9 Xu hướng SEO nổi bật nhất năm 2021

9 Xu hướng SEO nổi bật nhất năm 2021

Theo trang Moz ước tính, Google có tới hơn 500-600 cuộc Update của hằng năm. Trong khi thông báo vẫn diễn ra thì những cốt lõi của thuật toán vẫn không thay đổi. Sau tất cả, hẳn các SEOer đã biết cách để đạt thứ hạng cao mà không bị dính án phạt hay phải sử dụng chiến thuật SEO Black Hat. Có nhiều cách để Rank Top Google, nhưng trước khi nghĩ đến chiến thuật, hãy tìm hiểu về cách Thuật toán google hoạt động.

Google ra đời với sứ mệnh là tổ chức thông tin của thế giới và biến nó thành một nơi dễ dàng truy cập và sử dụng nhất.

“Google’s mission is to organize the world’s information and make it universally accessible and useful”.

Hệ thần kinh
Google đã xuất hiện trên thế giới cách đây 20 năm

Trải qua hơn 20 năm thành lập, Google đã từng nhiều lần cập nhật thông tin để tối ưu công cụ tìm kiếm, nhằm cung cấp cho người dùng thông tin đầy đủ nhất. Nhưng tới nay, giá trị cốt lõi của Google vẫn không thay đổi. Đó là tập trung vào người dùng, nỗ lực cung cấp cho họ những thông tin đầy đủ nhất, phù hợp nhất, nhanh nhất có thể.

Cho dù bạn tìm kiếm bất kỳ điều gì, từ công thức nấu ăn, tài liệu ôn thi, thông tin nhà hàng ngon nhất ở khu bạn,… tất cả đều được Google trả lời một cách chính xác. Google tiếp nhận hàng tỷ truy vấn mỗi ngày và 15% trong số đó là những truy vấn chưa từng thấy trước đây. Bạn có thể tưởng tượng, ai cũng sử dụng tìm kiếm Google để trả lời cho thắc mắc của họ mỗi ngày, hàng tỷ người trên thế giới là một lượng truy vấn khổng lồ… Với quy mô này, cách duy nhất để hoạt động, đó là sử dụng các thuật toán. Cùng điểm qua những thuật toán nổi bật của Google nhé!

  • Ưu tiên thiết bị di động – Mobile-first update (Tháng 7.2019): Googlebot xem tất cả các website như thiết bị di động, ưu tiên các trang hoạt động tốt trên thiết bị di động
  • Thân thiện với thiết bị di động – Mobile-friendly update (Tháng 4.2015): Ưu tiên các trang web có phiên bản thân thiện với thiết bị di động và tạo tiền đề cho các hình phạt trong tương lai nếu các trang web này không tuân thủ.
  • Thuật toán Pigeon – Pigeon (Tháng 7.2014): Làm việc với search địa phương như Google Maps.
  • Thuật toán Hummingbird – Hummingbird (Tháng 8.2013): Nhắm đến hiểu về ngữ nghĩa và ý định đằng sau tìm kiếm của người dùng.
  • Thuật toán Penguin – Penguin (Tháng 4.2012): Là bản cập nhật thuật toán nhằm đánh mạnh vào Web Spam và Link Spam.

Dựa trên “tầm nhìn” 20 năm này, những điều tôi chia sẻ bên dưới không chỉ đúng trong 2021 mà còn hơn thế nữa, tối thiểu cũng 3 – 5 năm tới. Hãy cùng tôi khám phá nhé!

Danh mục: Marketing
Nguồn: https://www.cic32.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *