Cây hoa giấy cảnh

Cây hoa giấy cảnh là một loại cây có hoa nở đẹp, rực rỡ hoa nở trong thời gian dài. Được trồng để leo trên những cổng hay tường nhà không còn lạ khi nhìn thấy những cành hoa giấy mọc sum suê. Từ đó, nhiều người luôn tìm mua cây Hoa giấy để trang trí nơi ở và các công trình như một cây đô thị được ưa chuộng.

Cây cảnh hoa giấy tạo dáng bonsai
Cây cảnh hoa giấy tạo dáng bonsai

Đặc điểm hình thái của cây hoa giấy cảnh

Hoa giấy là loài cây gỗ leo bò trườn, phân cành nhánh nhiều. Lá đơn mọc cách, hình trái xoan hay thuôn dài ở đỉnh, tròn ở gốc. Hoa lớn do lá bắc có màu sặc sỡ làm thành. Lá bắc dạng lá, màu sắc từ trắng, vàng đến đỏ, xếp 3 chiếc trên một chùm ngắn bọc lấy hoa nhỏ phía trong.

Xem thêm các loại hoa giấy như cây hoa giấy cổ thụ đẹpcây hoa giấy màu tím để biết được các loại hoa giấy.

Cây cảnh hoa giấy đẹp
Cây cảnh hoa giấy đẹp

Hoa có cánh tràng hợp thành ống hẹp, trên loe rộng chia thùy đều, màu tía và có lông dày phía ngoài, màu vàng phía trong. Quả bế tròn, hạt màu nâu hung bóng. Lá đơn mọc xen kẽ nhau.

Hoa mọc trên đỉnh, hoa nhỏ, có màu đỏ nhạt hoặc màu vàng. Bao hoa có màu như tím, đỏ, cam và trắng. Cây bông giấy thường ra hoa vào tháng 11 đến tháng 6.

Đặc tính và tốc độ sinh trưởng cây hoa giấy cảnh

Tốc độ sinh trưởng nhanh. Phù hợp với cây ưa sáng, phát triển tốt trong điều kiện thoát nước tốt, đầy đủ dinh dưỡng. Chế độ nước rất cần thiết trong giai đoạn sinh trưởng. Nhân giống từ giâm cành.

Giá bán cây 400.000 VNĐ.

Cây cảnh hoa giấy được trồng trong chậu
Cây cảnh hoa giấy được trồng trong chậu

Cách trồng và chăm sóc cây hoa giấy

– Cây hoa giấy nếu trồng ra đất thì vươn rất cao và lá xanh tốt, sau khi thân cành già mới cho hoa ở ngọn cành khá đẹp, hoa ra càng sum suê cây càng đẹp. Cây càng tốt càng khó ra hoa, nếu trồng cho leo trùm nóc cổng hay dàn hiên thì nên trồng vào bồn xây, lúc đầu cho cây tốt để có lực ra hoa về sau, loại đất trồng này có thể trồng loại Cây hoa giấy thái hay cây hoa giấy thế

– Khi gần kín thì làm cho đất cằn khô và cho điều kiện sống khắc khổ để cây có thể cho nhiều hoa. Cây hoa giấy còn có thể trồng vào chậu và tạo dáng, tạo thế làm cây cảnh bonsai.

– Nếu trồng cây hoa giấy vào chậu, sau mỗi đợt hoa cần tưới thêm nước phân thúc hoặc nước ngâm lông xương súc vật để có thêm chất dinh dưỡng cho cây.

– Sau một vài năm trồng, thức ăn trong đất đã cạn, phải lấy cây ra, dũ đất cắt hết rễ rồi trồng lại. nếu cây tốt, lá to, xanh đậm thì nên hái bớt lá từ ½ -2/3 để kích thích cho cây ra hoa.

Cây cảnh hoa giấy mini
Cây cảnh hoa giấy mini

Những lưu ý khi chăm sóc cây hoa giấy cảnh

Hoa giấy sinh trưởng tốt lên người chơi cây không cần lo lắng trong việc phòng trừ những sâu bệnh. Người trồng chỉ cần chọn cây không sâu bệnh làm giống và trước khi trồng phải vệ sinh chậu thật sạch là có thể yên tâm. Đối với những cây thời vụ, người chăm bón có thể xử lý hạt giống bằng vôi, thuốc diệt trừ mầm mống bệnh và trứng sâu như vậy hoa sẽ tăng cường được sức đề kháng. Những lưu ý này bạn có thể áp dụng cả với các loài cây như……

Địa chỉ mua cây hoa giấy cảnh

Bạn muốn mua cây hoa giấy tại Hà Nội hãy đến ngay với cic32.com.vn để được tư vấn miễn phí và thoải mái lựa chọn những cây hoa ưng ý nhất nhé. Chúng tôi luôn cung cấp cây hoa giấy đẹp nhất, khỏe mạnh nhất.

Không chỉ riêng cây hoa giấy cảnh chúng tôi còn cung cấp rất nhiều cây, hoa khác như…… giúp khu vườn của bạn đẹp hơn, xanh mát hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo