Liên Hệ Quảng Cáo

Trong hướng dẫn này cho bạn thấy cách vẽ kiếm Nhật Katana trong tám bước với các ví dụ minh họa và phân tích chi tiết các bộ phận khác nhau của thanh kiếm.

Vẽ kiếm Nhật Katana như thế nào?

Vẽ kiếm Nhật Katana có lẽ là một trong những vũ khí thường thấy nhất trong anime và manga. Vẽ một cái không khó lắm nhưng có thể hữu ích khi biết rằng thank kiếm có nhiều phần khác nhau.

Các ví dụ trong hướng dẫn này là về mặt bên của katana. Trong góc nhìn này giúp bạn dễ dàng nhìn thấy hầu hết các bộ phận của thanh kiếm. Hơn nữa cũng khá dễ dàng để rút kiếm ra.

Bước 1 – Vẽ đường viền của kiếm Katana

Vẽ kiếm Nhật Katana như thế nào?

Bắt đầu bằng cách vẽ hình dạng kết hợp của lưỡi kiếm katana và tay cầm. Về cơ bản là một phác thảo nhẹ của nó.

Phần lưỡi của kiếm nên hơi cong với đầu nhọn theo hướng của đường cong của kiếm.

Bước 2 – Vẽ phần bảo vệ tay

Vẽ kiếm Nhật Katana như thế nào?

Chia tay cầm tạo thành lưỡi kiếm vẽ tay bảo vệ. Như tên cho thấy, nó bảo vệ bàn tay khỏi trượt vào lưỡi kiếm.

Bộ phận bảo vệ tay trên thanh kiếm katana thường khá mỏng và không rộng lắm. Vẽ phần tương ứng và xóa phần của thanh kiếm chồng lên nó sau khi bạn hoàn thành.

Bước 3 – Vẽ cổ thanh kiếm

Vẽ kiếm Nhật Katana như thế nào?

Cổ lưỡi kiếm được sử dụng để khóa thanh kiếm Nhật Katana trong vỏ. Từ góc nhìn này, nó sẽ có chiều rộng tương đương với lưỡi kiếm. Do đó bạn có thể tạo một đường phân chia đơn giản để hiển thị chiều dài của nó.

Bước 4 – Vẽ nắp đậy ở chuôi kiếm

Vẽ kiếm Nhật Katana như thế nào?

Nắp đậy nằm ở cuối chuôi kiếm và về cơ bản là một nắp đậy khá bình thường. Trong kiếm Nhật katana, nắp cuối thường có cùng kích thước với phần tay cầm. Bạn có thể chỉ cần vẽ nó với một đường giống như cổ lưỡi kiếm.

Bước 5 – Vẽ rìa của lưỡi kiếm

Vẽ kiếm Nhật Katana như thế nào? Trong trường hợp này, chúng ta sẽ thêm một cạnh rất lớn được nhìn thấy trong một số loại kiếm Nhật katana. Vẽ đường cong của cạnh theo đường cong của lưỡi dao.

Bước 6 – Vẽ họa tiết lưới của chuôi kiếm

Vẽ kiếm Nhật Katana như thế nào? Kiếm Katana thường có một họa tiết lưới như quấn dây dọc theo chuôi kiếm. Để vẽ họa tiết này, ta vẽ thêm một tập hợp các hình dạng hình thoi cách đều nhau dọc theo nó.

Vẽ kiếm Nhật Katana như thế nào?

Nếu bạn đang dự định thực hiện một bản vẽ nhỏ, thì bạn có thể bỏ qua phần còn lại của các chi tiết của bọc tay cầm và dừng lại ở giai đoạn này. Họa sĩ hoạt hình và họa sĩ truyện tranh đôi khi bỏ qua bước này chỉ để tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn muốn vẽ chi tiết hơn về chuôi thì bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 7 – Vẽ các nếp gấp bện

Vẽ kiếm Nhật Katana như thế nào? Bện của quấn tay thường sẽ tạo ra một số nếp gấp.

Vẽ kiếm Nhật Katana như thế nào? Bạn có thể vẽ các nếp gấp như trong ví dụ trên, bằng cách vẽ một số dòng từ các đầu của hình thoi đang hướng về phía nhau (như trong ví dụ trên).

Bước 8 – Hoàn thành bản vẽ kiếm Katana

Vẽ kiếm Nhật Katana như thế nào? Cuối cùng để hoàn thành vẽ chuôi kiếm, và vẽ thêm một số đường phân chia từ các cạnh trên và dưới của hình thoi.

Vẽ kiếm Nhật Katana như thế nào?

Kết luận

Vẽ kiếm Nhật Katana như thế nào?Xem clip hướng dẫn vẽ kiếm nhật katana vô cùng dễ hiểu

Kiếm Nhật Katana là một vũ khí rất phổ biến trong anime và manga. Hướng dẫn này cho thấy những điều cơ bản của việc vẽ một thanh kiếm Nhật. Nhưng tất nhiên có nhiều thứ hơn thế (chẳng hạn như vẽ thanh kiếm từ nhiều góc độ khác nhau).

Mời bạn đón xem:

Hướng dẫn vẽ đầu và mũ anime

Hướng dẫn vẽ đầu và mặt nhân vật anime nam chỉ trong 8 bước

Ngoài ra còn có các loại kiếm katana khác trông giống như ví dụ của hướng dẫn này. Tuy nhiên, nhìn chung những thanh kiếm này bao gồm các phần được liệt kê trong các ví dụ, và bạn có thể áp dụng một phương pháp từng bước tương tự để vẽ chúng.

Nguồn: Animeoutline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo