Cách chọn gạch ốp mặt tiền nhà mái thái và Top mẫu gạch đẹp nhất 2021

Nhà mái thái là kiểu nhà ngày càng được lựa chọn nhiều bởi tính thẩm mỹ cao, thoáng mát và tiết kiệm chi phí hơn so với các kiểu nhà khác. Để tạo được điểm nhấn và sự độc đáo riêng thì chúng ta không thể bỏ qua khu vực mặt tiền nhà. Hãy cùng Big House tìm hiểu về cách chọn gạch ốp mặt tiền nhà mái thái và top mẫu gạch đẹp nhất hiện nay nhé.

Cách chọn gạch ốp mặt tiền nhà mái thái

Nhà mái thái có đặc điểm là mặt tiền khá là rộng, thường được thiết kế kiểu chữ L nên việc trang trí cho chúng cũng mất khá nhiều thời gian. Ngoài việc tạo hình khối thì một trong những cách đơn giản nhất trang trí mặt tiền nhà để tạo được sự nổi bật đó là lựa chọn gạch ốp mặt tiền. Vậy nên chọn gạch ốp mặt tiền nhà mái thái như thế nào?

gạch ốp mặt tiền nhà mái thái

Chọn gạch ốp mặt tiền cho nhà mái thái như thế nào?

Để chọn được mẫu gạch ốp mặt tiền nhà phù hợp thì chúng ta cần căn cứ vào:

  • Thiết kế mặt tiền nhà: Nhà mái thái thường được thiết kế đối xứng nên khi lựa chọn gạch bạn cũng cần chú ý điều này.
  • Màu sắc chủ đạo của ngôi nhà.
  • Hệ thống cửa, màu sắc của chúng.
  • Phong thủy.
  • Sở thích của gia chủ.

Khi chọn gạch ốp ngoài căn cứ vào những vấn đề trên thì bạn còn cần chú ý đến nhiều vấn đề khác. Dưới đây chúng tôi đã có sự khái quát thông tin và gợi ý cho bạn cách lựa chọn gạch ốp mặt tiền nhà mái thái như sau:

  • Nhà mái thái sẽ thường lựa chọn tone màu chủ đạo là tươi sáng để tôn lên sự phóng khoáng của ngôi nhà. Vì vậy, lựa chọn gạch ốp mặt tiền bạn nên sử dụng màu sắc có bố cục đậm – nhạt để tạo điểm nhấn cho không gian. Ốp mặt tiền không phải là ốp toàn bộ mà chúng ta sẽ chọn vị trí ốp, ví dụ như phần mái hay phần cột chống…
  • Loại gạch: Khác với nhà phố, nhà phố bạn có thể có nhiều sự lựa chọn hơn nhưng với nhà mái thái thì chúng ta nên lựa chọn gạch thẻ sẽ dễ ốp và tạo được điểm nhấn hơn. Gạch thẻ hiện nay được sản xuất rất nhiều loại: giả đá, trơn màu, giả cổ…mang đến nhiều hơn sự lựa chọn cho khách hàng.
  • Bề mặt gạch: Gạch có bề mặt phẳng bóng sẽ giúp vệ sinh dễ dàng hơn nhưng hầu hết các công trình hiện nay đều lựa chọn gạch giả cổ có bề mặt nhám để tạo được sự tự nhiên cho căn nhà.
  • Về màu sắc của gạch thì bạn có thể lựa chọn theo phong thủy hay sở thích nhưng cần phải đảm bảo sự hài hòa cho không gian.

Top mẫu gạch ốp mặt tiền nhà mái thái đẹp nhất 2021

gạch ốp tường mặt tiền nhà mái thái

Ốp mặt tiền nhà mái thái bằng gạch giả cổ có tone màu vàng theo màu chủ đạo trang trí ngôi nhà. Mặt tiền được trang trí một phần ở cửa chính và cột chống, phần mặt tiền bên phía phòng ngủ được sử dụng màu sơn cùng tone.

mẫu gạch ốp mặt tiền nhà mái thái

Một kiểu ốp mặt tiền khá phổ biến hiện nay là ốp từ chân tường tới khoảng giữa hoặc 2/3 bức tường. Ốp kiểu này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà bấn đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như bảo vệ cho nước khỏi thấm vào bên trong nhà.

chọn gạch ốp mặt tiền nhà mái thái

Trang trí mặt tiền nhà mái thái bằng cách ốp khoảng bên dưới mái bằng gạch giả cổ.

mẫu gạch ốp tường mặt tiền nhà mái thái

Ốp mặt tiền nhà mái thái bằng gạch thẻ màu nâu đỏ cùng tone màu với cánh cửa. Bạn có thể trang trí theo viền bao quanh để tạo điểm nhấn thay vì ốp toàn bộ mặt tiền.

gạch đá ốp tường mặt tiền nhà mái thái

Kết hợp giữa gạch ốp mặt tiền nhà mái thái và đá ốp mặt tiền. Phần bên dưới chúng ta sẽ ốp gạch thẻ, phía trên mái sẽ dùng đá ốp.

gạch thẻ ốp mặt tiền nhà mái thái

Ốp mặt tiền nhà mái thái bằng gạch thẻ tone màu vàng kem rất nhã nhặn.

Gạch thẻ màu xám đậm ốp mặt tiền nhà mái thái

Gạch thẻ tone màu xám đậm ốp mặt tiền nhà mái thái.

chọn mẫu gạch ốp mặt tiền nhà mái thái

Ngoài nhà cấp 4 mái thái thì hiện nay nhiều biệt thự cũng xây kiểu mái thái rất ấn tượng. Phần mặt tiền được trang trí bằng gạch giả cổ tại nên sự độc đáo cho công trình.

Hi vọng những thông tin về gạch ốp mặt tiền nhà mái thái trên sẽ giúp cho bạn lựa chọn được mẫu gạch phù hợp nhất cho công trình của mình. Nếu cần tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0869.559.466 hoặc trực tiếp nhận tư vấn tại showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Nguồn: cic32.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo