Đầu tư tài chính là gì? Tại sao phải đầu tư và các kênh đầu tư phổ biến

Nếu bạn đang có một số vốn nhàn rỗi và muốn đầu tư, kênh đầu tư đầu tiên bạn nghĩ đến là gì? Trong bài này sẽ cho bạn biết đầu tư tài chính là gì và các kênh phổ biến. Để giúp bạn đưa ra kế hoạch đầu tư hiệu quả hơn nhé!

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính nói chung và đầu tư tài chính cá nhân nói riêng là một hình thức hoạt động giúp bạn tăng thêm thu nhập cho bản thân ngoài công việc chính. Là các hoạt động đầu tư có liên quan đến tiền với mục đích tìm kiếm lợi nhuận. Làm tăng giá trị vốn đầu tư ban đầu với một chiến lược lâu dài.

Những người thích làm giàu hay người có đầu óc kinh doanh, tính toán thường tận dụng số tiền mình hiện đang có để tạo ra thêm nhiều tiền hơn. Một trong những cách an toàn khi đầu tư cá nhân là gửi tiền vào ngân hàng. Tuy nhiên đây không phải là một cách hiệu quả để sinh lợi.

đầu tư tài chính là gì

Người ta tìm đến những kênh đầu tư tài chính cá nhân với nhiều mục đích khác nhau. Như giúp nâng cao cuộc sống, mong muốn về hưu sớm, tích trữ của cải,… Nhưng tóm lại đều là hướng đến mục tiêu tăng thu nhập nhiều nhất có thể. Đầu tư tài chính có thể giúp con người kiếm thật nhiều tiền và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thế nhưng, làm thế nào để kiếm thật nhiều tiền? Khi mới đầu tư, hầu hết mọi người đều không biết bắt đầu từ đâu. Họ có quá nhiều lựa chọn và điều đó khiến họ cảm thấy rối bời. Để đảm bảo tài chính trong tương lai, ta cần dùng tiền một cách khôn ngoan và đầu tư thông minh. Số tiền tiết kiệm trong ngân hàng chưa chắc có thể giúp ta chi tiêu thoải mái trong một thời gian dài sau nghỉ hưu. Vì thế, ta nên đầu tư tài chính càng sớm càng tốt.

Tham khảo thêm về video Đầu tư Trái Phiếu dưới đây nhé!

Tại sao lại phải đầu tư tài chính?

Tại sao lại phải đầu tư tài chính. Đây là câu hỏi mà hầu hết mọi người đều quan tâm. Câu trả lời đơn giản là để cải thiện thu nhập và tích trữ của cải. Giá cả luôn luôn thay đổi. Chi phí cho một chuyến du lịch hay ra ngoài ăn bây giờ đã cao hơn 5 hay 10 năm trước khá nhiều. Đó được gọi là lạm phát, nghĩa là giá hàng hóa và dịch vụ tăng theo thời gian.

Điều này đồng nghĩa với việc tiền tiết kiệm trong ngân hàng sẽ mất giá trị theo thời gian. Với 10 ngàn đồng, 50 năm trước ta có thể mua rất nhiều hàng hóa và dịch vụ. Nhưng bây giờ thì không. Tương tự như vậy, giá hàng hóa và dịch vụ trong tương lai vẫn tiếp tục tăng và 10 ngàn đồng trong 50 năm nữa sẽ mua được ít đồ hơn 10 ngàn đồng bây giờ.

Lợi ích của đầu tư là lợi nhuận thu về có thể cao hơn tỷ lệ lạm phát. Nghĩa là tiền ta kiếm được sẽ tăng tương đương. Hoặc thậm chí là cao hơn chi phí sinh hoạt hàng ngày. Thật không may là lãi suất các ngân hàng trả hiện nay không được cao. Vì thế, khi đầu tư tài chính, ta cần đặt tiền vào các dự án kinh doanh có khả năng đem lại lợi nhuận cao hơn. Để tích trữ của cải.

>>> Xem thêm: Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2020 sinh lời tốt, lấy lại vốn nhanh

Các kênh đầu tư tài chính phổ biến

Chứng khoán: Đầu tư vào cổ phiếu có nghĩa bạn chính là một trong số những chủ sở hữu của doanh nghiệp đó. Có hai hình thức kiếm lời từ cổ phiếu đó là: nhận cổ tức của công ty hoặc tiền chênh lệch giá cổ phiếu so với lúc mua.

Mua vàng: Giá trị của vàng tuy có biến động cao do nền kinh tế. Nhưng về cơ bản thì giá trị của vàng không thay đổi và sẽ tăng trong tương lai.

Bất động sản: Nếu bạn có tiềm lực tốt thì bất động sản là kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời cao.

đầu tư tài chính là gì

Forex (Ngoại hối): Thị trường có tính thanh khoản lớn nhất thế giới và có tính linh hoạt cao. Bạn có thể đặt lệnh theo dự đoán hai chiều lên xuống. Có nghĩa là bạn đều có thể kiếm được lời khi thị trường tăng hay giảm điểm.

Gửi tiết kiệm ngân hàng: Hình thức an toàn nhất đối với những ai không có nhiều tự tin vào kiến thức tài chính kinh tế. Đổi lại sự an toàn mà chúng ta nhận được thì nó cho ta một lãi suất thấp.

Để có thể đầu tư tài chính an toàn và thành công. Thì các nhà đầu tư cần có kiến thức sâu sắc, hiểu rõ đầu tư tài chính là gì. Hiểu về bản chất và cách thức hoạt động của từng loại hình đầu tư để tránh rủi ro về sau. kinhdoanhbdschiase chút bạn luôn đầu tư thành công.

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin Đầu Tư của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Làm giàu từ đầu tư lãi suất kép đơn giản nhất

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo