Cây Lưỡi Hổ Xanh

Công dụng cây lưỡi hổ xanh

Cây lưỡi hổ xanh hay còn gọi là cây lưỡi cọp xanh Nằm trong top 10 những cây cảnh có khả năng giải độc khí tốt nhất trong nhà. Vì vậy cây lưỡi hổ luôn là sự lựa chọn hàng đầu trồng trong nhà hay văn phòng.

Cây lưỡi hổ xanh trồng văn phòng 2

Cây lưỡi hổ xanh trồng làm vách ngăn văn phòng

Cây lưỡi hổ xanh được mệnh danh là loại cây dành cho phòng ngủ và cây văn phòng nó giúp sản sinh ra khí O2 thanh sạch cho gia đình vào ban đêm, khả năng này hầu như các loài cây khác không có được (ban đêm, thực vật cây cối thực hiện quá trình hô hấp, hấp thu O2 và thải ra CO2).

Cây không cần quá nhiều ánh sáng và nước nên phù hợp đặt ở nhiều góc trong nhà. Thêm vào đó kiểu lá đơn, cứng của loại cây này còn tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sẽ rất ấn tượng khi dùng trong trang trí.

Cây lưỡi cọp xanh

Cây lưỡi hổ xanh hay còn gọi là cây lưỡi cọp

Mô tả đặc điểm cây lưỡi hổ xanh

Lá Cây lưỡi hổ xanh: Cứng, mọc thành bụi, mọc thẳng thuôn nhọn ở đầu, viền lá lượn sóng có màu xanh kéo dài từ gốc cho đến ngọn. lá dài trung bình từ 50cm tới 80cm nếu điều kiện trồng tốt Lá có thể dài đến 1,6cm, rộng đến 8cm.

Thân cây lưỡi hổ xanh: Cây dạng thân bụi. Thân cây rất thấp vì các lá mọc sát từ gốc lên, nếu không để ý kỹ thì sẽ không thấy được thân cây.

Rễ cây lưỡi hổ xanh: Thuộc nhóm rê chùm nhỏ.

Hoa của cây lưỡi hổ xanh: Mọc chung một cuống, cuống hoa mập, tròn màu xanh, cao khoảng 30cm. Hoa có màu trắng lục nhạt kích thước khoảng 3,5cm, cánh hoa mềm, dài, thuôn mềm mại.

Ý nghĩa phong thủy khi trồng cây lưỡi hổ xanh trong văn phòng

Người phương Tây quan Niệm cây Lưỡi Hổ trong phong thủy có tác dụng trừ tà, chống các ý đồ bùa, đẩy lùi những điềm xấu, đem lại may mắn, sức khỏa và tài lộc cho gia chủ.

Cây lưỡi hổ xanh trồng trong công ty

Cây lưỡi hổ xanh được dùng để làm vách ngăn tại công ty

Vị trí đặt cây lưỡi hổ xanh phù hợp

Cây lưỡi hổ không cần quá nhiều ánh sáng và nước lên phù hợp đặt ở những vị trí như góc nhà tọa điểm nhấn cho góc nhà bạn thêm nổi bật.

Để tại phòng làm việc giúp công việc của bạn luôn suôn sẻ, tinh thân thư giãn thoải mái để hoàn thành tốt công việc.

Để cây tại phòng ngủ rất tốt vì cây có khả năng nhả oxi về đêm giúp cho giấc ngủ sâu thêm ngon giấc.

Cây lưỡi hổ xanh trồng chậu

Cây lưới hổ xanh đã trồng vào chậu

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ khi trồng trong nhà

Cây lưới hổ thuộc top những loại cây dễ sống nhất khi trồng trong nhà, văn phòng. Vì cây có lá cứng chứa nước, vì thế lên cây chịu được hạn cao.

Cây lưỡi hổ không cần nhiều ánh sáng. Vậy lên bạn cũng không tốn quá nhiều công sức, phải bưng ra vô như mấy cây khác nhé.

Cây để trong nhà nếu có dùng máy lạnh thì 10 ngày bạn tưới một lần thôi nhé. Nếu không dùng máy lạnh thì 7 ngày tưới một lần. Mỗi lần tưới cho một chậu khoảng 500ml nước.

Về phân bón thì 3 tháng bón cho cây một lần để cây phát triển tốt hơn. Bạn có thể bón phân hóa học hay vi sinh đều được nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo