Cây hoa giấy hai màu

Cây hoa giấy hai màu hay còn được gọi là cây bông giấy hai màu, một số nơi gọi là cây hoa móc diều.

Cây hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea spectabilis, tên tiếng Anh Bougainvillea , Paper Flower có họ thực vật là Nyctaginaceae (Hoa giấy) nằm trong bộ hoa cẩm chướng

Cấu tạo:

Cây hoa giấy là cây gỗ leo bò trườn, phân cành nhánh nhiều. Lá cây hoa giấy đơn mọc cách, hình trái xoan hay thuôn dài ở đỉnh, tròn ở gốc. Trên thân có những gai nhỏ

Cần phân biệt hoa của cây hoa giấy với lá bắc của hoa. Lá bắc của cây hoa giấy là dạng lá xếp vòng 3 chiếc một trên chùm ngắn bọc lấy hoa hoa giấy nhỏ phía trong.

Lá bắc của cây hoa giấy thường có nhiều màu: đỏ, cam, vàng, trắng, hồng… đây chính là màu sắc nhận dạng và phân biệt các màu hoa của cây hoa giấy. Lá bắc có màu cam thì được gọi là cây hoa giấy màu cam. Hoa giấy có nhiều màu, màu thường thấy nhất là màu hồng (cánh sen) và màu đỏ.

Hoa của cây hoa giấy được bao bọc bởi 3 lá bắc nằm bên trong. Hoa giấy có cánh tràng hợp thành ống hẹp, trên loe rộng chia thùy đều, màu tía và có lông dày phía ngoài, màu vàng phía trong.

Bạn đã từng nhìn thấy quả của cây hoa giấy chưa? Quả bế tròn, hạt màu nâu hung bóng – một dạng của trái – quả từ họ Nyctaginaceae.

Cây với lá bắc dạng cánh đơn- được gọi là hoa giấy đơn. Những năm gần đây, nhà vườn du nhập và trồng thành công với giống cây hoa giấy Thái – cây nhiều hoa và ra hoa thường xuyên hơn.

Cây được cắt ghép và mức độ thành công rất cao nên thường được ghép lai tạo với những gốc giấy đơn lớn và hoa giấy giống Thái. Thậm chí một gốc cây có thể cho nhiều màu hoa khác nhau trên nhiều cành nhánh.

Bản chất cây hoa giấy với đặc tính thân bò – leo giàn với cành nhánh nhiều. Do đó, cây thường được dùng trồng leo giàn, cổng ngỏ

Ngoài ra, cây còn có dạng thẳng – giống mới dạng đứng phù hợp trồng chậu hoặc trồng trong sân vườn:

Cách chăm sóc:

Hoa giấy là cây có hoa ưa nắng, phát triển nhanh trong điều kiện đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp- thoát nước tốt. Nước cần thiết trong mọi giai đoạn sinh trưởng của cây.

Cây có hoa đẹp, màu hoa sáng và siêng hoa nên thường được đưa vào sử dụng trồng trong công trình cảnh quan đô thị với bồn hoa trọng tâm đường hoặc tạo thảm trong công viên vườn hoa.

Khi mùa mưa dứt- vào xuân – khoảng độ tháng 11- 12 của năm, bạn càng dễ dàng nhìn thấy những hàng rào cắt tỉa với hoa giấy thắm nở khắp các tuyến đường phố.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN B4U

Địa chỉ: 102 Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ĐT giờ hành chính: 0392 049900

Email: caycanhb4u@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo