Sen Đá Tứ Phương

Sen Đá Tứ Phương được coi là loài cây may mắn, nó mang ý nghĩa dù bạn có ở bốn phương trời, hay ở bất cứ nơi đâu bản thân bạn cũng sẽ được may mắn. Cây thường được sử dụng để trang trí bàn làm việc, quán cà phê, bàn học hay tiểu cảnh,…

sen đá tứ phương
Hình ảnh: Sen Đá Tứ Phương

Đặc điểm của cây

Sen Đá Tứ Phương (tên khoa học: Crassula Capitella) là một loại cây mọng nước bắt nguồn từ Mexico với những chiếc lá xếp chồng lên nhau, dày đặc, giống như cánh quạt. Lá cây mỏng, thuôn dài về phía đầu có màu vàng pha xanh nhẹ, ngoài viền là màu đỏ tươi.

Cây mọc cao tới 15cm và lan rộng khoảng 60cm. Rễ cây thuộc loại rễ chùm giúp hút chất dinh dưỡng tối đa để cây phát triển tốt. Ở nước ta, Sen Đá Tứ Phương được trồng tốt nhất ở thành phố Đà Lạt.

sen đá tứ phương
Hình ảnh: Cây có đặc điểm rất riêng biệt

Ý nghĩa của cây

Đặc tính của cây là sức sống bền bỉ, dẻo dai và mạnh mẽ. Vì vậy, đây là biểu tượng của tình bạn, tình yêu và tình thân. Màu đỏ gắn liền với niềm vui, hứng khởi trong cuộc sống. Sen đá thể hiện sự bền chặt và thủy chung, yêu thương hết mực trong nhiều mối quan hệ.

Bên canh đó, cây còn nói lên ý chí, nghị lực của con người sẽ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Đặt cây trên bàn làm việc thể hiện tinh thần sục sôi, mong cầu được cống hiến hết mình để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc nhất.

sen đá tứ phương
Hình ảnh: Cây được coi là một loại cây may mắn

Theo phong thủy, Sen Đá Tứ Phương còn là cây cảnh mang lại may mắn, bình an, tài lộc cho chủ nhân của nó. Cũng vì lý do đó, sen đá được đông đảo mọi người ưa chuộng mà không riêng gì giới trẻ.

Cách chăm sóc cây

Sen Đá Tứ Phương cũng rất dễ chăm sóc như các loại sen đá khác. Tuy nhiên để cây luôn giữ được màu đỏ tươi mới thì cần phải đảm bảo các yếu tố sau trong quá trình chăm sóc cây:

Nước

Thay vì tưới nhiều như các cây cảnh thông thường thì mỗi tuần chỉ tưới cho cây 1-2 lần. Nếu tưới nhiều nước cây sẽ dễ bị úng và chết. Nên tưới từ từ, vừa phải để đủ thấm đất. Để tránh nước đọng trên lá, bạn nên tưới xung quanh gốc cây.

Ánh sáng

sen đá tứ phương
Hình ảnh: Chỉ cần đủ nắng thì cây lên màu rất đẹp

Lượng ánh sáng cây nhận được sẽ quyết đinh màu sắc của cây. Bạn nên đặt sen đá ở cửa sổ hoặc ban công có ánh nắng chiếu vào. Tránh để cây tiếp xúc với nắng mặt trời giờ cao điểm giữa trưa, vì khả năng sẽ bị cháy lá.

Vào những ngày mưa không có nắng, bạn hãy đặt cây chỗ thoáng khí, ánh sáng tốt và tránh để dưới mưa lâu.

Đất

Sen Đá Tứ Phương cũng giống như các loại sen đá khác, thời gian thay đất cho cây là 6 tháng đến 1 năm. Loại đất trồng thích hợp dành cho cây là đất dễ thoát nước, tơi xốp và có độ mùn cao.

sen đá tứ phương
Hình ảnh: Cây rất dễ trồng

Nhân giống cây hiệu quả

Sen Đá Tứ Phương sử dụng phương pháp nhân giống bằng lá hoặc cành. Cành giâm của cây rất dễ ra rễ, thường chỉ 1-2 tuần sau khi giâm là cành đã ra rễ và có thể đem trồng. Đây chính là phương pháp nhân giống tốt nhất mà bạn nên sử dụng.

Vẻ đẹp của Sen Đá Tứ Phương không rực rỡ nhưng lại khiến con người cảm thấy bình tâm, yêu đời hơn. Đến với Cây Xinh để sở hữu được cây sen đá đẹp như mong muốn ngay hôm nay nhé. Bạn có thể tham khảo các mẫu sen đá trên website hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline 096.596.2586 để được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo