Nên Trồng Cây Trầu Bà Ở Đâu Để GÁNH TÀI LỘC VỀ NHÀ, Tiền Bạc Kéo Vào Ầm Ầm Đếm Mỏi Tay

Nên Trồng Cây Trầu Bà Ở Đâu Để GÁNH TÀI LỘC VỀ NHÀ, Tiền Bạc Kéo Vào Ầm Ầm Đếm Mỏi Tay?

Phong Thủy, Tử Vi, Xem Tướng là những chủ đề mà Phú Quý Tài Lộc sẽ chia sẻ với những bạn trong mỗi Khóa học. Nếu như khách hàng chưa biết phương pháp xem tử vi & phong thủy chính xác, tử vi con giáp chuẩn hoặc cách xem tướng của từng người thì Phú Quý Tài lộc sẽ giúp các bạn làm điều đó. Chắc chắn sẽ giúp cho những bạn có một cuộc sống giàu có hơn, thành công hơn, may mắn hơn.

Cây trầu bà hợp tuổi nào? Ý nghĩa tử vi & phong thủy, tác dụng, cách trồng và chăm sóc

Bởi Mơ Kiều – Giảng sư ĐH Nông Lâm 12/03/2021trong mục Hoa lá cây cảnh

Cây trầu bà còn gọi là trầu bà vàng hay vạn niên thanh leo được nhiều người chơi cây thủy sinh yêu thích nhờ khả năng thanh lọc không khí, mang đến tài lộc tử vi & phong thủy. Trầu bà là giống hoa lá cây cảnh dễ dàng trồng, lớn nhanh, không cần dành quá nhiều công chăm sóc và có nhiều loại. Có thể kể tới các loại cây trầu bà hay gặp như cây trầu bà lá xẻ, trầu bà đế vương đỏ, đế vương xanh,….Trong nội dung bài viết này, hãy cùng Khbvp tìm hiểu cách trồng và chăm sóc trầu bà cũng như những cây phù hợp với tuổi nào, tác dụng và ý nghĩa tử vi & phong thủy của cây trang trí thiết kế bên trong này nhé.

Cây trầu bà là cây gì?

Trầu bà tên tiếng Anh là Pothos, tên khoa học Epipremnum aureum, thuộc họ Ráy (Araceae), là một loài thực vật có hoa. Các tên khác ví như Trầu Ba Vàng, Vạn Niên Thanh leo, sắn dây Hoàng Kim, Hoàng Tam Điệp hay Thạch Cam Tử thì đều là chỉ cây trầu bà.

Hoa lá cây cảnh này sở dĩ mang tên gọi trầu bà bởi vì nó có dạng hình giống cây trầu. Về đặc tính thực vật, đây là cây thân thảo, dạng dây leo, lá và thân có màu xanh còn hoa mọc thành cụm ngắn nên có những nơi còn goi là dây trầu bà. Đặc điểm nổi trội thường thấy là lá đơn, gốc lá hình trái tim và thuôn dài dần lên trên.

Cay Trau Ba 1 800x600 Nguồn: internet

Lá trầu bà thường có những đốm vàng chấm chấm trên phiến lá. Thân cây mềm, bò dài có thể buông thõng, do đó có thể trồng theo phong cách giàn leo. Ngoại giả đây là cây thủy sinh ưa nước, hút nhiều nước mà không sợ úng, thối rễ, vì vậy cũng luôn có thể trồng trong chậu nước.

Cây trầu bà đã trở nên hoa lá cây cảnh và xuất hiện ở nhiều nơi, thường được trồng trong nhà nơi có ánh sáng vừa phải để làm đẹp, tươi mát hơn không gian nhà ở, thiết kế bên trong sân vườn. Người chơi cây thường để trầu bà trong những chậu treo để ở trên bàn hoặc treo trên giàn để cây thả xuống rất đẹp.

Ngoài giá trị trang trí làm đẹp ra, cây trầu bà còn tồn tại lợi ích tốt sức khỏe con người cũng như ý nghĩa tử vi & phong thủy mang lại tài lộc. Giá cây không thật đắt, nghiêng ngả từ 100K-500K VNĐ tùy loại.

Cây trầu bà có tác dụng gì?

Ngoài là một hoa lá cây cảnh trang trí thiết kế bên trong hiệu quả, trầu bà còn tồn tại 2 tác dụng rất có lợi cho sức khỏe đó là thanh lọc không khí và trị bệnh thận trong Đông Y (Theo từ điển cây thuốc Việt Nam). Cùng với cây kim tiền, các loại trầu bà thủy sinh là những giống hoa lá cây cảnh trồng trong nhà mang lại không khí trong lành.

Trong phòng 10 mét vuông thì nên có một đến 2 cây trầu bà có hiệu quả thanh lọc không khí, hỗ trợ cho tất cả chúng ta thoải mái, thư giãn và giải trí hơn. Môt số loại khí độc, chất độc mà cây có thể hút được đó đây là các khí benzene, bức xạ của rất nhiều thiết bị điện tử như Smartphone, tivi…..

Cách trồng cây trầu bà

Như đã nói, trầu bà là loại thực vật dễ dàng sinh trưởng, dễ dàng trồng, không yên cầu bạn phải khéo léo hay dành quá nhiều công chăm sóc. Chúng ta cũng có thể dễ dàng dàng trồng được những cây trầu bà tươi tốt trong chậu treo để làm thiết kế bên trong trong nhà hay sân vườn.

Có thể nhân giống cây trầu bà bằng phương pháp cắt cành và giâm xuống đất. Thao tác này khá đơn giản và nhanh chóng, bạn nên lựa chọn các cành mập và khỏe để giâm.

Bạn cắt đoạn cành trầu bà khoảng chừng 5-10cm có chứa phần đốt rễ, để khô phần gốc cắt một tí rồi giâm vào đất ẩm. Lưu ý là để nơi bóng râm, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Thời kì tốt nhất để giâm cành mới cho dây trầu bà leo là ngày xuân và ngày hè. Sau thời điểm giâm, 2-3 ngày bạn tưới nước 1 lần, tưới dạng phun sương nhẹ chứ không xối nhiều vào cành giâm.

Còn cách trồng trong nước hay trồng trong hồ cá thì sao? Các bạn sẽ phải cắt một đoạn cây khoảng chừng 10-20cm có chứa phần rễ và lá. Bạn rửa sạch rễ xong để trong bình thủy sinh là được. Vẫn một lưu ý là để cây nơi thoáng mát, tránh ánh sáng để cây ra nhánh dây mới.

Cay Trau Ba 2 800x450 Nguồn: internet

Cách chăm sóc cây trầu bà

Khi chăm sóc cây thủy sinh này bạn cần phải lưu ý những điểm sau để cây được đẹp và khỏe mạnh:

  • Cây trầu bà vô cùng thích hợp để trang trí cùng thiết kế bên trong trong nhà như phòng tiếp khách, ban công hay sân vườn bởi trầu bà thủy sinh không cần quá nhiều ánh sáng, là loại bonsai ưa bóng râm. Đặc biệt quan trọng, nếu trồng ở ngoài trời, chậu treo ban công, hành lang cửa số thì cây hoàn toàn có thể sống tốt. Tuy nhiên khi vào trong ngày nắng chói chang sẽ làm cây bị “cháy nắng”, không còn được đẹp như ban sơ.

Cay Trau Ba 3 800x800 Nguồn: internet

  • Về đất trồng, bạn nên sử dụng loại đất xốp, ẩm, không giữ nước. Để tăng độ tơi xốp cho đất, bạn nên trộn thêm sỉ than nghiền vụn, than củi hoặc mùn trấu ủ mục.
  • Trong quá trình chăm sóc bạn cũng nên lưu ý đến nhiệt độ môi trường xung quanh. Người trồng thường không quan hoài nhiều đến vấn đề này còn có thể gặp hiện tượng kỳ lạ cây bị vàng lá. Nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng là từ 15 độ C đến 26 độ C.
  • Nên tưới nước vào thời khắc nào thì cũng là thắc mắc mà người chơi trầu bà băn khoăn. Nếu trồng trong nhà, một tuần bạn nên làm tưới nước 2 đến 3 lần là đủ.
  • Cách thay nước nếu cây trầu bà trồng trong nước cũng rất đơn giản. Khi thấy cạn nước, bạn lại tiếp tục đổ thêm nước mới, lưu ý xem nước có đục hay là không, nếu có thì thay nước mới cho cây.

Có nên trồng cây trầu bà trong nhà hay là không? Cây có độc không?

Người trước lúc chơi thường thắc mắc trầu bà có tác dụng gì? Tìm hiểu phần này sẽ giúp cho bạn làm rõ có nên trồng trầu bà trong nhà hay là không. Về tác dụng khoa học, đây là điều đã được chứng minh nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Cây trầu bà được trồng để giúp vô hiệu khí độc và độc tố trong không khí, điều đó khiến người gọi nó là “máy lọc mini”. Bởi vậy, để cây trong phòng ngủ không khiến hại mà ngược lại còn tồn tại lợi.

Cay Trau Ba 4 800x1000 Nguồn: internet

Đặc biệt quan trọng không chỉ có khả năng giúp lọc không khí như lưỡi hổ, cây trầu bà còn tồn tại thể hấp thụ các tia bức xạ điện tử có hại như bức xạ từ Smartphone, máy tính, sóng wifi, lò vi sóng, khói thuốc,..chúng ta có thể đặt cây ở phòng tiếp khách, phòng thao tác,…Ngoại giả, nếu như bạn trồng cây nước trong bể cá còn hỗ trợ hấp thụ natri trong nước. Điều này khiến nước sạch hơn, cá vì thế cũng khỏe mạnh hơn.

Cây trầu bà có đôc không?

Ngoài những lợi ích kể trên thì bất luận gia đình nào cũng cần được lưu ý khi có trẻ nhỏ lại gần hay chơi đùa với cây trầu bà. Bởi lẽ, cây trầu bà có độc ở phần lá và thân. Chất calcium oxalate trong cây sẽ gây nên bỏng rát mồm, buồn nôn, tiêu chảy,…

Ý nghĩa cây trầu bà

Trầu bà có rất nhiều ý nghĩa, ngoài giá trị làm đẹp và tốt cho sức khỏe, người ta còn quan hoài nhiều đến cây tử vi & phong thủy theo tuổi để phù hợp với mệnh của mình thì cây trầu bà xanh tốt, dễ dàng sinh sôi phát triển mà không cần tới sự chăm sóc quá nhiều. Bởi vậy mà cây bonsai này mang ý tức thị sự sinh sôi, phát triển của thịnh vượng, tiền nong, may mắn của gia chủ.

Trong tử vi & phong thủy, trầu bà là “cây tiền tài”, sẽ giúp mọi chuyện hanh hao thông, dễ dàng dàng, thuận tiện mà không gặp phải trở ngại gì. Hình ảnh trầu bà cũng được cho là có thể tránh vận xui và mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

Niềm tin này đã được nhiều người tin tưởng, do đó, nó xuất hiện trong nhiều ngôi nhà, bàn thao tác và cả văn phòng tổ chức.

Cay Trau Ba 5 800x600 Nguồn: internet

Cây trầu bà hợp mệnh gì?

Là hoa lá cây cảnh phù hợp với mọi mệnh và không kiêng kỵ với mệnh nào. Trong tất cả những mệnh thì cây trầu bà tử vi & phong thủy thống nhất là mệnh Mộc. Đây là những người dân có tính phóng khoáng, tốt bụng, thường hay trợ giúp người khác.

Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt dẫn đến họ thường dễ dàng tin người và bị tình cảm chi phối làm thúc đẩy đến những vấn đề khác.

Do đó, một chậu cây trầu bà trên bàn thao tác hay trong phòng ngủ sẽ giúp hạn chế nhược điểm đó, giúp họ lí trí, tỉnh ngủ hơn và không mắc sai trái.

Chúng ta cũng có thể xem thêm: Mệnh mộc hợp cây gì nhất? 20 hoa lá cây cảnh hợp mệnh mộc cho tử vi & phong thủy tốt.

Cây trầu bà hợp tuổi nào?

Các Chuyên Viên tử vi & phong thủy nhận định rằng cây sẽ phụ giúp đắc lực nhất với những người tuổi Ngọ, giúp đạt được thành công về tiền nong và sự nghiệp. Người tuổi Ngọ nên được sắp xếp cây trầu bà trong nhà để thu hút vượng khí, hạn chế thói quen phung phí, biết “giữ” tiền một cách tốt hơn.

Các loại cây trầu bà

Nếu muốn biết trầu bà có mấy loại, bạn hãy tham khảo các thông tin tại đây. Những hình ảnh này sẽ giúp cho bạn làm rõ và có thể phân biệt được những loại trầu bà khác nhau.

Cây trầu bà đế vương đỏ

Cay Trau Ba 6 800x800 Nguồn: internet

Trầu bà đế vương xanh

Cay Trau Ba 20 800x871 Nguồn: internet

Hay còn gọi là cây đế vương xanh có lá màu xanh đậm đặc trưng, xanh tốt quanh năm, dễ dàng trồng, dễ dàng chăm sóc. Cây trầu bà đế vương xanh hợp tuổi nào? Cây trầu bà đế vương xanh phù hợp với tuổi của người mệnh mộc và mệnh hỏa vì cây này thay mặt đại diện cho mệnh mộc. Gia chủ tuổi và mệnh này trồng đế vương xanh sẽ hút tài lộc, tốt công danh sự nghiệp.

Trầu bà đế vương vàng

Cay Trau Ba 8 800x800 Nguồn: internet

Cây trầu bà đế vương vàng phù hợp với tuổi và mệnh của người mệnh thổ và mộc.

Trầu bà vàng

Cay Trau Ba 10 800x1066 Nguồn: internet

Trầu bà trắng

Cay Trau Ba 11 800x800 Nguồn: internet

Trầu bà lá rách rưới/ Trầu bà lỗ

Cay Trau Ba 12 800x1035 Nguồn: internet

Trầu bà lá xẻ

Cay Trau Ba 13 800x800 Nguồn: internet

Trầu bà chân vịt/ Trầu bà khía

Cay Trau Ba 14 800x800 Nguồn: internet

Trầu bà Thái

Cay Trau Ba 15 800x800 Nguồn: internet

Trầu bà tay Phật

Cay Trau Ba 21 800x600 Nguồn: internet

Trầu bà cánh phượng

Cay Trau Ba 17 800x1200 Nguồn: internet

Trầu bà Nam Mỹ

Cay Trau Ba 18 1 800x655 Nguồn internet

Trầu bà cẩm thạch/ Cây trầu bà sữa

Cay Trau Ba 22 800x800 Nguồn: internet

Trên đây là những thông tin về cây trầu bà, tác dụng, ý nghĩa, chỉ dẫn kỹ thuật trồng cây đúng nhất. Cây trầu bà là loại cây nên có trong mỗi nhà cửa, phòng thao tác để giúp đem lại không khí , thu hút vượng khí, tăng vận may cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo