Cây hoa giấy cẩm thạch, 4 lưu ý khi chăm sóc cây hoa giấy

Hoa giấy cẩm thạch là giống cây có màu sắc hoa dịu dàng, độc đáo, cây khá dễ trồng và chăm sóc, loài cây có thể sống trên nhiều khu vực khác nhau, hiện nay hoa giấy cẩm thạch được trồng ở những khu trung tâm lớn, như sân vườn, khách sạn, công viên, bệnh viện, trường học.

Để có thể hiểu rõ hơn về hoa giấy cẩm thạch hãy cùng nongnghiepvn tìm hiểu về cách chăm sóc hoa giấy cẩm thạch cũng như cách trồng hoa giấy cẩm thạch phát triển tốt nhất.

1.Đặc điểm hoa giấy cẩm thạch

Hoa giấy cẩm thạch khác xa so với các loài hoa giấy hiện nay ở những điểm sau

Hoa giấy cẩm thạch thuộc họ thực vật Nyctaginaceae.

có tên khoa học: Alternanthera tenella, Tên tiếng anh: Joyweed, Sanguinaria

Cây có tên gọi đặc biệt là hoa giấy cẩm thạch

Thân leo hóa gỗ dạng bò trườn, phân thành nhiều nhánh

Hoa giấy cẩm thạch có nhiều nhánh thường phát triển ở trên đỉnh cành, cây mọc cao từ 1-12m.

Hoa cẩm thạch thường có màu trắng, nhỏ ngắn, những cụm hoa thường có 3 hoa được bao quanh bởi 2 hoặc 6 lá bắc với nhiều màu sắc khác như có màu đỏ, hồng, tìm rất đẹp.

Hoa nở rất nhiều, sai bông và không dùng cần dùng các loại thuốc kích thích tăng trưởng nào hiện nay.

Hoa giấy cẩm thạch ra hoa quanh năm, thời gian nở hoa kéo dài tới tận 2 tháng.

Hoa giấy cẩm thạch khá là dễ trồng và chăm sóc, cây phù hợp với những điều kiện khí hậu ở nước ta. Cây chịu được đất đai khô cằn, chịu nóng tốt và không ưa lạnh vì vậy mà hoa giấy cẩm thạch được trồng nhiều ở trong nam nhiều hơn.

bông giấy thường thành cây cẩm thạch
bông giấy thường thành cây cẩm thạch

2.Cách chăm sóc hoa giấy cẩm thạch

Hoa giấy cẩm thạch hiện nay thường được trồng theo phương thức giâm cành, cây phát triển khá là nhanh, cây ưa ánh sáng vì vậy khi trồng cần lựa chọn vị trí đón ánh sáng nhiều.

Khi trồng cây cần lựa chọn vị trí cao ráo, khả năng thoát nước tốt. thời điểm trồng hoa giấy cẩm thạch phù hợp từ tháng 4 tới tháng 9 hàng năm, không nên trồng cây vào mùa đông. Mùa đông tới cây sẽ thường kém phát triển.

Hoa giấy cẩm thạch có tốc độ phát triển khá nhanh sau 1 năm chăm sóc, thông thường sau một năm chăm sóc ta cần phải chuyển cây qua chậu khác lớn hơn để cho cây sinh trưởng phát triển tốt hơn. Trong quá trình di chuyển cây qua chậu mới, không nên làm đứt rễ, sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình cây phát triển.

Khi thay chậu cho hoa giấy cẩm thạch cần lựa chọn chậu lơn hơn, tăng cường thêm đất và phân bón vào trong chậu, sau khi chuyển cây qua chậu mới cần tưới nước thường xuyên giúp cây nhanh mọc bộ rễ mới, phát triển và ra hoa đẹp hơn.

Khi cây trưởng thành, cây thường có bộ lá khá là nhiều, cần tiến hành cắt tỉa để cây có đủ các chất dinh dưỡng nuôi cây, nuôi hoa đẹp hơn và cho ra nhiều hoa hơn.

Ghép cây bông giấy thường thành cây cẩm thạch
Ghép cây bông giấy thường thành cây cẩm thạch

3.Ý nghĩa hoa giấy cẩm thạch

Hoa giấy cẩm thạch mang tới ý nghĩa xua đuổi tà ma, ngăn chặn khí ung, tà ma vào nhà và mang đến những điều may mắn cho gia chủ .

Khi trồng những cây cẩm thạch xung quanh nhà, cây giúp mang đến bầu không khí trong lành, mang đến cảm giác bình yên cho người trồng.

4.ứng dụng trang trí hoa giấy cẩm thạch

Hoa giấy cẩm thạch thường được chăm sóc rất đơn giản, hoa giấy cẩm thạch thường trồng để làm cảnh quan công viên, trồng trong khu đô thị, trường học, đường phố hiện nay, cây trồng trong khu vườn xinh đẹp. Những vị trí đẹp thường lựa chọn những cây cẩm thạch có dáng đẹp để trồng.

Hoa giấy cẩm thạch thường được trồng trong những chậu khá là đẹp, để ở những vị trí nhiều người đi lại rất sinh động và bắt mắt.

Hoa giấy cẩm thạch có thể chịu được bóng nên việc trồng những cây hoa giấy trong nhà hoặc trong hiên nhà đều được, tuy nhiên không khuyến khích để những chậu ở trong nhà thời gian lâu, nên để hoa giấy cẩm thạch ở khu vực sảnh nơi có ánh nắng chiếu vào, cây sẽ sinh trưởng tốt hơn.

Chậu trồng cây hoa giấy cẩm thạch
Chậu trồng hoa giấy cẩm thạch
Cây cẩm thạch ứng dụng, cách trồng và chăm sóc
Cây cẩm thạch ứng dụng, cách trồng và chăm sóc
Hoa Giấy Cẩm Thạch Siêu Bông
Hoa Giấy Cẩm Thạch Siêu Bông
Cây Hoa Giấy Cẩm Thạch Cao 60 cm
Hoa Giấy Cẩm Thạch Cao 60 cm
Hoa giấy Cẩm thạch màu vàng cam siêu hoa
Hoa giấy Cẩm thạch màu vàng cam siêu hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo