Trần thạch cao giật cấp là gì? Kiến thức nhà xinh

Trần giật cấp – mang đến vẻ đẹp lung linh cho không gian nhà: căn hộ chung cư, biệt thự, phòng khách, phòng họp… Vậy câu trả lời chi tiết và đầy đủ cho trần thạch cao giật cấp là gì? Xu hướng làm trần kiểu mới 2019 là như thế nào?

Trần thạch cao giật cấp là gì?

Trần nhà thạch cao giật cấp là cấu trúc trần nhà giả. Được cấu tạo từ khung xương và các tấm thạch cao ghép lại. Các tấm thạch cao được cắt ghép thành nhiều lớp và tạo nên cấu trình hình khối, thông thường mỗi khối được coi là một cấp giật.

Đặc điểm

Trần giật cấp là một dạng đặc biệt trong thiết kế trần thạch cao chìm. Với cấu tạo trần bao gồm:

Khung xương:

Là bộ phận kết nối trực tiếp với trần nhà và tường nhà nhờ các thanh treo hay các tiren. Đây được coi là hệ thống chịu lực, nâng đỡ toàn bộ hệ trần thạch cao.

Hình ảnh trần thạch cao giật cấp là gì

Kết cấu khung xương trần thạch cao giật cấp bao gồm: Thanh V viền tường, xương chịu lực, thanh U, tiren và các vật tư phụ.

Đối với trần giật cấp, hệ khung xương uốn lượn theo các chiều hướng khác nhau. Chiều uốn lượn phụ thuộc thiết kế các khối hình của bản vẽ.

>> Nhận thi công trần thạch cao đẹp Hà Nội

Tấm thạch cao

Tấm thạch cao chuyên dùng cho trần giật cấp là các tấm có kích thước: 1200cmx2400cm. Với độ dày tấm phổ biến: 9mm, 12mm, 18mm.

Tấm thạch cao bao gồm nhiều loại: chống cháy, chống ẩm, chịu nước, cách âm, cách nhiệt…Tùy theo điều kiện không gian và yêu cầu thi công để chọn loại tấm phù hợp.

Thi công trần giật cấp, các tấm thạch cao được cắt ghép linh động theo hình dạng các khối thiết kế trong bản vẽ. Tấm thạch cao được liên kết với khung xương nhờ bắn vít cố định.

Khác với trần thạch cao thả, quá trình thi công bao gồm: đi khung xương + thả tấm. Với trần giật cấp bao gồm: đi khung xương + bắn tấm + sơn bả. Sơn bả là yếu tố tô lên vẻ đẹp lung linh và tính sang trọng của không gian nhà.

Phân loại trần thạch cao giật cấp

Được thiết kế phổ biến với hai loại:

Trần thạch cao giật cấp kiểu hở: kiểu không gian thiết kế với các khoảng trống giữa các khối. Khoảng trống này là ưu điểm để các nhà thiết kế phát huy kiến trúc không gian đèn điện, tạo luồng ánh sáng độc đáo được hắt ra từ bên trong các khe hở đó. Sự kết hợp ăn ý giữa đèn điện với màu sơn càng tôn lên vẻ đẹp và giúp không gian nhà thoáng đãng, rộng rãi hơn.

Trần thạch cao giật cấp kiểu hở

Trần thạch cao giật cấp kiểu kín: loại thiết kế này không tạo khe hở giữa các cấp. Chính vì thế, với loại trần này không lắp đặt được đèn hắt để hắt ánh sáng từ trong ra ngoài. Hiện nay, trần kiểu kín này ít được sử dụng hơn và dần chuyển sang trần kiểu hở.

trần thạch cao giật cấp kiểu kín

Xu hướng trang trí trần giật cấp 2019

Với ưu điểm mang tính thẩm mỹ và tính nghệ thuật cao nên trần thạch cao giật cấp đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi hơn.

Vẻ đẹp không gian tại các shoping, showroom, phòng khách, phòng ngủ, các khách sạn, biệt thư, trung tâm thương mại…là kết quả thi công trần thạch cao giật cấp. Với thiết kế tinh tế, thi công chuyên nghiệp để có được hệ trần thạch cao cuốn hút như vậy.

Năm 2019, tính thẩm mỹ của không gian sống, làm việc, giải trí được nâng lên tầm cao mới. Xu hướng hội nhập phương Tây những vẫn thuấn nhuần nét văn hóa truyền thống qua các mẫu thiết kế trần nhà khiến người nhì không khỏi đắm say.

Cùng điểm qua những mẫu trần thạch cao đang trở thành xu hướng HOT trong thế giới trần thạch cao phiên bản 2019:

Bạn có thể tham khảo các mẫu trần cho từng không gian trần cụ thể trong đường link dưới đây: 99 mẫu trần thạch cao giật cấp đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo