3 lý do khiến ngành Tài chính ngân hàng được yêu thích 2021

Tài chính ngân hàng là ngành học trong khối ngành kinh tế luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ có đam mê về lĩnh vực tài chính hoặc ngân hàng và chính bởi sức hấp dẫn mà mức thu nhập của ngành này mang lại cho người lao động. Vậy 3 lý do khiến ngành Tài Chính Ngân Hàng là ngành học luôn được yêu thích năm 2021 là gì? Cùng trường đại học Công Nghệ Đông Á tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé.

Vì sao ngành tài chính ngân hàng lại được yêu thích?

Nhiều cơ hội làm việc trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng cho sinh viên

Tài chính ngân hàng là một phần không thể thiếu được trong nền kinh tế quốc dân, bất kỳ doanh nghiệp sản xuất, hay dịch vụ nào cũng đều cần có sự góp mặt của lĩnh vực tài chính hay ngân hàng vì 2 nhánh này đều liên quan tới tiền tệ, mà tiền tệ lại là yếu tố then chốt cho sự duy trì và phát triển của doanh nghiệp. Chính vì thế sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên theo học ngành tài chính ngân hàng.

Cùng với sự ra đời và phát triển của hàng loạt các ngân hàng thương mại, ngân hàng liên doanh cũng như các chi nhánh của ngân hàng nước ngoài ở nước ta hiện nay, sự cạnh tranh về nhu cầu nhân lực của các ngân hàng này cũng rất khốc liệt và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên ngành tài chính ngân hàng.

Nhiều cơ hội làm việc trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng cho sinh viên
Nhiều cơ hội làm việc trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng cho sinh viên

Mức lương và chính sách đãi ngộ của các ngân hàng này cũng rất tốt cho người lao động. Hàng năm, các ngân hàng này thường có các đợt tuyển dụng cho các bạn với yêu cầu kinh nghiệm không quá nhiều thậm chí là còn có rất nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên ngành tài chính ngân hàng làm đúng chuyên ngành hơn các ngành học khác. Sinh viên tài chính ngân hàng có thể là các công việc như: Cộng tác viên của ngân hàng, doanh nghiệp, là bảo hiểm, nhân viên tư vấn tài chính, làm tại các công ty tài chính, công ty hỗ trợ và đầu tư tư vấn tài chính, đầu tư chứng khoán cá nhân…

Biết hoạch định, quản lý tiêu dùng cá nhân, đầu tư hợp lý, đúng chỗ

Tư duy tài chính, tiền tệ sẽ giúp bạn hiểu về giá trị của đồng tiền, dòng tiền, cơ hội và rủi ro tài chính. Với những kiến thức cơ bản về quản lý tài chính bạn được học, bạn sẽ được trang bị những phương pháp, kiến thức để có thể có kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả, tránh được những rắc rối trong cuộc sống hàng ngày, xây dựng nền tảng tài chính vững chắc và cơ hội để làm giàu.

Biết hoạch định, quản lý tiêu dùng cá nhân, đầu tư hợp lý, đúng chỗ
Biết hoạch định, quản lý tiêu dùng cá nhân, đầu tư hợp lý, đúng chỗ

Các bạn học ngành tài chính ngân hàng có thể hiểu được giá trị của dòng tiền theo thời gian, những khả năng sinh lời và rủi ro khi có tiền đầu tư sinh lời. Bạn sẽ biết cách đầu tư đúng chỗ, đúng lúc nhờ những kiến thức mà mình học được về tình hình tài chính, chứng khoán… để đạt dược lợi nhuận khi đem tiền đi đầu tư sẽ có nhiều cơ hội khác nhau. Mỗi cơ hội ấy, bạn sẽ biết cách đánh giá những điều tốt và rủi ro để từ đó lựa chọn đầu tư tốt nhất, hợp lý nhất cho tài chính của mình tránh hạn chế thiệt hại lớn nhất do rủi ro tài chính không mong muốn cho mang tới.

Khả năng đa dạng hoá công việc, thăng tiến nhanh với mức lương “khủng”

Tài chính ngân hàng là ngành có thu nhập hấp dẫn nhất trong top các ngành nghề kinh tế hiện nay cùng chính sách đãi ngộ cực kỳ tốt cho nhân viên. Thu nhập của những người làm trong ngành ngân hàng tương đối cao so với những ngành khác, đặc biệt là ở khu vực các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, các ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng nước ngoài, sẵn sàng chi trả mức lương cao từ 7.000-10.000 USD/ tháng cùng nhiều quyền lợi cho các chức danh giám đốc và phó giám đốc chi nhánh. Các ngân hàng nội địa trong nước cũng không kém phần hấp dẫn khi đưa ra các quyền lợi cao như mua nhà, mua cổ phiếu cho nhân viên và chi trả mức lương 10.000 USD/tháng cho các vị trí quản lý.

Khả năng đa dạng hoá công việc, thăng tiến nhanh với mức lương “khủng”
Khả năng đa dạng hoá công việc, thăng tiến nhanh với mức lương “khủng”

Sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống nhân hàng trong nước cũng như ngân hàng nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam tạo nhiều cơ hội việc làm cũng là động lực cho các bạn sinh viên theo học ngành tài chính ngân hàng luôn luôn phải học hỏi, hoàn thiện kỹ năng nghiệp vụ, những cố gắng của bạn trong sự nỗ lực phấn đấu về nghiệp vụ chuyên môn, sự nhiệt huyết với nghề sẽ là cơ sở để bạn đạt được mức thu nhập khủng cũng như cơ hội thăng tiến nhanh chóng trong lĩnh vực này.

Học tài chính ngân hàng ở đâu?

Chính cơ hội việc làm đa dạng cùng mức thu nhập trong mơ là sức hút khó cưỡng của ngành tài chính ngân hàng đối với các bạn trẻ nên tài chính ngân hàng là ngành học được rất nhiều các trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành mũi nhọn này, tuy nhiên rất ít trong số các trường đại học, cao đẳng này có phương pháp đào tạo khác biệt như trường đại học Công Nghệ Đông Á.

Học tài chính ngân hàng ở đâu?
Học tài chính ngân hàng ở đâu?

Sinh viên ngành tài chính ngân hàng sẽ được nhà trường chuẩn bị cho tương lai của sinh viên với hàng loạt các hợp đồng ký kết hợp tác các ngân hàng lớn như Sacombank, Agribank, Vietinbank, đặc biệt là viện Đào tạo nhân lực ngân hàng Việt Nam bankers nhằm hỗ trợ, đào tạo và bổ sung các kiến thức cần thiết cho sinh viên để tự tin đảm nhận công việc thực tế.

Sinh viên ngành tài chính ngân hàng trường đại học Công Nghệ Đông Á sẽ được đào tạo theo định hướng công nghệ ứng dụng, thực hành thực tế 70% và lý thuyết 30%. Được đào tạo các kiến thức cơ bản về kinh tế, có kiến thức chuyên sâu về Tài Chính – Ngân Hàng, nắm vững kiến thức về cấu trúc, cơ chế vận hành và quản lý của hệ thống tài chính, có khả năng nghiên cứu và phân tích, đánh giá và đề xuất các giải pháp thực tế và các phát sinh trong nghiệp vụ thực tiễn.

5

Sinh viên tài chính ngân hàng đại học Công Nghệ Đông Á sau khi ra trường có thể làm việc tại các ngân hàng lớn như Techcombank, Vietinbank, AVB, BIDV,VCB…lựa chọn trường đại học Công Nghệ Đông Á học tài chính ngân hàng, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề ra trường khó cạnh tranh với sinh viên ngành tài chính ngân hàng các trường khác, bởi thực tế cho thấy, các lứa sinh viên tài chính ngân hàng của đại học Công Nghệ Đông Á đang đảm nhận rất nhiều vị trí cao trong các ngân hàng thương mại cũng như các công ty chứng khoán….

7

Trên đây là một số thông tin hữu ích về ngành tài chính ngân hàng. Hy vọng, với những thông tin trên, các bạn trẻ đang còn băn khoăn với ngành tài chính ngân hàng sẽ tự tin hơn với lựa chọn ngành nghề của mình và trường đại học Công Nghệ Đông Á sẽ là ngôi trường mà các bạn trẻ có thể tin tưởng theo đuổi đam mê tài chính ngân hàng của mình.

Xem thêm : NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Tòa nhà Polyco Group, Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 024 6262 7797

Email:tuyensinh@eaut.edu.vn

Fanpage: cic32.com.vn/dhcnDongA/

NỘP HỒ SƠ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo