Cây Thiết Mộc Lan hợp tuổi nào, mệnh gì?

Cây Thiết mộc lan là một trong những cây có ý nghĩa cả về mặt phong thủy lẫn sức khỏe. Người ta tin rằng nếu áp dụng phong thủy hợp lý trong nhà hoặc trong công ty sẽ mang lại may mắn; sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Một trong số đó là cây cảnh, nếu mua cây nhất định phải chọn cây phong thủy; thì mới cảm thấy yên tâm trong công việc cũng như cuộc sống.

cay-thiet-moc-lan

Đặc điểm hình thái cây Thiết Mộc Lan

Cây thiết mộc lan là cây gỗ thân cột; có đặc tính là khi bị cắt hay cưa là cây sẽ đâm chồi – nhánh tại xung quanh vị trí mặt cắt. Những chồi cây – nhánh mới ra này tượng trưng như lộc mới.

Lá của cây thiết mộc lan mọc thành hình nơ (hoa thị), bóng và sẫm màu. Phiến lá có sọc rộng nhạt màu hơn và ngả vàng ở phần trung tâm. Nó là loại cây bụi phát triển chậm. Khi trồng trong đất nó có thể cao tới 6m; nhưng sự phát triển bị hạn chế khi trồng trong chậu.

cay-thiet-moc-lan-phong-thuy

Cây thiết mộc lan có hoa thơm và mọc thành chùm màu trắng rất đẹp. Cây hoa cảnh này có hoa rất thơm vào ban đêm. Thiết mộc lan cũng là loài cây đặc biệt khi có thể nở hoa vào lúc tiết trời rất lạnh; thường là vào lúc khí hậu đổi từ mùa đông sang mùa xuân, do đó vào dịp Tết ta thường thấy hoa nở. Những lúc ấy người ta thường quan niệm cây Thiết Mộc Lan nở hoa là điềm lành được mang tới cho gia chủ. Cây được ưa chuộng làm cây cảnh để bàn, quà tặng cây cảnh văn phòng,…

cham-soc-cay-thiet-moc-lan

Cây Thiết Mộc Lan hợp tuổi nào, mệnh nào

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên bản chất cây xanh là Mộc; đã phù hợp với người mệnh Hỏa. Do đó, việc trồng thêm cây cảnh trong nhà sẽ làm gia tăng đáng kể tài lộc; may mắn cho những người mệnh Hỏa. Cây thiết mộc lan là một trong những cây phù hợp với người mệnh Hỏa.

Người thuộc mệnh Mộc rất thích hợp với cây thiết mộc lan. Mệnh mộc đại diện cho những con người năng động; hướng ngoại và giàu lòng vị tha. Để mở mang tài vận cho chính mình; người mệnh Mộc nên trồng những cây cảnh có sắc xanh tươi mát trong nhà, đặc biệt là cây Thiết Mộc Lan.

chau-cay-thiet-moc-lan

Cây hợp với người mệnh Mộc nên bất cứ ai đang thuộc mệnh Mộc đều có thể trồng được loại cây này. Chúng tôi có thể kể đến một vài tuổi như sau: Nhâm Ngọ (1942, 2002) – Kỷ Hợi (1959, 2019) – Mậu Thìn (1988, 1928) – Quý Mùi (1943, 2003) – Nhâm Tý (1972, 2032) – Kỷ Tỵ (1989, 1929) – Canh Dần (1950, 2010) – Quý Sửu (1973, 2033) – Tân Mão (1951, 2011) – Canh Thân (1980, 2040) – Mậu Tuất (1958, 2018) – Tân Dậu (1981, 2041)

Ý nghĩa phong thủy cây Thiết Mộc Lan

Cây Thiết mộc lan ý nghĩa phong thủy cả về mặt phong thủy lẫn sức khỏe. Chính vì thế chúng rất được ưa chuộng trồng trong nhà hoặc tại các văn phòng. Theo ngũ hành phong thủy, thiết mộc lan thích hợp trồng ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Những hướng này có ánh sáng tốt nên tượng trưng cho sự phát đạt, bùng nổ nhiều năng lượng may mắn cho gia chủ.

Bản thân cây thiết mộc lan đại diện cho hành Mộc, đất đại diện cho hành thổ; nước và chất dinh dưỡng là hành Thủy, chậu đất nung là hành Hỏa, chậu kính hoặc kim loại là tượng trưng cho hành Kim. Như vậy, cây Thiết mộc lan hội tụ đủ cả 5 yếu tố ngũ hành nên có tính phong tủy rất tốt. Ý nghĩa phong thủy của cây Thiết mộc lan là mang về sự may mắn, tốt lành cho gia chủ. Cây Thiết mộc lan biểu tượng cho sự phát đạt, phú quý và là mục tiêu phấn đấu của nhiều gia đình.

hoa-cay-thiet-moc-lan

Tìm hiểu cách chăm sóc cây Thiết Mộc Lan ra hoa tươi sắc.

Shop Cây cảnh Hà Nội cung cấp Cây thiết mộc lan với mọi kích cỡ, mọi số lượng theo yêu cầu. Hãy liên hệ với chúng tôi để mang về cho gia đình mình những chậu Thiết mộc lan đầy ý nghĩa. Thông tin chi tiết quý khách có thể liên hệ trực tiếp hotline 0915.885.558; hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ số 616 Hoàng Hoa Thám – Tây Hồ – Hà Nội.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo