Trong thiết kế xây dựng hiện đại. Những loại trần thạch cao ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi bởi những tính năng ưu việt như nhẹ và có khả năng chống ẩm, chống cháy tốt, cách âm hiệu quả. Ngoài ra, sự đa dạng về mẫu mã cũng khiến cho trần thạch cao ngày càng được lòng khách hàng.

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người chưa thực sự hiểu về trần thạch cao có những kiểu nào. Và các thương hiệu trần thạch cao nổi tiếng cũng như các mẫu thiết kế trần thạch cao cho phòng khách, phòng ngủ hay nhà bếp đẹp. Sau đậy Xây Dựng Nhân Đạt sẽ giới thiệu và trình bày những mẫu trần thạch cao phòng khách tinh tế và sang trọng để các bạn tham khảo nhé!

Định nghĩa về trần thạch cao là gì?

Trần thạch cao là trần làm từ các tấm thạch cao. Các tấm này được gắn cố định bởi một hệ khung vững chắc nằm dưới trần bê tông.

Trần thạch cao là tổ hợp của những lớp vật liệu gồm: khung xương thạch cao, tấm thạch cao, sơn bả và cả vật tư liên quan. Chức năng chính của những vật liệu trên cụ thể là:

  • Khung xương: Cố định hệ trần theo một khung xương có sẵn. Tối ưu tính vững chắc để lên thạch cao & sơn bả.
  • Tấm trần thạch cao: là bộ phận kết nối trực tiếp với khung xương thông qua vít chuyên dụng. Tạo nên độ phẳng cho trần.
  • Sơn bả: tạo độ mịn & đều màu cho mặt trần.
Mẫu trần thạch cao phòng khách
Trần thạch cao ngày nay được sử dụng phổ biến vì có thể mang lại sự hợp lý & vẻ đẹp cho không gian sống.

Sản phẩm trần thạch cao tốt, chất lượng là sản phẩm có lõi được tạo bằng thủy tinh. Còn nếu lõi làm từ sợi đay hay sợi cước sẽ cho ra sản phẩm trần thạch cao kém chất lượng.

Ưu điểm của trần thạch cao so với những loại trần khác

Ngay từ khi vừa ra đời trần thạch cao đẹp đã cho thấy những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những loại trần truyền thống như:

  • Ưu điểm lớn nhất của loại trần này là tính năng linh động, dễ tháo lắp. Xây dựng nhanh gọn mà không ảnh hưởng tới cấy trúc trần ngôi nhà cũng như hệ thống dầm chung của cả tòa nhà
  • Thạch cao không gây độc hại, thân thiện với môi trường. An toàn cho sức khỏe người xây dựng lẫn người sử dụng
  • Thạch cao có khả năng chống cháy, cách âm, tiêu âm, chống ẩm và chịu nhiệt vv…
  • Đa dạng về kiểu loại gồm: trần thạch cao nổi & trần thạch cao chìm. Mỗi loại có một ưu nhược điểm riêng. Phù hợp với nhiều loại mặt bằng nhà khác nhau.
  • Ngoài ra, tính đa dạng cho việc tạo hình cũng giúp các chủ nhà và KTS có thể thỏa sức sáng tạo với những mẫu thiết kế trần thạch cao khác nhau.
  • Tuổi thọ của trần nhà thạch cao cũng tương đồng với độ bền của đồ nội thất nên giúp tiết kiệm được tối đa chi phí bảo dưỡng cũng như đảm bảo an toàn cho những thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo