Trầu Vạn Thiên Thanh Để Sàn

Trầu vạn thiên thanh là cây trồng phù hợp đặt trang trí phòng khách, văn phòng, đại sảnh mang đến không gian sống xanh mát. Theo phong thủy, cây trầu vạn thiên thanh đem đến tài vận cho gia chủ và nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. Cây trồng này đã du nhập khá sớm vào nước ta và đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng trong nhiều gia đình. Vậy cây trầu vạn thiên thanh có ý nghĩa như thế nào và nguồn gốc ra sao? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc xuất xứ của trầu vạn thiên thanh

Cây Vạn Niên Thanh thuộc dòng họ ráy Areceae một loài thực vật lá mầm, hoa mọc thành cụm, loài này có nhiều chi, mỗi chi lại có những đặc điểm khác nhau. Chi đầu tiên có tên khoa học là Dieffenbachia Amoena, là loại cây có hoa xuất xứ từ các vùng nhiệt đới, chủ yếu là châu Phi với chiều cao thông thường từ 40 – 80 cm.

Cây trầu vạn thiên thanh có tên gọi khác là cây vạn thiên thanh, cây trầu bà hay trầu bà xanh,… Cây có nguồn gốc xuất xứ từ Colombia và Brazil. Giống cây này ngày càng được trồng phổ biến ở Việt Nam và hiện đang được nhân giống rộng rãi. Trầu Vạn Thiên Thanh không yêu cầu chăm sóc quá cao và có khả năng sống bền bỉ.

trầu vạn thiên thanh

Vạn Thiên Thanh được chia thành nhiều loại cây khác nhau như vạn niên thanh leo cột, vạn thiên thanh treo,… Hình dáng lá cây được chia thành nhiều loại như lá xanh đậm, lá xanh nõn chuối, lá đốm. Lá cây to bản, bóng đẹp và cây luôn xanh tốt quanh năm. Những lá cây non thường có màu xanh nhạt, lá giá có màu xanh đậm bóng khỏe trông đẹp hơn rất nhiều. Tại Việt Nam, cây trầu vạn thiên thanh đang được nhân giống phổ biến thành nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, vạn thiên thanh được trồng phổ biến nhất là vạn thiên thanh cột.

Công dụng của trầu vạn thiên thanh

Trầu vạn thiên thanh được trồng phổ biến trong văn phòng làm việc, phòng khách, sân vườn với nhiều công dụng khác nhau. Sử dụng cây này giúp cho không gian nhà ở, làm việc trở nên xanh mát và ấn tượng hơn rất nhiều. Cây có khả năng lọc không khí, loại bỏ khí độc và những bệnh có thể gây nên các căn bệnh hô hấp. Không những vậy, cây còn giúp điều hòa không khí mang đến cho các bạn không gian sống trong lành.

trầu vạn thiên thanh

Hơn nữa, cây còn giúp cho đầu óc bớt căng thẳng mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu nhằm tăng năng suất làm việc hiệu quả. Trong giới kinh doanh đặc biệt ưa chuộng cây trầu vạn niên thanh đặt tại nơi làm việc để thu hút may mắn, tài lộc và những điều tốt lành cho gia chủ.

Như vậy, qua bài vết, các bạn đã biết thông tin về cây trầu vạn thiên thanh và nguồn gốc xuất xứ của giống cây này. Hiện nay, trầu vạn thiên thanh đang ngày càng được sử dụng phổ biến và trồng trong nhiều khu vực khác nhau như phòng khách, phòng làm việc, sân vườn.

[[sccontact]]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo