Ý nghĩa của cây hồng quân tử phong thủy và cách chăm sóc

Cây hồng quân tử phong thủy vừa có thể trồng thành bụi ở các khuôn viên, sân vườn, vừa có thể trồng trong chậu trang chí ở phòng khách, bàn làm việc. Với màu sắc lạ mắt, loại cây cảnh này khá được ưa chuộng. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa của cây hồng quân tử.

Đặc tính của cây hồng quân tử phong thủy

Đây là loại cây thân thảo lâu năm và có thể mọc cao tối đa tới 60 cm. Cây hồng quân tử có vẻ đẹp khá thu hút với những chiếc lá hình giáo, màu trắng sữa hài hòa với màu xanh lá tạo thành một bức tranh màu nước ấn tượng. Hoa của hồng quân tử có màu vàng hoặc màu trắng, chúng mọc ra trong những chiếc lá bắc đỏ.

cây hồng quân tử phong thủy

Hoa có hình ống và ra hoa liên tục quanh năm. Với vẻ đẹp đặc trưng này, cây hồng quân tử thường được lựa chọn để trang trí, tạo nên một bức tranh tràn đầy màu sắc.

Ý nghĩa của cây hồng quân tử

Trong phong thủy, cây hồng quân tử mang ý nghĩa đẹp đẽ. Ngay ở cái tên đã cho thấy loại cây này là biểu trưng cho tinh thần kiên cường, anh dũng của người quân tử, luôn vươn lên mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh, khó khăn. Đặt một chậu cây hồng quân tử trong nhà sẽ thể hiện được tính cách khảng khái, nghĩa khí của gia chủ.

Đây cũng là loại cây cảnh hỗ trợ rất tốt cho chủ nhân trong con đường theo đuổi sự nghiệp, công danh, nâng cao khả năng lãnh đạo. Hồng quân tử còn mang màu đỏ, đây là màu biểu trưng cho tình yêu, hạnh phúc gia đình.

Cách chăm sóc cây hồng quân tử phong thủy

Điều kiện ánh sáng hợp lý giúp cây phát triển tốt

Đây là loại cây chịu bóng một phần tốt nên cây hồng quân tử thường được đặt ở trong nhà hay cửa sổ, làm cây nội thất. Thỉnh thoảng, chủ nhân có thể đưa cây ra ngoài ánh sáng để hứng ánh nắng mặt trời và quang hợp. Tuy nhiên chỉ nên đưa cây ra ngoài vào sáng sớm để không chịu ánh nắng gắt. Nếu để cây dưới ánh nắng quá lâu, cây sẽ nhanh bị khô héo và chết.

Đất trồng cũng là yếu tố quan trọng trong việc chăm sóc cây hồng quân tử phong thủy

Loại đất phù hợp nhất để hồng quân tử phát triển là than bùn hoặc đất cát. Đây là các loại đất có khả năng thoát nước tốt, không để cây bị úng rễ.

cây hồng quân tử phong thủy 1

Tưới nước vừa đủ

Cây hồng quân tử không có nhu cầu về nước cao vì vậy bạn chỉ cần tưới một tuần 2 lần. Mỗi lần tưới chỉ cần 1 ly nước nhỏ để làm ẩm đất là đủ, tưới đều lên lá và thân cây nhưng tránh để đất bị úng.

Ngoài việc trồng trong chậu trang trí, mọi người cũng thường trồng cây hồng quân tử dưới gốc những cây lớn trong sân vườn hay bên cạnh những tiểu cảnh đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo