Nhà mái thái đẹp 79 mẫu thiết kế dẫn đầu phong cách 2021

Nhà mái thái đẹp, nhà cấp 4, mẫu nhà 2 tầng mái thái hiện nay rất được ưa chuộng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các căn nhà mái Thái 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng xây dựng bất cứ nơi đâu trên đất Việt từ nơi phố xá náo nhiệt đến làng quê yên bình. Tất cả là nhờ vào các đặc tính ưu việt của hệ mái này+ mái nhà truyền thống Việt Nam.

Những mẫu nhà 2 tầng mái thái từ lâu đã in sâu vào tâm trí người Việt như một biểu tượng về công trình dân dụng mang đậm nét kiến trúc dân gian, đậm chất truyền thống.

Đặc điểm nhận diện nhà mái thái đẹp là gì?

Mái nhà kiểu nhà mái thái rất phổ biến trong các công trình kiến trúc, công trình dân dụng. Mẫu nhà 1,2, 3,4 tầng mái thái không chỉ mang vẻ hiện đại, trẻ trung, mà có thể nói không bị lạc hậu theo thời gian.

  1. Đặc điểm là mái nhà có độ dốc khá lớn. Có nguồn gốc từ xứ sở chùa vàng.
  2. Cấu trúc của mẫu nhà này bao gồm: phần mái, cửa chính, cửa sổ và mái che. Những bộ phận này đều theo kiến trúc Thái đặc trưng.
  3. Vật liệu lợp mái chủ yếu lợp bằng ngói Thái. Về sau người ta chế tạo ra nhiều mẫu ngói kiểu dáng khác nhau. Ví dụ như ngói sóng lớn ngói sóng nhỏ hay mái giả đá, tấm lợp mái bitum và các vật liệu nhân tạo khác….
  4. Hình dáng mái phổ biến nhất là kiểu mái chữ A. Mái giật cấp có phần mái đua ra khỏi thân nhà, tạo khối cho tổng thể ngôi nhà.
  5. Mẫu nhà 2 tầng mái thái với hệ mái đua dài, chồng xếp lên nhau và dốc tạo nên dáng đồ sộ, đẳng cấp.
  6. Máng xối hứng mưa thường không có, mái thoát nước tự do.
  7. Hệ thống kết cấu mái ngày nay có thể là mái bê tông cốt thép lợp ngói, hoặc mái vì kèo thép nhẹ mạ kẽm Bluescope Lysaght Việt Nam, thép hộp mạ kẽm lợp ngói. Còn ngày xưa hay dùng gỗ xẻ làm vì kèo, cầu phông, litô.

Bạn sẽ tìm thấy cái gì đó lôi cuốn bạn trong ngôi nhà này: nhà đẹp 2 tầng Long An

Ưu điểm của nhà nóc thái

Chắc bạn đã biết! Nhà đẹp nhờ mái!

Vì đây là cấu trúc lớn tạo nên diện mạo kiến trúc và linh hồn của ngôi nhà.

Mái nhà góp phần làm nên những bài thơ trong kiến trúc, giai điệu tươi sáng hay trầm đục trong bản nhạc hình khối, không gian. Mái nhà nâng cấp lên thành phương tiện nghệ thuật chuyển tải vẽ đẹp công trình kiến trúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo