Người mệnh mộc nên trồng cây gì trong nhà để mang lại tài lộc, may mắn?

Khi trồng cây xanh, người trồng không chủ lựa chọn được cây đẹp, hợp sân vườn mà còn phải cần chọn cây cảnh hợp với bản mệnh của mình. Vậy người mệnh mộc nên trồng cây gì trong nhà để mang lại tài lộc, may mắn? Dưới đây Hoa Sài Gòn sẽ mách bạn một số loại cây cảnh hợp với người mệnh Mộc thu hút tài lộc.

Người mệnh mộc nên trồng cây gì trong nhà để mang lại tài lộc, may mắn

Người mệnh mộc nên trồng cây gì trong nhà để mang lại tài lộc, may mắn

Những điều có thể bạn chưa biết về Mệnh Mộc?

Người mệnh Mộc là người nhiệt tình trong công việc, họ luôn có tinh thần vị tha và tính hướng ngoại và yêu thiên nhiên, đồng thời tính tưởng tượng thường phong phú hợp các mệnh khác. Đôi khi còn giữ trong mình tính nghệ sĩ, nhưng lại thiếu tính kiên nhẫn nên hay nóng giận và thường bỏ ngang công việc.

Theo quy luật tương sinh và tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc như màu nâu, màu xanh nước biển, màu xám, màu đen. Trong đó hợp nhất là các màu nâu gỗ. Ngoài ra màu xanh lá cũng rất hợp với mệnh Mộc. Màu xanh lá mang lại cảm giác trong lành, tươi tắn và khởi đầu mới, rất tốt đến sức khỏe, giảm hồi hộp căng thẳng và lấy lại cân bằng.

Người mệnh Mộc cũng hợp với các gam màu thuộc hỏa như đỏ, hồng, tím. Người mệnh Mộc không hợp màu trắng và ánh kim nên không được trồng những loại cây có hoa màu trắng. Số lượng chậu hoa đặt trong nhà hợp mệnh Mộc là 3 hoặc 8 chậu. Vật liệu hợp phù hợp là các loại chậu gỗ, chậu sành, hoặc chậu làm từ mây tre đan để trồng cây cảnh.

Vậy người mệnh mộc nên trồng cây gì trong nhà?

Cây hợp mệnh Mộc: Bao gồm những loại cây như: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu… ngoài ra còn có thể trồng các loại cây thuộc hành Thủy để mang lại sự tương sinh.

Sen đá nâu

Màu nâu của sen đá rất phù hợp với những người mệnh Mộc

Màu nâu của sen đá rất phù hợp với những người mệnh Mộc

Màu nâu của sen đá rất phù hợp với những người mệnh Mộc. Sen đá biểu trưng cho sự bền lâu và mạnh liệt vì chính sức sống và sự vươn lên của cây. Sen đá nâu sẽ giúp mang đến cho người mệnh mộc có một tình yêu đúng nghĩa, có được những tình bạn bền vững theo thời gian.

Cây ngọc bích

Ngọc bích mang ý nghĩa phong thủy về may mắn, tài vận, phú quý và rất thích hợp dành cho người mệnh Mộc. Chính vì điều này mà những người yêu thích cây ngọc bích thường đặt nó ở quầy thu ngân và máy đếm tiền nhằm hứng tài lộc về cho gia chủ. Hơn nữa cây ngọc bích còn có tác dụng tốt về sức khỏe cho cả gia đình nếu trồng trong nhà.

Ngọc bích mang ý nghĩa phong thủy về may mắn, tài vận, phú quý

Ngọc bích mang ý nghĩa phong thủy về may mắn, tài vận, phú quý

Cây vạn niên tùng

Cây vạn niên tùng rất có ý nghĩa phong thủy đối với người mệnh Mộc. Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa thọ tựa nam sơn tới cho gia chủ. Cây thường dược dùng trang trí các sảnh lớn, làm cảnh trước nhà, công viên, khu đô thị…

Cây vạn niên tùng rất có ý nghĩa phong thủy đối với người mệnh Mộc

Cây vạn niên tùng rất có ý nghĩa phong thủy đối với người mệnh Mộc

Cây vạn niên thanh

Cây vạn thiên thanh có khả năng lọc sạch không khí, khử bớt các khí độc có trong môi trường hoặc các bức xạ từ các thiết bị điện tử thải ra. Cây có ý nghĩa phong thủy tăng tài vận cho gia chủ mang mệnh Mộc đem đến sự sung túc, cầu chúc hòa hợp như ý trong cuộc sống gia đình, trong lễ mừng thọ chúc được sống lâu. Cây phù hợp làm cây cảnh trong nhà, cây cảnh văn phòng giúp lọc sạch không khí, mang đến không gian sự tươi mới.

Cây có ý nghĩa phong thủy tăng tài vận cho gia chủ mang mệnh Mộc

Cây có ý nghĩa phong thủy tăng tài vận cho gia chủ mang mệnh Mộc

Cây Trầu bà đế vương

Cây rất phù hợp cho những người làm lãnh đạo, quản lý… Và đặc biệt rất thích hợp với những người Mệnh Mộc. Cây Trầu Bà Đế Vương được biết đến như một trong số những loại cây tuyệt vời nhất để lọc các hóa chất độc hại khác từ không khí.

Cây Trầu bà đế vương rất thích hợp với những người Mệnh Mộc

Cây Trầu bà đế vương rất thích hợp với những người Mệnh Mộc

Cây ngũ gia bì

Cây mang ý nghĩa là mong muốn gắn kết tình thân và phù hợp với người mệnh Mộc. Ngoài ra, cây ngũ gia bì có khả năng hút bụi, thanh lọc không khí ô nhiễm trong môi trường sống và đuổi muỗi rất tốt.

Cây ngũ gia bì có khả năng hút bụi, thanh lọc không khí ô nhiễm

Cây ngũ gia bì có khả năng hút bụi, thanh lọc không khí ô nhiễm

Cây cau Tiểu trâm

Nhắc đến mệnh mộc hợp cây gì thì chúng ta không thể bỏ qua cây cau Tiểu trâm. Không những có tác dụng để trang trí và hài hòa trong phong thủy. Đặc biệt đây là loại cây duy nhất có khả năng lọc khói thuốc lá, rất tốt khi để trên bàn làm việc.

Đây là loại cây duy nhất có khả năng lọc khói thuốc lá, rất tốt khi để trên bàn làm việc

Đây là loại cây duy nhất có khả năng lọc khói thuốc lá, rất tốt khi để trên bàn làm việc

Với một số gợi ý trên đây về cây cảnh phong thủy dành cho mệnh Mộc, cic32.com.vn tin chắc rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Người mệnh Mộc nên trồng cây gì trong nhà?”. Mong rằng bạn có thể chọn cho mình một chậu cây cảnh phù hợp để rước may mắn và tài vận cho mình và cho cả gia đình.

– – – – – –

CỬA HÀNG HOA KIỂNG THANH NHÃ

Địa chỉ: 21 Hậu Giang, Phường 2, Quận 6, TP Hồ Chí Minh Điện thoại: 0902.844.158 Email: bangmaiphuong2014@cic32.com.vn Website: cic32.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo