Hướng nhà tốt cho tuổi Mậu Thìn – Nam mạng 1988 và màu hợp nhất.

Bạn đang muốn xem hướng nhà tốt cho tuổi Mậu Thìn – Nam mạng 1988 để mang đến tài lộc và may mắn đến cho gia đình bạn, đem đuổi đi những tai ách hay bệnh tật và những điều không may ra khỏi nhà để cuộc sống thêm hòa thuận và hạnh phúc. Hướng nhà cũng vô cùng quan trọng theo quan niệm phong thủy đó nhé. Sau đây sẽ là hướng nhà tốt cho tuổi Mậu Thìn – Nam mạng 1988 và màu hợp nhất.

Hướng nhà tốt cho tuổi Mậu Thìn - Nam mạng 1988 và màu hợp nhất.
Hướng nhà tốt cho tuổi Mậu Thìn – Nam mạng 1988 và màu hợp nhất.

Năm sinh dương lịch: 1988 Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh Ngũ hành: Đại lâm mộc (Cây trong rừng lớn) Cung CHẤN, hành MỘC, hướng Đông, sao Tam Bích, Đông tứ mệnh Màu sắc hợp: Màu đen, xám, xanh biển Sam đây là những thuộc hành Thủy (tương sinh, tốt). Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành mộc Con số hợp: 1, 3, 4

Hướng tốt (Đông tứ trạch)

Hướng Sinh khí: Nam (157.5° – 202.4°) Hướng Thiên y: Bắc (337.5° – 22.4°) Hướng Diên niên: Đông Nam (112.5° – 157.4°) Hướng Phục vị: Đông (67.5° – 112.4°)

Hướng xấu (Tây tứ trạch)

Hướng Tuyệt mệnh: Tây (247.5° – 292.4°) Hướng Ngũ quỷ: Tây Bắc (292.5° – 337.4°) Hướng Lục sát: Đông Bắc (22.5° – 67.4°) Hướng Hoạ hại: Tây Nam (202.5° – 247.4°)

1. GIẢI NGHĨA:

– Hướng Sinh khí: Là cát khí, thông suốt, sinh sôi, nảy nở. – Hướng Thiên y: Là sự tăng tài tiến lộc; là sự gia tăng sinh khí, hóa giải. – Hướng Diên niên: Là biểu hiện sự vững vàng, thuận hòa, êm đẹp, tăng tiến vui vẻ. – Hướng Phục vị : Là khí biến ngang hòa, là khí quân bình cát hung, Là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. – Hướng Tuyệt mệnh: Tuyệt mệnh là hết đời, là sự chia cắt, ly xa, là tai ương, tật ách. – Hướng Ngũ quỷ : Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. – Hướng Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn. – Hướng Hoạ hại: Là sự thiệt hại, mất mát, hao tổn, chết chóc tai nạn

2. Hướng cửa chính.

Hướng nhà tốt cho tuổi Mậu Thìn - Nam mạng 1988 và màu hợp nhất.

Hướng cửa chính cho ngôi nhà của bạn cũng vô cùng quan trọng đó nhé. Bạn có thể đã chọn cho mình một hướng nhà như ý muốn thì tất nhiên cũng cần chọn cho mình hướng cửa chính thật phù hợp nữa đúng không nào.

Hướng Theo quan niệm phong thủy thì môn mệnh phải tương đối thì gia chủ mới được ấm êm và hạnh phúc được nhé. Trong môn mênh tương đối bạn có thể quan tâm đến 3 yếu tố chính sau: Cửa chính, nhà bếp và phòng ngủ. Sau đây thì bạn cần chọn cho mình một hướng của chính tốt nhất cho bạn.

Trong trường hợp này thì gia chủ rất hơp với hướng chính đó là hướng Bắc có nghĩa là hoàn toàn môn mệnh tương phối rất tốt cho gia chủ nhé.

3. Hướng bếp.

Hướng nhà tốt cho tuổi Mậu Thìn - Nam mạng 1988 và màu hợp nhất.
Hướng nhà tốt cho tuổi Mậu Thìn – Nam mạng 1988 và màu hợp nhất.

Bếp được coi là nơi mà các bạn cùng gia đình xum họp và cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon nhất đầm ấm nhất. Nó là nơi lưu giữ ngọn lửa của sự hạnh phúc . Nhưng các bạn có biết nó cũng là nơi mà đem lại nhiều bệnh tật và tai ương nhất cho gia đình nhà bạn nếu bạn chọn cho mình một hướng bếp không được mày mắn ( hướng xấu ) nhé.

Hướng bếp được coi là hướng của bếp ga, bếp điện, bếp đun… theo quan niệm phong thủy thì bạn cần đặt nó tọa trên hướng xấu, và nhìn về hướng tốt. Trong trường hợp này thì bạn cần thực hiện đặt nó tọa trên các hướng Tây( hướng Tuyệt mệnh), Tây Bắc ( hướng Ngũ quỷ),Đông Nam ( lục sát), Tây nam ( hướng họa hại).Bạn có thể nhìn về hướng tốt là hướng nam ( hướng sinh khí), Bắc( hướng Thiên y) , Đông Nam ( hướng Diên Niên), Đông ( hướng phụ vị).

Chậu rửa, hay là các khu mà xả nước bạn cũng nên lựa chọn những hướng xả là hướng xấu để có thể xả mọi thứ xấu xa và đen đủi ra ngoài nhé. Với trường hợp này thì bạn có thể đặt theo hướng xấu như hướng Tây( hướng Tuyệt mệnh), Tây Bắc ( hướng Ngũ quỷ),Đông Nam ( lục sát), Tây nam ( hướng họa hại)

Lưu ý bạn không nên đặt bếp nấu áp sát vào tường phía Tây của bạn nhé, nó sẽ có thể mang tai họa hỏa hoạn đến gia đình.

Cũng không được đặt hướng của bếp thẳng với hướng cửa chính, hay đặt hướng phòng ngủ, người đó sẽ gặp phải tai ương.

4. Hướng phòng ngủ.

Hướng nhà tốt cho tuổi Mậu Thìn - Nam mạng 1988 và màu hợp nhất.
Hướng nhà tốt cho tuổi Mậu Thìn – Nam mạng 1988 và màu hợp nhất.

Cũng giống như bếp phòng ngủ cũng là nơi lưu giữ những tình cảm hạnh phúc nhất nhưng nơi đây lưu giữ trái tim của sự yêu thương nhẹ nhàng và là nơi bạn cảm thấy thư giãn nhất kh về nhà, nơi bcho bạn một tinh thần một giấc ngủ bình yên nhất. Bạn sẽ cần tùy vào từng thành viên trong gia đình để có thể đặt hướng của hay màu sắc của phòng ngủ của mình.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc

Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh dương đen đây là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Kim.

Tủ quần áo nên trong phòng bạn cũng nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu là các góc Ngũ Quỷ, Lục Sát, Hoạ Hại Tuyệt Mệnh.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

5. Màu hợp phong thủy.

Hướng nhà tốt cho tuổi Mậu Thìn - Nam mạng 1988 và màu hợp nhất.
Hướng nhà tốt cho tuổi Mậu Thìn – Nam mạng 1988 và màu hợp nhất.

Theo học thuyết phương Đông, vạn vật trong Vũ trụ đều hình thành từ 5 yếu tố: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố trong đó đều có các mỗi quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Màu trắng (hoặc màu ghi) sẽ tượng trưng cho hành Kim

Màu xanh nước biển (hoặc màu đen)sẽ tượng trưng cho hành Thủy

Màu xanh lá cây sẽ tượng trưng cho hành Mộc

Màu đỏ sẽ tượng trưng cho hành Hỏa

Màu nâu (hoặc màu vàng) sẽ tượng trưng cho hành Thổ

Bạn có thể dựa vào các yếu tố trên để có thể lựa chọn cho mình màu sắc thích hợp nhất. Trong trường hợp này bạn nên chọn cho mình gam của màu Thủy để hợp với nhà bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo