Sen đá viền đỏ, viền lửa

  1. Nguồn gốc – đặc điểm chung

Sen đá viền đỏ thuộc dòng sen đá, có tên gọi tiếng anh là Succulent plant (thực vật mọng nước) thuộc chi Echeveria nằm trong họ Crassulaceae (họ lá bỏng) thuộc loài sen đá xương rồng.

Sen đá viền đỏ có thân mọng nước. Nó sở hữu những lá màu xanh mát, viền bao bọc lá bên ngoài lại có màu đỏ khá đặc biệt. Cây sen đá này tập hợp những lá lại, xếp chồng và đan xen vào nhau tựa như hình cánh hoa sen vậy. Sen đá viền đỏ có viền ngoài màu đỏ nhạt và hơi lởm về mặt, sắp xếp quanh trục tạo thành hình dạng bông hồng.Sen đá viền đỏ có thân thấp từ 7- 25 cm tùy theo các kích cỡ và độ tuổi khác nhau. Trên thân lá sen đá viền đỏ cũng giống như những loài khác, chúng có những đốm trắng nho nhỏ trên thân.

Cây sen đá viền đỏ có ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn. Khi đạt 2 năm tuổi bề rộng của sen đá chỉ được 20 cm. Lúc này lá sẽ dày hơn, nở rộng hơn và cung mọng nước hơn. Sen đá loại này có thể ra hoa mỗi năm. Hoa sen đá viền đỏ có màu vàng đậm, màu sắc tươi sáng trông thật bắt mắt.

  1. Ý nghĩa của sen đá viền đỏ

Sen đá viền đỏ không những nhỏ xinh mà chúng còn rất dễ thích nghi, sẽ là lựa chọn tuyệt vời để trang trí trong nhà, bàn làm việc. Sen viền đỏ phù hợp trang trí những không gian bàn học, bàn làm việc, phòng khách, cửa sổ. Sen đá viền đỏ còn mang lại may mắn, tạo cảm giác thoải mái, tươi vui, giảm áp lực cho chủ nhân của mình. Đồng thời, còn thể hiện một cuộc sống vui vẻ, không lo âu của mọi người. Ngoài trang trí cho không gian thêm bắt mắt, sen đá viền đỏ còn là món quà ý nghĩa đến những người thân yêu đấy.

  1. Cách chăm sóc

  • Vị trí đặt cây, ánh sáng: Sen đá là loài cây ưa sáng, do đó thích hợp để lan can, cửa sổ. Nếu để trong nhà thì 1,2 ngày phải mang ra ngoài trời 1 lần để cây phát triển tốt. Nơi để cây cũng cần có mái che mưa, tránh ngập nước gây úng cây.
  • Đất trồng: đất cần tơi xốp, thoát nước nhanh. Có nhiều cách khác nhau để làm đất trồng sen đá.

  • Nước tưới: Sen đá là loài cây có thể sống bền bỉ khi khô hạn nhưng rất dễ chết nếu tưới quá nhiều nước. Do đó cần tưới với lượng nước vừa phải, có thể 2 – 3 ngày tưới nước 1 lần. Nên tưới nước vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều tối (tưới buổi trưa gây nóng ẩm đất dễ làm hỏng rễ).
  • Nhiệt độ: Sen đá cơ bản là loài cây ưa khí hậu mát mẻ, cây thường sinh trưởng tốt hơn về mùa đông. Về mùa hè cần có biện pháp chống nóng cho cây để tránh cây bị sốc nhiệt (làm mái che, đặt cây hướng nam,…)

Với những chia sẻ ở trên, Totoro hy vọng bạn có thể chọn được cho mình một loại cây phù hợp với không gian và nhu cầu của bạn. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn mọi vấn đề về cây cảnh qua fanpage Totoro Garden hoặc hotline 0903461814. Chúc bạn một ngày tốt lành và hẹn gặp lại <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo