Cây tiểu hồng môn – Cây nội thất đẹp nhiều ý nghĩa

Cây tiểu hồng môn cây trồng trong nhà

Cây hồng môn là một trong số ít cây nội thất trồng trong nhà có hoa duyên dáng, màu sắc rực rỡ,thân lá xanh bóng, đầy sức sống, trồng được cả thủy sinh.

cay-tieu-hong-mon-5a

Cây tiểu hồng môn thủy sinh để bàn

cay-tieu-hong-mon-2a

Cây tiểu hồng môn trồng trong nhà rất tốt

Ý nghĩa cây tiểu hồng môn

Cây tiểu hồng môn thể hiện sự thanh cao, trong sạch, mang đến cho gia chủ sự may mắn, bình an, tài lộc.

Tiểu hồng môn còn có tác dụng thanh lọc không khí, đem đến không gian trong lành và hút khí độc khi sử dụng điều hòa lâu ngày và các vật dụng trong nhà gây ra.

cay-tieu-hong-mon-3a

Chậu tiểu hồng môn để trong nhà nhỏ nhắn rất đẹp

  • Thiết kế sân vườn
  • Tiểu cảnh sân vườn
  • Tường cây

Đặc điểm cây tiểu hồng môn

Cây tiểu hồng môn có tên Tên khoa học: Anthurium andreanum, Tiếng Anh: Anthurium Taiflower

Thuộc họ ráy – Araceae có xuất xứ từ

Tiểu hồng môn thuộc loại cây thân thảo, dạng bụi, sống lâu năm, chiều cao khoảng 30-70 cm. Lá cây màu xanh thẫm, hình tim, mỗi khóm có khoảng 17-20 lá và 4-5 cic32.com.vn Hoa cũng hình tim hơi giống hoa lan ý nhưng có màu sắc rực rỡ hồng, đỏ ngọc, hồng phớt.Hoa tự có nhiều hoa nhỏ, ở giữa mo hoa, thường có màu vàng, hoa lưỡng tính.

Cây tiểu hồng môn ngoài trồng đất còn được trồng trong bình thủy tinh làm cây thủy sinh đẹp mắt, chúng ta có thể khám phá được toàn bộ cây từ hoa, thân cành, bộ rễ.

cay-tieu-hong-mon-6a

Cây tiểu hồng môn để bàn

Cách trồng chăm sóc cây tiểu hồng môn thủy sinh

Cây tiểu hồng môn trồng thủy sinh hơi khó tính hơn một số loại cây thủy sinh khác, nên khi trồng chăm sóc chúng ta cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Ánh sáng: tiểu hồng môn ưa ánh sáng khuếch tán, không chịu được ánh nắng nóng trực tiếp làm cây bị cháy lá. Khi trồng trong nhà 2-3 tháng nên để cây ra ngoài trời dưới bóng cây to.
  • Nhiệt độ: cây ưa mát ẩm, không chịu được nhiệt độ nóng hay lạnh quá.
  • Độ ẩm thích hợp 70-80%.
  • Thay nước cho bình thủy sinh: Khoảng 10-15 ngày vệ sinh bình thủy sinh, thay nước và dinh dưỡng cho cây/ lần và cắt tỉa cành,lá rễ cho cây. Nên pha dung dịch thủy sinh tỷ lệ 1 dinh dưỡng : 10 nước. Nếu bón nhiều phân sẽ làm cây bị cháy lá hoặc cây ủ rũ. Nước là nước sạch không vôi, không chứa clo, không mặn, không phèn. Nên sử dụng nước máy để trồng cây thủy sinh: chú ý hứng nước sau một đêm hoặc phơi nắng cho clo bay hơi hết.
  • Khi phát hiện rễ thối do bón nhiều phân hoặc nhiệt độ cao cần phải cắt bỏ rễ thối, rửa rễ hàng ngày trong vòng 1 tuần bằng nước vôi trong, rồi lại cho vào dung dịch nước đến khi cây mọc rễ mới và phát triển bình thường.

cay-tieu-hong-mon-4a

Cây thủy sinh tiểu hồng môn cây để bàn đẹp hợp phong thủy

Nhân giống tiểu hồng môn bằng cách tách bụi. Tuy nhiên tiểu hồng môn thích sống dạng bụi nên cần chú ý: khi cây đẻ ra 1-2 cây con mà vội vàng tách luôn sẽ làm cây mẹ bị suy và rất lâu mới phát triển được. Khi bụi có 3-5 cây con thì tách ra 1 cây để trồng riêng.

Ứng dụng cây tiểu hồng môn thủy sinh

Cây hoa hồng môn thủy sinh duyên dáng, xinh xắn, nổi bật những bông hoa rực rỡ, lộ bộ rễ trắng muốt, đẹp xinh được nhiều chị em lựa chọn trang trí bàn làm việc, quầy lễ tân, phòng sếp, bàn ăn, phòng khách … mang đến vẻ đẹp tươi tắn, sang trọng, tràn đầy sức sống.

Tiểu hồng môn còn được lựa chọn làm hoa cắm nghệ thuật phối hợp với nhiều loại hoa khác mang đến vẻ đẹp lạ mắt.

Xem thêm : Hoa leo giàn , Hoa huỳnh anh , Hoa ông lão, Sử quân tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo