêng, đặc biệt của công trình tùy theo loại phụ gia xi măng được sử dụng.
 • Phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam.
 • Xi măng Xuân Thành PCB40 thích hợp với các kết cấu móng, dầm, cột, các cấu kiện bê tông khối lớn, có cường độ nén cao, cường độ uốn, độ bền hóa học cao
 • Đặc biệt, nét đặc thù vượt trội của xi măng Xuân Thành PCB40 đó là dư mác cao so với tiêu chuẩn quy định. Cùng một chi phí sản xuất nhưng so với các sản phẩm xi măng khác, hoạt tính cường độ clinker và cường độ 28 ngày của xi măng Xuân Thành luôn vượt mác quy định khoảng 6-10 N/mm2.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về xi măng PCB40 là gì? Ứng dụng của xi măng PCB40. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức hữu ích về xi măng và có sự lựa chọn phù hợp tốt nhất. Nếu các bạn quan tâm và có nhu cầu sử dụng xi măng Xuân Thành PCB40, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0916.325.522 để được tư vấn và có lựa chọn phù hợp nhất cho công trình của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo