Sen Đá Xanh

Sen đá xanh

Sen đá xanh – cái tên ấy đã thể hiện rõ màu sắc và phần nào đặc điểm của chậu sen đá đặc biệt này.

Cây sen đá xanh không có màu sắc đỏ thắm, hồng hào hay tím ngắt như những loài sen đá khác nhưng lại có màu xanh thuần khiết, trong trẻo khiến ai nhìn cũng mê ngay.

Sen xanh loài sen đá khỏe mạnh, xanh tốt 4 mùa nở hoa quanh năm

Sen đá xanh
Sen đá xanh

Nguồn gốc cây sen đá xanh

Cây sen xanh là một trong 176 loài sen đá dòng lá bỏng có tên tiếng anh là ” succulent” và sen ngọc đứng còn được gọi với cái tên khác là đuôi lừa.

Cây sen đá xanh có nguồn gốc ở phía Đà Lạt, được nhân giống tại trang trại cây giống sau đó ươm trồng thành cây to tại các nhà vườn trong thành phố.

Cây sen xanh sống thích nghi được ở nhiều môi trường khác nhau bao gồm cả ở trong nhà và ở ngoài trời. Cây sẽ sinh trưởng tốt ở điều kiện nhiều ánh sáng nhưng không quá gắt và chói chang.

Cây được dùng trang trí phổ biến trong các môi trường làm việc và không gian nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và đặc biệt là món quà tặng trong các dịp đặc biệt…

Cây Sen đá xanh
Cây Sen đá xanh

Tác dụng của sen đá xanh.

Sen xanh có nhiều tác dụng tuyệt vời rất đáng để bạn chọn làm cây để bàn .

Sen xanh hút tia điện tử có hại : sen xanh là loài cây để bàn rất tốt, chúng giúp hút tia điện tử có hại từ các thiết bị như máy tính , điện thoại , bộ đàm bảo vệ cho da và hệ thần kinh.

Màu xanh của sen xanh giúp tăng cường chí nhớ : Một nghiên cứu của trường đại học Havard vào năm 2010 đã chứng minh rằng màu xanh lá cây của các loại cây để bàn có thể làm tăng chí nhớ và sự minh mẫn của lão bộ lên tới 20%.

Sen xanh là cây quà tặng vô cùng ý nghĩa : Một món quà cây cảnh mini ẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý vào những dịp sinh nhật , ngày kỷ niệm . Khi nhận được món quà này người nhận sẽ ngày ngày chăm sóc , nâng niu cây và thầm cảm ơn bạn vì đã mang đến món quà nhỏ xinh này.

Sen đá xanh ngọc

Cách chăm sóc sen xanh

Thật không khó để chăm sóc một chậu sen xanh nhưng cũng không nên vì vậy mà bỏ qua việc chăm sóc cây nhé ! Dưới đây là một số lưu ý dành cho người bạn cây này .

  • Ánh sáng cho sen xanh: ánh sáng cho cây là điều khá quan trọng , Để giúp cây phát triển tốt và ra hoa thường xuyên bạn cần quan tâm nhiều hơn tới việc chăm sóc ánh sáng cho cây. Ánh sáng tự nhiên là yêu tố tốt nhất nhưng nếu như bạn làm việc trong môi trường văn phòng cũng không sao , ánh sáng của đèn điện cũng sẽ là nguồn sáng rất tốt của cây đó.
  • Độ ẩm và tưới nước cho sen xanh: Để cây phát triển tốt yếu tố độ ẩm là rất cần thiết . Mỗi tuần bạn hãy tưới cây 2- 3 lần để giúp cây có đủ độ ẩm và sinh trưởng xanh tốt nhé. Một lưu ý nho nhỏ đó là chỉ nên tưới vào lúc trời vừa mưa xong , trời tối mát hoặc sáng sớm khi không khí chưa quá nóng. như vậy để tránh cho cây bị sốc nhiệt.
· Dinh dưỡng cho sen xanh: Dinh dưỡng cho cây phát triển tốt nhất đến từ đất là phân bón . Đất trong chậu cây được cây cảnh online sử dụng là đất được phối trộn theo tỷ lệ để giúp cây phát triển tốt nhất có thể nên bạn không cần cung cấp thêm nhiều dinh dưỡng cho chúng nữa.
  • Chú ý Quan trọng nhất đối với chăm sóc sen đá xanh và các loài sen đá nói chung là bạn nên để cây dưới ánh nắng mặt trời ở nhiệt độ 20-30*C như vậy cây sẽ lên màu rất đẹp, còn nếu để trong phòng và không có ánh sáng cây sẽ dần mất màu.

Cách chăm sóc cho sen xanh nhanh ra hoa

Đây chắc hẳn là điều mà bất cứ ai chăm cây cũng muốn ngắm nhìn . Vậy nên chúng mình rất tâm huyết khi chia sẻ bí quyết này.

Cây nhanh ra hoa là vì tiếp xúc với ánh sáng nhiều và nhất là ánh sáng tự nhiên nên để cây sen xanh ra hoa đẹp bạn nên để cây dưới ánh sáng tự nhiên ( không phải nắng nhé ) và có thể dùng thêm một chút phân chậm tan để kích thích cây ra hoa nữa.

Chú ý Quan trọng nhất đối với chăm sóc sen xanh cam và các loài sen đá nói chung là bạn nên để cây dưới ánh nắng mặt trời ở nhiệt độ 20-30*C như vậy cây sẽ lên màu rất đẹp, còn nếu để trong phòng và không có ánh sáng cây sẽ dần mất màu.

Hotline: 09880044900822004490

FB: Cây cảnh online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *