KHOA NGÂN HÀNG – BANKING FACULTY!

CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO NGÀNH NGÂN HÀNG

Chương trình Chất lượng cao của Học viện ngân hàng được thực hiện theo Thông tư 23/2014/TT-BGDĐT ngày 18/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một mô hình ưu việt về đào tạo chất lượng cao với mục tiêu mang đến cho sinh viên những hành trang tốt nhất về kiến thức và kỹ năng, tạo ra những sinh viên xuất sắc với chuẩn đầu ra cao hơn hệ chính quy thông thường.

KHOA NGÂN HÀNG - BANKING FACULTY!

Ảnh: Sinh viên chương trình đào tạo Chất lượng cao ngành Ngân hàng

Chương trình đào tạo CLC ngành ngân hàng của Học viện Ngân hàng (HVNH) đến nay đã ra đời được 7 năm với mục tiêu đào tạo cán bộ ngân hàng có phẩm chất đạo đức tốt, trung thực, nắm vững các kiến thức cơ bản về chính trị, kinh tế, xã hội và các kiến thức chuyên sâu về ngân hàng, quản lý tín dụng và quản lý tài chính. Chương trình CLC ra đời chắt lọc những ưu điểm tinh túy nhất của chương trình đào tạo cử nhân chính quy Khoa Ngân hàng, và có rất nhiều cải tiến để hướng đến đào tạo về sinh viên về trách nhiệm xã hội, tư duy sáng tạo, kỹ năng nghiên cứu khoa học, kỹ năng xử lý công việc, ý thức cầu tiến, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ.

Kiến thức: Chương trình được xây dựng theo định hướng nghề nghiệp, đảm bảo thời lượng học lý thuyết và nâng cao tối đa thời lượng tiếp xúc thực tiễn, phát triển kỹ năng mềm. Sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản và hiện đại về Tiền tệ – Tài chính – Ngân hàng; nắm vững các kiến thức về kinh tế học, thống kê kinh tế, luật kinh tế, tiếng anh chuyên ngành kinh tế, và có kiến thức tổng hợp về kế toán doanh nghiệp, tài chính doanh nghiệp… Bước vào giai đoạn năm thứ 3, sinh viên sẽ bắt đầu tiếp cận các kiến thức chuyên sâu về Ngân hàng thương mại như Tín dụng ngân hàng, Kế toán ngân hàng, Marketing ngân hàng, Quản trị ngân hàng, Kỹ năng giao dịch và thực hành một số nghiệp vụ của ngân hàng thương mại.

Kỹ năng: có khả năng tự học và nghiên cứu khoa học độc lập (khi ra trường mỗi sinh viên đều có công trình nghiên cứu khoa học của riêng mình); Với nỗ lực tăng cường thời lượng đào tạo kỹ năng, sinh viên CLC ngành ngân hàng có khả năng trình bày rõ ràng, tự tin và thuyết phục các chủ đề về tiền tệ – tài chính – ngân hàng; có khả năng phát hiện và giải quyết các vấn đề một cách khoa học; có kỹ năng làm việc độc lập và tổ chức công việc theo nhóm tốt

Về ngoại ngữ: chương trình được thiết kế 70% các học phần chuyên ngành được giảng dậy bằng tiếng Anh dựa trên những giáo trình tiên tiến nhất sẽ đảm bảo sinh viên được tiếp cận với các kiến thức hiện đại, vừa nắm được bài giảng đồng thời vẫn nâng cao khả năng ngoại ngữ một cách tự nhiên. Khi ra trường, 100% sinh viên có trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên, sinh viên có thể đọc và hiểu các tài liệu chuyên ngành tiền tệ – tài chính – ngân hàng bằng tiếng Anh; soạn thảo được các văn bản thuộc chuyên ngành đào tạo; có khả năng sử dụng Tiêng Anh một cách hiệu quả để truyền đạt thông tin và giải quyết các vấn đề trong môi trường làm việc.

Đội ngũ giảng viên: Các giảng viên tham gia giảng dậy chương trình chất lượng cao được chọn lọc kỹ lưỡng, có học hàm, học vị cao, giỏi chuyên môn cũng như ngoại ngữ, nhiệt tình, tâm huyết với sinh viên. Hầu hết các giảng viên tốt nghiệp tại các trường đại học danh giá của Anh, Đức, Hà Lan, Australia… Các giảng viên đều có thời gian làm thực tế hoặc đảm nhiệm các vị trí tư vấn, đào tạo tại các ngân hàng nước ngoài, các ngân hàng Vietcombank, BIDV, Agribank, ngân hàng nhà nước trong nhiều năm.

Đối tác: Ngân hàng nhà nước, các ngân hàng thương mại, các doanh nghiệp như Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng BIDV, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng PVcombank, Ngân hàng bảo việt, Ngân hàng ACB công ty chứng khoản bảo việt…

Học phí và cơ sở vật chất: Mức học phí 120 triệu cho toàn bộ 4 năm học là mức học phí cạnh tranh và hợp lý cho một chương trình được xây dựng công phu, bài bản. Sĩ số các lớp được đảm bảo ở mức 30-40 sinh viên để đảm bảo chất lượng tối ưu nhất, sinh viên được học tại tòa nhà riêng, có thang máy, hầm gửi xe riêng

Cơ hội thực tập và nghề nghiệp: Từ năm thứ 2, sinh viên được tham gia trải nghiệm các chương trình Bank tour để dần tiếp cận với hoạt động thực tế các ngân hàng. Rất nhiều học bổng bằng hiện vật và cơ hội thực tập cho sinh viên từ năm thứ 3 và các bạn thể hiện bản thân tốt có thể sẽ được các cơ sở thực tế nhận chính thức kể từ khi còn ngồi trên giảng đường.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại ngân hàng nhà nước, các ngân hàng thương mại, các công ty tài chính, công ty chứng khoán, làm công tác giảng dậy, nghiên cứu ở các trường đại học, các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt, sinh viên chất lượng cao Ngân hàng được các nhà tuyển dụng đánh giá có khả năng hòa nhập và thích ứng, tiếp cận công việc rất tốt với nhiều môi trường nghề nghiệp.

HÌNH THỨC: XÉT TUYỂN, PHỎNG VẤN

ĐIỀU KIỆN: CÁC THÍ SINH TRÊN 25,5 ĐIỂM, ĐÃ TRÚNG TUYỂN VÀO CÁC HỆ CHÍNH QUY VÀ QUỐC TẾ CỦA HỌC VIỆN NGÂN HÀNG ĐỀU CÓ CƠ HỘI THAM GIA

THỜI GIAN: TRƯỚC NGÀY 22/10/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo