TOP 9 Mẫu Nhà Mặt Tiền 6m Được Gia Chủ Ưa Chuộng

Những lỗi trong thiết kế nhà mặt tiền 6m thường gặp

Đường nét hình khối mặt tiền chưa hài hòa

Mẫu nhà ngang 6m có chiều ngang không quá rộng hay nhỏ hẹp. Điều này cho phép các kiến trúc sư tự do sáng tạo. Nhưng nếu không khéo léo trong việc dùng hình khối sẽ tạo ra thiết kế mặt tiền mất cân xứng. Đối với những mẫu mặt tiền nhà 6m, độ cao 3 tầng, để giảm bớt cảm giác lênh khênh, các kiến trúc sư sẽ thiết kế mặt tiền theo kiểu giật cấp và sử dụng các đường chỉ ngang để mang đến cảm giác rộng hơn.

Chất liệu cho mặt tiền không phù hợp

Khi thiết kế nhà mặt tiền 6m cần lưu ý đến chất liệu dùng cho mặt tiền. Hiện nay, kính và thép là những chất liệu đang được các kiến trúc sư ưu ái sử dụng. Bởi tính thẩm mỹ và tiện dụng mà chúng mang lại cho căn nhà. Việc chọn chất liệu cho mặt tiền còn liên quan trực tiếp đến phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Tân cổ điển sẽ tập trung dùng bê tông cốt thép và gỗ. Trong khi phong cách hiện đại sẽ thường dùng kính và thép.

Mẫu nhà mặt tiền 6m
Dù việc lựa chọn chất liệu cho những mẫu nhà ống mặt tiền 6m hiện nay khá linh hoạt. Nhưng vẫn cần chú ý kết hợp cho hài hòa.

Nội thất và ngoại thất không đồng nhất

Mặt tiền là lớp áo bên ngoài, nội thất là linh hồn bên trong. Hai phần này cần có sự đồng nhất, tạo nên một tổng thể hài hòa. Anh Chị cần nghiên cứu kỹ phong cách của mặt tiền nhà ngang 6m để đưa ra phương án thiết kế nội thất bên trong. Vì nếu bên ngoài một phong cách, bên trong một phong cách sẽ gây ra sự rối mắt, mất cân bằng.

Chưa tạo được không gian xanh cho ngôi nhà

Không gian xanh sẽ giúp ngôi nhà trông sinh động hơn khi được bố trí ở mặt tiền. Bên cạnh đó, hầu hết các mẫu nhà ống mặt tiền 6m hiện nay đều rất hiếm có được không gian xanh. Nên việc bố trí một số cây leo, cây cảnh hay hoa ở ban công sẽ giúp ngôi nhà gần gũi hơn với thiên nhiên. Đây cũng chính là xu hướng thiết kế hiện nay.

Bí quyết để chọn được mẫu nhà mặt tiền 6m phù hợp

Xác định ngân sách

Đầu tiên chính là xác định khoản tiền xây nhà dự tính. Từ khoản tiền đó Anh Chị mới bắt đầu các bước tiếp sau một cách dễ dàng. Thực tế có nhiều trường hợp do ban đầu không dự trù ngân sách hợp lý mà đến giai đoạn thi công hoàn thiện chủ nhà phải cắt giảm một số chi tiết. Và như vậy, ngôi nhà không còn giống thiết kế ban đầu.

Xác định phong cách kiến trúc

Tiếp theo, xác định phong cách kiến trúc yêu thích. Anh Chị thích sự hiện đại, phá cách hay sang trọng, tối giản… Sẽ là nhà truyền thống mang nét Á Đông hay sẽ mang hơi hướng phương Tây như phong cách Tân cổ điển, Địa Trung Hải. Khi đã xác định được phong cách cho ngôi nhà tương lai, Anh Chị sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những mẫu có sẵn và trình bày ý tưởng với kiến trúc sư. Cũng như đảm bảo thiết kế kiến trúc và nội thất đồng nhất cho ngôi nhà.

mẫu nhà mặt tiền 6m đẹp

Khoanh vùng mẫu thiết kế

Cuối cùng, khoanh vùng mẫu thiết kế nhà mà Anh Chị đang muốn xây. Kiểu nhà mặt tiền 6m khá đa dạng như thiết kế nhà ống 2 tầng mặt tiền 6m mái bằng, nhà 2 tầng mặt tiền 6m mái thái, nhà ống 2 tầng mặt tiền 6m, nhà chữ l mặt tiền 6m, mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m… Vì vậy Anh Chị cần định hình trước để tìm hiểu sâu hơn hoặc tìm kiếm tư vấn của những kiến trúc sư chuyên môn.

Đơn giản hóa thiết kế mặt tiền

Một bí quyết cuối cùng gửi đến Anh Chị đó là hãy đơn giản thiết kế để tạo sự tối ưu về không gian. Mẫu nhà mặt tiền 6m không quá hạn chế về diện tích. Tuy nhiên việc giản lược những chi tiết trang trí không cần thiết sẽ giúp ngôi nhà trông rộng và tinh tế hơn.

Mời anh chị xem thêm: Mẫu thiết kế nhà phố đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo