Thiết kế cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải?

Thiết kế cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải? Hãy cùng Louis giải đáp về vấn đề này nhé!

Vị trí phù hợp nào khi đặt cầu thang trong nhà? Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải?

Cầu thang được so sánh với vai trò như xương sống trên cơ thể người, và cũng giống như chiếc cầu nối gắn kết những tầng lầu đơn lập lại với nhau, tạo nên một thể thống nhất hoàn chỉnh. Vậy thì, nên đặt cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải để vận khí, tài lộc và vận may không bị giảm sút?

Vị trí của cầu thang theo phong thủy còn phụ thuộc vào vị trí và sự bố trí của các không gian ở tầng trên. Thông thường, cầu thang nên được đặt hoặc ở bên trái hoặc ở bên phải ngôi nhà và xây sát tường. Đây là vị trí tốt nhất để tiết kiệm không gian và mở rộng các lối đi thoải mái và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, không nên đặt cầu thang tại vị trí giữa nhà, lý do là vì: bạn có thể làm mất đi vẻ đẹp hoàn hảo vốn có của ngôi nhà khi mà phải “cắt đôi” khối nhà của mình thành hai mảnh.

cầu thang Thiết kế biệt thự phong cách cổ điển đẹp kết hợp kinh doanh tại Đồng Nai

Khi phải đưa ra quyết định chọn bên trái hay bên phải làm nơi bố trí cầu thang, bạn phải nên cân nhắc vị trí đó là nơi thoáng đãng, sáng sủa. Nên đặt cầu thang ở những nơi có thể hấp thụ nguồn năng lượng từ thiên nhiên, thoáng sáng để các tầng lầu có thể được thoáng khí hơn. Vì thế, gia chủ cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi chọn hướng cầu thang cho gia đình mình.

Đặt cầu thang bên trái

Để giải quyết vấn đề cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải, bạn có thể xem xét việc bố trí cầu thang bên trái. Theo các chuyên gia phong thủy, ngôi nhà có nhiều nữ hơn (âm khí) thì rất thích hợp để bố trí cầu thang bên trái, cốt yếu là để tăng sự ấm cúng trong gia đình.

Phòng bếp Thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng đẹp phong cách mới 2017 tại Cần Thơ

Đặt cầu thang bên phải

Ngược lại, cầu thang đặt bên phải là tốt hơn đối với những gia đình có nhiều nam giới (dương khí). Việc này sẽ giúp âm dương được trung hòa, khí trong nhà cân bằng, ổn định. Đồng thời, bạn có thể tận dụng gầm cầu thang để xây dựng tiểu cảnh nước, hồ cá nhỏ,… để tiếp thêm sinh khí và điểm nhấn cho ngôi nhà.

Sành trước để xe Nhà 5 tầng hiện đại tối ưu không gian sống tại Quận 1 - 04

Kết luận, dựa trên khoa học, không có bằng chứng nào có thể làm rõ cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhờ đội ngũ thiết kế nhà chuyên nghiệp để được họ tư vấn về hướng và vị trí đặt cầu thang thuận tiện nhất có thể. Mọi nhu cầu, thắc mắc liên hệ hotline công ty thiết kế xây dựng Louis 0909.50.3838 Mr.Hân để được hỗ trợ nhiệt tình hơn.

Theo Ban biên tập Louis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo