Tìm về cây trầu bà

Cây trầu bà hay còn được biết với cái tên: Cây trầu bà xanh, cây Hoàng Tâm Diệp. Loại cây này có nguồn gốc từ đảo Solomon, tên khoa học là Epipremnum aureum, thuộc họ Araceae. Trong văn phòng, nơi làm việc hay nhà ở, trầu bà thường được sử dụng làm cây cảnh trang trí cho không gian thêm tươi mát hơn. Trầu bà là thuộc họ cây thân leo. Thân tròn to, nhiều rễ, mọc thành giàn leo lên cao hoặc buông thõng từ trên chậu treo xuống.

Lá trầu bà gần giống hình trái tim, thon dài ở phần đuôi. Lá đơn, màu xanh bóng. Trên lá có các vạch màu trắng hoặc màu vàng. Rễ cây là rễ sinh khí, rễ cây bò dài hoặc buông thõng trên các chậu treo. Cây Hoàng Tâm Diệp có tốc độ sinh trưởng nhanh, có khả năng chịu bóng bán phần. Muốn loại cây này phát triển tốt. Bạn cần phải cung cấp đủ nước cho cây. Trầu bà có thể trồng trong nước, làm cây thủy sinh. Đối với môi trường, trầu bà giúp cho không khí trong sạch, thoáng đãng hơn.

Tìm về cây trầu bà

Cây có khả năng giảm ô nhiễm, giảm bức xạ và loại bỏ các điện từ có hại từ sóng điện thoại, máy tính… Trong phong thủy, trầu bà tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt, bền bỉ, Loài cây này còn có tác dụng chiêu vượng tài lộc, mang đến may mắn cho chủ sở hữu. Trầu bà mang đến một vẻ đẹp đơn giản nhưng đầy tinh tế cho căn phòng của bạn. Màu xanh của lá cây còn giúp cho không gian trở nên sạch sẽ, dễ chịu hơn. Đặc biệt đối với những ai có bệnh về mắt, màu xanh của lá cây sẽ giúp cho đôi mắt của bạn thư giãn hơn, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong công việc.

Loài cây này thường được dùng để làm cây cảnh trang trí ở các nơi công cộng như trong phòng làm việc, phòng họp… Cây trầu bà để bàn còn được đặt trên bàn làm việc, bàn ở phòng khách hoặc bàn ăn…. Hoặc có thể trồng được trên chậu treo sau đó trang trí ở ngoài ban công. Lựa chọn những loại đất tơi xốp, độ ẩm tốt để trồng cây Hoàng Tâm Diệp. Trong quá trình nuôi cây, bạn nên bón các loại phân chuồng hoai mục hoặc than củi để lâu. Bạn nên làm giàn leo hoặc cắm một chiếc cọc để cây trầu bà leo lên.

Tìm về cây trầu bà

Nếu không có thể trồng trầu bà gần một thân cây khác và cho chúng leo lên thân của cây đó. Trước tiên cần phải rửa sạch chậu và rễ cây trầu bà. Cho nước vào chậu sau đó đặt cây vào. Lưu ý lượng nước bằng ⅔ rễ. Khi trồng cây trong nước thì bạn cần phải thay nước thường xuyên cho cây. Trong quá trình sinh trưởng phát triển, những lá già sẽ vàng úa, bạn cần phải cắt bỏ đi ngay. Nếu như cây có dấu hiệu bị rụng nhiều lá thì bạn cần phải có chế độ chăm sóc thật đặc biệt.

Cây trầu bà trồng bằng đất thì phải tưới nước đều đặn 2 lần/ ngày. Còn cây thủy canh thì khi nào nước cạn bạn mới phải đổ thêm nước cho cây. Khi con nhỏ, rễ cây chưa phát triển, bạn có thể đặt cây trong những lọ thủy tinh nhỏ. Nhưng khi cây trưởng thành, rễ cây sẽ mọc dài ra vì thế bạn nên thay lọ đựng to hơn cho cây. Trầu bà hợp người tuổi Ngọ. Nếu như trong phòng làm việc hay phòng khách của gia chủ tuổi Ngọ bày trí cây trầu bà thì tài lộc dồi dào, công việc phát triển.

Tìm về cây trầu bà

Đặc biệt đối với những ai tuổi Ngọ kinh doanh thì sẽ gặp được rất nhiều quý nhân phù trợ. Trong ngũ hành, cây Hoàng Tâm Diệp hợp với người mệnh Mộc. Loại cây này sẽ mang đến những mối quan hệ tốt, giúp cho công việc của mệnh Mộc suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Nguồn: cic32.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo