Mô tả công việc của Nhân Viên Marketing Online

Mô tả công việc của Nhân Viên Marketing Online

Ngày nay sự bùng nổ của Internet giúp con người chúng ta kết nối với nhau dễ dàng hơn. Họ sử dụng Internet để xem các tin tức trên các website, tham gia vào các trang mạng xã hội, xem youtube,… và vô vàn thứ khác nữa. Chính vì thế, Marketing Online là hình thức tiếp thị được nhiều bên ưa chuộng. Nếu bạn yêu thích việc làm Nhân viên Marketing Online thì hãy cùng JOBOKO tìm hiểu yêu cầu công việc chi tiết nhé.

MỤC LỤC: 1. Mô tả công việc của Nhân Viên Marketing Online​ 2. Yêu cầu kỹ năng và bằng cấp đối với Nhân viên Marketing Online 3. Bí quyết tạo nên chiến dịch Marketing Online thành công

 • Sắp xếp dữ liệu và báo cáo hàng tháng về số liệu hiệu quả của tất cả các kênh truyền thông trực tuyến, sử dụng số liệu này để lên kế hoạch cho hoạt động marketing online trong tương lai.
 • Giám sát các chiến dịch PPC – Pay Per Click, theo dõi hiệu quả của chiến dịch và tỷ suất lợi nhuận ROI.
 • Viết bài SEO hiệu quả cho trang web và bài đăng blog việc làm, trang tin bên ngoài theo yêu cầu của quản lý.
 • Sử dụng hệ thống quản trị quan hệ khách hàng CRM để tối ưu hóa cơ hội marketing online.
 • Quản lý các chiến dịch marketing qua email của công ty.
 • Theo dõi tỷ suất lợi nhuận ROI các chiến dịch marketing online khác nhau.
 • Quản lý các tài khoản xã hội của công ty và nội dung trên các kênh truyền thông xã hội nhằm thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu giống như công việc của nhân viên tiếp thị.
 • Cập nhật các thay đổi và cải tiến trên các kênh truyền thông xã hội, tư vấn kênh mới và cách áp dụng.

Đọc thêm: Top 10 việc làm tốt lương cao lĩnh vực Marketing

2. Yêu cầu kỹ năng và bằng cấp đối với Nhân viên Marketing Online

Việc làm Nhân viên Marketing Online đòi hỏi ứng viên phải có kiến thức cũng như kỹ năng mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Một số kỹ năng, kinh nghiệm cơ bản bao gồm:

 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Marketing Online.
 • Có chứng nhận Google Adwords & Analytics là một lợi thế.
 • Am hiểu về Google Adwords, Google Analytics, Bing Ads, Facebook Ads…
 • Kỹ năng phân tích: Xem thêm về kỹ năng phân tích để củng cố kỹ năng cho bản thân.
 • Khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập.
 • Kỹ năng quản lý dự án.
 • Bằng cử nhân chuyên ngành Marketing, Truyền thông hoặc lĩnh vực liên quan.

3. Bí quyết tạo nên chiến dịch Marketing Online thành công

3.1. Hiểu biết về khách hàng thôi chưa đủ, hãy suy nghĩ theo cách của họ

Trong bất cứ ngành nghề nào, am hiểu về thị trường mục tiêu là yếu tố quan trọng để khai thác hiệu quả các chiến dịch marketing. Để thành công trong lĩnh vực marketing online, một nhân viên marketing không chỉ phải xem xét “Ai là đối tượng khách hàng mục tiêu” mà còn cần biết “tại sao”. Dưới đây là 3 câu hỏi quan trọng cần tìm được đáp án trước khi bạn bắt đầu một kế hoạch marketing.

 • Tại sao nhóm khách hàng này có nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ của bạn?
 • Họ biết rằng họ cần sản phẩm, dịch vụ đó không?
 • Làm cách nào bạn thuyết phục họ rằng họ cần có sản phẩm, dịch vụ đó?

3.2. Xây dựng thương hiệu

Một trong những bước đầu tiên tạo nên một thương hiệu khó quên bắt đầu bằng logo. Logo và các tài liệu marketing là bộ mặt của công ty, thường là những thông tin đầu tiên mọi người nhìn vào, bắt buộc thương hiệu công ty không chỉ ấn tượng mà còn phải làm nổi bật dịch vụ của công ty và hình ảnh công ty. Mo ta cong viec cua nhan vien Marketing Online

Bí quyết giúp marketing online thành công

3.3. Đầu tư vào chiến dịch thích hợp nhất

Lựa chọn một vài dịch vụ marketing mang lại lợi ích lớn nhất cho công ty bạn, cân nhắc chiến dịch của các công ty thành công đi trước.

3.4. Lập ngân sách hiệu quả

Lập ngân sách hiệu quả sẽ tránh cho bạn phải chi trả những chi phí không cần thiết hay dành quá nhiều tài chính vào một chiến dịch quá sức với công ty bạn.

3.5. Làm chủ công cụ SEO

Để có thứ hạng cao trong bảng kết quả của công cụ tìm kiếm, hãy tận dụng tự khóa, liên kết, tiêu đề và các tag. Quản lý các trang truyền thông xã hội bằng cách đăng nội dung liên quan và bài viết hữu ích. Cập nhật trang web bằng các bài đăng blog hàng tuần và dịch vụ mới nhất. Hầu hết các công ty tuyển chuyên viên marketing đều có những yêu cầu về kỹ năng SEO riêng. Hầu hết các công ty đều tuyển nhân viên Seo chuyên nghiệp cho đội ngũ marketing của mình, nhưng có kỹ năng, am hiểu về Seo là một lợi thế khi tìm việc làm.

Đọc thêm: Kinh nghiệm xin việc làm Nhân viên Marketing

3.6. Sử dụng Social Media một cách chủ động

Giao tiếp thường xuyên với khách hàng hiện tại, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ với khách hàng mới và thu hút người dùng trên các phương tiện truyền thông xã hội, chẳng hạn như bài viết trên blog mới nhất.

3.7. Đặt mục tiêu

Đặt mục tiêu hợp lý để đo lương hiệu quả của chiến dịch marketing. Đánh giá lại mục tiêu này thường xuyên và đưa ra các điều chỉnh cần thiết. Qua tìm hiểu về yêu cầu công việc và kỹ năng cần có của Nhân viên Marketing Online, bạn đọc đã biết mình cần chuẩn bị hành trang ra sao trước khi ứng tuyển. Marketing là ngành năng động, cơ hội phát triển bản thân tốt nên bạn hãy cân nhắc kỹ càng xem mình có khả năng đảm nhận hay không nhé. Nếu có nhu cầu ứng tuyển việc làm nhân viên Marketing hay chuyên viên Marketing các bạn cần tham khảo thêm những mẫu CV xin việc chuyên viên Marketing để lựa chọn và hoàn thiện cho mình bản CV đúng chuẩn chinh phục được nhà tuyển dụng khó tính nhất. Đừng bỏ lỡ những mẫu Cv và thông tin hữu ích trên cic32.com.vn nhé.

Danh mục: Marketing
Nguồn: https://www.cic32.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *