Khoe cây vạn tuế chục năm nở 1 lần, thanh niên muối mặt vì hóa ra… nhà nào cũng có

Cây vạn tuế là một loại cây quen thuộc với người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng bởi lẽ đây là một loại cây đại diện cho tài lộc, may mắn, thường được trồng trong khuôn viên để trang trí hoặc trồng trước nhà… Quen là thế, ấy vậy mà có nhiều người còn mãi lầm tưởng về loại cây này, một trong số đó là việc cây ra hoa.

Theo đó, mới đây, mạng xã hội lan truyền 1 vài bức ảnh về cây vạn tuế “ngàn năm có 1” khi nở hoa tung tóe, vàng rực, đẹp mắt. Chủ nhân của cây thấy vậy cũng làm lạ, cứ tưởng như hoa ưu đàm “trăm năm mới nở 1 lần”, lại nghe lời đồn cây vạn tuế chục năm mới ra hoa, quý hiếm vô cùng nên mang đi khoe khắp nơi.

Khoe cây vạn tuế chục năm nở 1 lần, thanh niên muối mặt vì hóa ra… nhà nào cũng có - 1

Khoe cây vạn tuế chục năm nở 1 lần, thanh niên muối mặt vì hóa ra… nhà nào cũng có - 2

Cây hoa vạn tuế được cho là “ngàn năm có 1”.

Cây vạn tuế “thần thánh” nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi, đúng thật, không phải ai cũng được nhìn thấy hoa của cây này, thế nhưng sự thực lại khác hẳn với những gì chủ nhân cây đang “tưởng”.

Phía dưới, mọi người thay vì trầm trồ thì thi nhau vào khai sáng cho thanh niên ngây thơ bằng những bức ảnh chụp cây vạn tuế nở hoa nhà mình đẹp – độc không kém nhưng chỉ 1-2 năm là cây ra khoa 1 lần, không cần phải chờ tới chục năm mới được mang “khoe” như nhà anh bạn.

Khoe cây vạn tuế chục năm nở 1 lần, thanh niên muối mặt vì hóa ra… nhà nào cũng có - 3

Khoe cây vạn tuế chục năm nở 1 lần, thanh niên muối mặt vì hóa ra… nhà nào cũng có - 4

Hóa ra, rất nhiều nhà có loại cây này.

Mai My bình luận: “Ngây thơ quá bạn, nhà mình năm nào chẳng nở, mỗi lần nở là cây nó lụi bớt đi, hoa này tươi lâu lắm cả mấy tháng mới tàn.”

“Thế nhà mình may mắn à, 2 năm nó nở 1 lần, nếu bạn thích quá về nhà mình cho ngắm ké nhé!”, Minh Thùy viết.

Bên cạnh đó, cũng có không ít người đồng cảm với chủ nhân cây vạn tuế trên vì có nhà trồng 20 năm chưa 1 lần thấy hoa, có nhà 30 năm chỉ ra 1 lần. Mọi người “đồn đoán” loại cây này cũng có đực – cái nên mới cây ra cây không như vậy.

Khoe cây vạn tuế chục năm nở 1 lần, thanh niên muối mặt vì hóa ra… nhà nào cũng có - 5

Khoe cây vạn tuế chục năm nở 1 lần, thanh niên muối mặt vì hóa ra… nhà nào cũng có - 6

Nhiều nhà trồng 30-40 năm cũng không được chứng kiến cảnh này.

Sự thực là: Theo lời nhiều người già, việc cây vạn tuế nở hoa là chuyện hiếm. Vì vậy người xưa mới có câu “thiên niên thiết thụ liễu hoa”, nghĩa là “nghìn năm vạn tuế đơm hoa” nên nhiều người ví gọi đây là loài cây “ngàn năm” mới nở hoa là vậy.

Trên thực tế tùy theo điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu có thích hợp hay không thì cây vạn tuế mới nở hoa, hoặc không bao giờ nở hoa. Gặp đất cây vạn tuế nhanh chóng phát triển xanh tốt, vươn cao, ra hoa hàng năm. Đất không hợp có khi vài chục năm mới ra 1 lần.

Khi nở hoa, hoa vạn tuế có màu vàng cam, phần đầu phía trên tum tròn lại, với cấu trúc là những mắt nhỏ và dẹp, kích cỡ như ngón tay út xếp sát đều nhau trông rất đẹp, lạ mắt.

Khoe cây vạn tuế chục năm nở 1 lần, thanh niên muối mặt vì hóa ra… nhà nào cũng có - 7

Hoa vạn tuế có màu vàng, lạ mắt và chỉ ra khi hợp đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo