Blog Kinh Doanh

Blog Kinh Doanh

Marketing Online là gì? Vai trò của Marketing Online hiện nay! Với thời đại của công nghệ số Internet ngày càng phổ biến thì Marketing Online sẽ trở thành công cụ nhanh nhất thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Làm Marketing Online hiệu quả không chỉ đưa thương hiệu sản phẩm công ty đến mọi người mọi nhà mà còn là cầu nối giúp doanh nghiệp gắn bó gần gũi hơn với khách hàng. Vậy Marketing Online là gì và nó có vai trò gì? Tại sao nó lại khá quan trọng đối với một cá nhân hay doanh nghiệp như thế?

Cùng tìm hiểu nội dung sau đây để có câu giải đáp cho mình bạn nhé!

1. Marketing Online là gì?

Marketing Online hay còn gọi là tiếp thị trực tuyến bằng việc sử dụng công nghệ số, mạng máy tính dựa vào các phương tiện điện tử thông qua quá trình nghiên cứu thị trường, chiến lược phát triển sản phẩm từ đó quảng cáo, truyền bá sản phẩm, dịch vụ trên môi trường Internet đến khách hàng, mọi người mọi nhà một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

marketing online là gì

>> Tham khảo thêm các khóa quảng cáo trực tuyến tại: cic32.com.vn

Xây dựng một kế hoạch Marketing Online hoàn hảo chi tiết không chỉ giúp cho công ty, doanh nghiệp của bạn tiết kiệm chi phí truyền thông mà còn là kênh kết nối tăng độ tương tác với khách hàng mục tiêu.

Một số hình thức Marketing Online phổ biến hiện nay:

  • Quảng cáo Google Adwords: để sử dụng hình thức Marketing Online này cần thông qua một đơn vị trung gian làm cầu nối giữa người cần quảng cáo và người giúp bạn quảng cáo. Quảng cáo trực tuyến trên Internet là hệ thống kết nối giữa bên mua và bán từ đó khoanh vùng những website thích hợp cho chiến dịch truyền thông.
  • SEO Website: Đây là hình thức tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm Google, Bing… giúp website thân thiện với người dùng. Mục đích hướng đến của hình thức Marketing Online tối ưu trang tìm kiếm đó là khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ công ty/doanh nghiệp đang cung cấp sẽ xuất hiện top hoặc thứ hạng tốt trên Google, Bing v.v…
  • Marketing trên Facebook: đây là hình thức truyền thông được ưu tiên sử dụng hàng đầu hiện nay. Mạng xã hội Facebook đã không còn quá xa lạ với người dùng Việt Nam, theo thống kê gần đây nhất cứ 100 người sử dụng Facebook thì trong đó có khoảng 95% người dùng để mua bán trao đổi hàng hóa.Để Marketing Online thành công trên Facebook bạn cần phải xác định tốt đối tượng mục tiêu, biết cách xây dựng nội dung đăng tải hình ảnh làm thế nào để thu hút người đọc v.v…?
  • Marketing thông qua Email: hộp thư điện tử Email ngày nay đã và đang dần thay thế các cách gửi thư truyền thống trước kia. Không phải chờ đợi quá lâu, với một vài dòng soạn thảo thông tin đầy đủ bạn có thể truyền tải hình ảnh, nội dung, bản tin đính kèm đến mọi người mọi nhà một cách nhanh chóng nhất. Cách Marketing Online trên Email bạn thường thấy là việc khuyến khích đăng ký nhận bản tin điện tử khi bạn truy cập vào một Website nào đó.

2. Vai trò của Marketing Online – Tầm quan trọng của Marketing Online

Lợi ích từ Marketing Online đem đến cho doanh nghiệp, công ty là một minh chứng “sống” khẳng định sự quan trọng của hình thức quảng cáo trực tuyến này trong thời đại ngày nay, mời bạn cùng điểm qua một vài lợi ích thiết thực mà Marketing Online mang đến nhé:

  • Xóa bỏ mọi rào cản về khoảng cách: bởi hình thức Marketing trực tuyến cốt yếu là sử dụng môi trường Internet để truyền tải thông tin. Vì vậy chỉ cần một thiết bị có kết nối Internet bạn có thể đăng tải nội dung quảng cáo sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng trên cả nước.
  • Tiết kiệm nhân lực và chi phí đầu tư: bạn hoàn toàn có thể sử lấy ý kiến, đánh giá từ người tiêu dùng một cách chính xác nhất thông qua các kênh mạng xã hội phổ biến như Facebook, Email v.v… giúp bạn nhanh chóng khắc phục các khuyến điểm và sai sót về sản phẩm.
  • Dễ dàng theo dõi đánh giá thay đổi theo từng thời kì phát triển của công ty, doanh nghiệp. Cụ thể khi sử dụng hình thức Marketing Online trên Website bạn có thể nắm rõ số lượng người đang truy cập, nội dung tìm kiếm chủ yếu từ khách hàng v.v…

vai trò của marketing online

Vai trò của marketing online thực sự quan trọng trong việc bán hàng online

Với sức lan truyền rộng rãi của Internet thì Marketing Online trở thành “cánh tay” đắc lực cho các doanh nghiệp một bước tiến lớn vào nền kinh tế trên toàn cầu. Tuy nhiên không phải bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng có thể tự mình xây dựng một kế hoạch Marketing Online chi tiết đầy đủ và ít rủi ro. Để làm được điều này, hãy đến với trung tâm đào tạo Marketing Online Soka, với đội ngũ những người yêu nghề chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm quý báu đi đến thành công với một kế hoạch Marketing hoàn hảo.

Rất mong các bạn sẽ tìm thấy được thông tin bổ ích từ Soka. Chúc các bạn thành công!

Danh mục: Marketing
Nguồn: https://www.cic32.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *