Tuyển Chọn 30 Mẫu Biệt Thự Mini Sang Trọng Năm 2021

Biệt Thự Mini Là Gì? Nó Có Thiết Kế Như Thế Nào?

Biệt thự mini là dạng villa thu nhỏ, vẫn giữ được đầy đủ kiến trúc, cảnh quan, không gian và tiện nghi. Mẫu thiết kế biệt thự mini ngày nay đã trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều gia chủ trung lưu và thượng lưu bởi sự sang trọng, quý phái và đậm phong cách cá nhân.

Về quy mô, biệt thự mini có thiết kế diện tích sàn khoảng 150m2 trở xuống, có thể là 1 tầng hoặc nhiều tầng tùy theo sở thích của gia chủ. Mặc dù diện tích nhỏ, nhưng nếu thiết kế tinh tế và hợp lý, sẽ tận dụng được không gian, tạo cảm giác thoáng đãng và vẫn đáp ứng được công năng cho gia đình 3 – 7 người.

Có nhiều loại biệt thự mini và được phân loại theo tiêu chí khác nhau như:

  • Phân loại theo số tầng: Biệt thự mini 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng…
  • Phân loại theo kiến trúc: Mái Thái, mái bằng, mái lệch, mái dốc…
  • Phân loại theo bố cục: Hình chữ L, hình chữ U, hình chữ I
  • Phân loại theo phong cách thiết kế: Cổ điển, tân cổ điển, hiện đại…
  • Phân loại theo loại hình: Sân vườn, kiểu Pháp, kiểu Âu, kiểu Nhật…

Vì Sao Biệt Thự Mini Ngày Càng Được Ưa Chuộng?

Biệt thự Mini ngày càng được yêu thích bởi những ưu điểm lớn về công năng sử dụng. Cụ thể là:

  1. Loại hình nhà ở phù hợp với thói quen sinh hoạt
  2. Có nhiều phong cách lựa chọn
  3. Thích hợp với khu đất xây dựng nhỏ
  4. Lợi ích chi phí so với biệt thự quy mô lớn

Không gian sống có thể mang đến cho gia chủ sự tiện nghi, thoải mái và đẳng cấp như thói quen sinh hoạt thường ngày. Nhìn chung, chất lượng vật tư hoàn thiện, nội thất gia chủ đầu tư cao cấp hơn. Còn không gian thì được thiết kế độc lập, bao quanh bởi nhiều mảng xanh. Ở đó, con người tận hưởng sự riêng tư và kết nối thiên nhiên.

Sân vườn biệt thự xanh mát

Thiết kế biệt thự mini sẽ có những dấu ấn rất đặc trưng, mang đậm phong cách cá nhân của gia chủ. Sự lựa chọn về phong cách thiết kế cũng đa dạng, từ hiện đại, cổ điển, bán cổ điển, mái ngói, v.v.

Tiếp theo, như có đề cập ở trên, diện tích biệt thự mini tầm 150m2 đổ lại. Vậy quy mô biệt thự nhỏ không chỉ phù hợp cho khu vực ngoại ô, mà còn thích hợp cho những khu đất nhỏ ở thành thị. Thật là tuyệt vời khi có một không gian riêng tư, nghỉ dưỡng giữa lòng đô thị đất chật người đông.

Với những gia chủ muốn tận hưởng cuộc sống trong không gian biệt thự villa, nhưng nhu cầu chỉ cần đủ cho gia đình từ 3 đến 7 người thì biệt thự mini là một lựa chọn hiệu quả.

Khi chủ nhà chọn thiết kế biệt thự quy mô nhỏ, chi phí xây dựng tổng thể ngôi nhà sẽ được giảm đáng kể do tổng diện tích sàn giảm xuống và số phòng sinh hoạt cũng ít hơn. Và vì chi phí cho xây dựng ít hơn, chủ nhà có kinh phí sẽ đầu tư theo tiêu chí “ít mà chất”, vẫn đảm bảo đẳng cấp sống của gia chủ.

Ngoài ra, những villa lớn phải tốn nhiều chi phí cho công tác dọn dẹp vệ sinh nhà và bảo trì định kỳ. Trong khi đó, công việc này dành cho biệt thự mini thì vô cùng gọn nhẹ, sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá hằng tháng cho gia chủ.

Không gian bên trong biệt thự

Đầu tư nội thất cao cấp cho biệt thự mini

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo