Hướng dẫn cách trị bệnh đau lưng bằng cây đại tướng quân chắc chắn bạn chưa biết

Cây đại tướng quân không chỉ là loại cây làm cảnh mà nó còn có vai trò giống như một vị thuốc thảo dược tự nhiên đặc biệt có lợi khi điều trị chứng đau lưng. Loại cây này có đặc điểm gì và bài thuốc chữa bệnh đau lưng như thế nào?

Đặc điểm của cây đại tướng quân

Cây đại tướng quân có tên khoa học là Crinum asiaticum var hay còn được gọi cây lá láng, cây náng trụ. Loại cây này thuộc họ của cây thủy tiên và có nguồn gốc ở châu Mỹ. Đại tướng quân có đặc điểm là: cây thân thảo, thân hành to và có hình trụ thuôn tròn.

Hướng dẫn cách trị bệnh đau lưng bằng cây đại tướng quân chắc chắn bạn chưa biết 1

Lá đại tướng quân có bản rộng, dài và giống như hình thanh gươm. Gân lá mọc song song. Hoa đại tướng quân màu trắng hoặc màu đỏ, nở ở phía trên đỉnh và có hương nồng. Cụm hoa thường có tới 20 đến 30 hoa tạo thành tán. Hoa có phần cuống dài và nở luân phiên với nhau. Cây đại tướng quân được trồng nhiều để làm cây cảnh ở ngoài sân vườn. Bộ phận lá đại tướng quân lại được sử dụng để làm thuốc.

Bài thuốc chữa đau lưng bằng cây đại tướng quân

Theo quan điểm của đông y, cây đại tướng quân có tính mật và vị cay. Công dụng của loại cây này là giảm sưng đau tại xương khớp, thông huyết tán ứ, bong gân, điều trị rối loạn tiêu hóa, đầy bụng. Bởi trong lá đại tướng quân còn chứa các chất crinamin và alcoloid. Bài thuốc chữa chứng bệnh đau lưng bằng lá cây tướng quân như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: lá ngũ trảo, lá đại tướng quân và lá bồ công anh.

Thực hiện: sử dụng các nguyên liệu đã chuẩn bị với thành phần liều lượng bằng nhau đem giã với muối. Trộn đều với rượu trắng- rượu có nồng độ từ 40 độ. Sau đó xào nóng rồi đem đắp vào vị trí cột sống lưng đang bị đau. Liệu trình được thực hiện khoảng 10 ngày sẽ thấy được hiệu quả chuyển biến tích cực.

Điều trị bằng cây thuốc nam trong vườn nhà là phương pháp an toàn, hạn chế được những tác dụng phụ đối với cơ quan khác cơ thể. Cây đại tướng quân là một loại cây bạn có thể tham khảo và sử dụng khi bị bệnh xương khớp, đặc biệt là bệnh đau lưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo