Ý nghĩa phong thủy của cây tùng thơm: Cây cảnh văn phòng có giá trị thẩm mỹ cao

Tùng thơm là loại cây cảnh văn phòng không chỉ được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ mà còn đem đến cho chủ nhân nhiều may mắn, tốt cho sức khỏe. Dưới đây là ý nghĩa phong thủy của cây tùng thơm cũng như những đặc điểm nổi bật.

Ý nghĩa phong thủy của cây tùng thơm là gì?

Người ta vẫn luôn nhắc đến bộ tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai như một biểu tượng tốt đẹp. Đứng đầu trong bộ tứ quý này là cây tùng thơm. Là loại cây luôn phát triển mạnh mẽ trong thời tiết khắc nghiệt, bão tuyết, sương gió nên tùng thơm được ví như đấng nam nhi đại trượng phu.

Trong phong thủy, loại cây này còn đại diện cho khí tiết, mang ý nghĩa trường thọ. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng xua đi điềm xui, mang đến nhiều niềm vui, may mắn cho chủ nhân.

Ý nghĩa phong thủy của cây tùng thơm

Những đặc điểm của cây tùng thơm khiến nó trở nên đặc biệt

Mang hương thơm tự nhiên nên loại cây này sẽ giúp không gian văn phòng thêm ấm cúng. Đây là loại cây thân gỗ, sống nhiều năm và có thể phân thành nhiều nhánh. Vì rễ của cây tùng thơm dạng chùm nên nó giúp cây phát triển mạnh cả trong môi trường hạn hán.

Đặc biệt, loại cây hình tháp có những tán cây rộng, lan tỏa mang giá trị thẩm mỹ cao. Những chiếc lá kim vàng chanh như những đám mây nhỏ xinh, thu hút ngay ánh nhìn đầu tiên của bất kỳ ai, giúp văn phòng thêm bừng sức sống.

Ứng dụng của cây trong cuộc sống

Cây tùng thơm thường được sử dụng để chưng lên các bàn làm việc, cạnh cửa sổ. Mùi hương nhẹ nhàng của loại cây này sẽ giúp tinh thần của chủ nhân thêm minh mẫn, thư thái và hưng phấn hơn trong công việc.

Không chỉ vậy, mùi hương đặc biệt của cây còn giúp xua đuổi côn trùng, mang lại không khí trong lành, ngăn ngừa bệnh tật.

Khi đặt cây ở các sảnh cơ quan, công sở, khu đô thị cũng giúp không gian thêm sang trọng và đẹp mắt. Bên cạnh đó, mọi người cũng hay chọn tùng thơm làm quà tặng cho các đấng mày râu bởi nó biểu tượng cho sự mạnh mẽ của đấng nam nhi.

Ý nghĩa phong thủy của cây tùng thơm

Cách trồng và chăm sóc cây

Tùng thơm là loại cây có thể trồng được trong nhà tuy nhiên chủ nhân cũng nên đưa cây ra ánh sáng 2 – 3 tiếng/ngày để cây quang hợp tốt. Tuy nhiên chỉ nên đưa cây ra ngoài vào khoảng 6 – 8h buổi sáng, đó là thời điểm ánh nắng dịu nhẹ, không quá gắt.

Nên trồng cây ở môi trường mát mẻ như trong điều hòa bởi nếu nóng quá, cành lá cây sẽ bị thối. Mọi người cũng không cần tưới nhiều cho cây bởi đây là loại chịu úng kém, chịu hạn tốt.

Đất trồng cây phải đảm bảo là đất nhiều mùn, dinh dưỡng và tơi xốp, thoát nước tốt. Người trồng có thể thêm sỏi, xỉ than để đất thoáng khí, đáy chậu để mảnh sàng tránh vít lộ. Loại phân chăm sóc cho cây nên là phân hữu cơ hoặc trùn quế để thông thoáng cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo