Không Gian Đẹp: Mẫu Thiết Kế Và Những Yếu Tố Tạo Nên Không Gian Đẹp Cho Ngôi Nhà

Yếu tố tạo nên không gian nhà đẹp

Kiến trúc thể hiện được phong cách cá nhân

Tính cách gia chủ ảnh hưởng nhiều đến việc hình thành phong cách của ngôi nhà. Có người thích không gian nhà mang màu sắc cổ điển, tân cổ điển. Trong khi những người khác lại chuộng nếp nhà hiện đại, tối giản hơn.

Không gian nhà nhỏ đẹp

Dù là không gian nhà phố hay biệt thự, công trình thể hiện được phong cách cá nhân chủ nhà là điều mà Đất Thủ hướng tới. Dưới sự tư vấn chuyên môn và cân đối với mong muốn thực tế, chúng tôi mong muốn mang đến anh chị một ngôi nhà vừa thẩm mỹ, vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, vừa mang tính cá nhân hóa cao.

Mời anh chị tìm hiểu về các thiết kế nhà mang phong cách tối giản do Đất Thủ thiết kế và xây dựng

Bố trí công năng khoa học và có chọn lọc

Không gian đẹp có được từ nhiều yếu tố. Ngoài nội thất phù hợp, việc bố trí công năng khoa học là yếu tố quan trọng không kém. Các sắp xếp có chọn lọc và tính toán này giúp đảm bảo ngôi nhà đủ sáng, đủ gió. Đặc biệt cần thiết với không gian nhà nhỏ tại thành phố.

Bên cạnh đó, bố trí công năng sao cho vừa tiện nghi, vừa hợp mạng, hợp tuổi cũng là điều được nhiều anh chị chú trọng yếu tố phong thủy nhà ở quan tâm.

Không gian nhà phố đẹp

Giải pháp bài toán phong thủy trong một mẫu nhà 3 tầng lô góc do Đất Thủ thực hiện

Mang được ánh sáng & gió tự nhiên vào nhà

Ai cũng thích một không gian sống tràn ngập sinh khí với ánh sáng tự nhiên và khí tươi luân chuyển. Bởi ngôi nhà có đẹp hay không phụ thuộc vào cảm giác thư thái và dễ chịu của anh chị khi ở trong đó.

Với các thiết kế nhà cấp 4 hoặc biệt thự vườn có diện tích tương đối thì việc lấy sáng, lấy gió không quá khó khăn. Nhưng với nhà phố có diện tích hẹp lại là câu chuyện khác. Do đó, giải pháp mà các KTS thường đặt ra cho bài toán này là:

  • Ứng dụng thiết kế giếng trời
  • Tăng cường sử dụng các chất liệu như kính, gạch bông gió…
  • Tạo hành lang thông gió dọc theo không gian nhà.

Giải pháp giếng trời cho không gian nhà phố

Giải pháp giếng trời trong một thiết kế nhà phố thực hiện bởi Đất Thủ

Mời anh chị tìm hiểu thêm các mẫu giếng trời đẹp cho nhà phố

Cân bằng trong sử dụng màu sắc

Tính thẩm mỹ của ngôi nhà được quyết định ít nhiều bởi yếu tố màu sắc. Gồm màu sắc của trần, trường, gạch lát nền, nội thất, yếu tố trang trí…

Có nhiều nguyên tắc màu sắc mà anh chị có thể áp dụng:

  • Quy tắc 60-30-10. Trong đó 60% là màu chủ đạo, thường là tông nhạt dùng để tô tường. 30% là màu đậm hơn, áp dụng cho nội thất. 10% còn lại là màu làm điểm nhấn cho toàn bộ không gian nhà.
  • Quy tắc màu nóng – lạnh. Các màu nóng mang đến không gian tươi mới, nhiều năng lượng, thích hợp cho phòng bếp, phòng làm việc. Trong khi các màu lạnh mang lại sự dễ chịu, trang nhã, thích hợp cho phòng khách, phòng ngủ.

Đảm bảo sự an toàn cho gia chủ

Nếu gia đình anh chị có người già và trẻ nhỏ, yếu tố an toàn trong không gian sống cần được lưu ý. Chẳng hạn như:

  • Hạn chế các thiết kế góc cạnh, sắc nhọn.
  • Đảm bảo chống trơn, chống trượt trong phòng tắm hoặc khu vực thường xuyên ẩm ướt.

Ngoài ra, công trình được xây dựng tại khu vực có mật độ dân cư đông đúc, khu vực có điều kiện an ninh phức tạp, thì không gian trước khi đẹp cần đảm bảo được sự an ninh nhất định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo