Hạt giống hoa sống đời (hoa bỏng) mix màu

Hoa sống đời mix được gọi là hoa bỏng rất phổ biến ở Việt Nam. Sức sống của nó rất bền bỉ, không cần chăm chút nhưng nó vẫn sống tốt được.

Khi hoa nở, chúng sẽ xếp đan xen với nhau tạo thành sự liền mạch, đây chính là điểm khác biệt so với các loài hoa khác.

Đặc Điểm Của Hoa Sống Đời Mix

 • Là loại cây thuộc thân tháo, có chiều cao trung bình từ 20-30cm. Lá của chúng khá nhiều và dày, mép lá có răng cưa đối xứng nhau.
 • Chúng thuộc loài hoa có sức sống khá bền bỉ và dẻo dai. Dễ trồng và chăm sóc lại thích nghi được với khí hậu Việt Nam. Nên trong những năm gần đây, hoa sống đời được nhiều người quan tâm và tìm mua.
 • Hoa sống đời mix một loài hoa mang nhiều màu sắc rất rực rỡ như xanh, hồng, đỏ trắng. Những bông hoa bé nhỏ ly ti thôi nhưng góp lại với nhau như một bông hoa lớn vô cùng bắt mắt.
 • Hoa sống đời mix mang theo ý nghĩa cầu chúc tốt đẹp cho người ta yêu thương. Loài cây này nhỏ nhắn nhưng lại có sức sống bền bỉ mang ý nghĩa may mắn, tài lộc tượng trưng cho sự trường thọ, trường tồn với thời gian.
 • Điểm đặc biệt của loài hoa bỏng là bạn có thể nhân giống chỉ từ một chiếc lá. Ngoài ra, mùi hương của hoa sống đời rất dễ chịu và đặc trưng giúp con người ta cảm thấy thoải mái, giảm căng thẳng.
Hoa thường được sử dụng nhiều làm cây trang trí và cây quà tặng.

Tham khảo thêm: 10 Loại Hoa Đẹp Phổ Biến Nhất Và Ý Nghĩa Của Chúng

Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Hoa Sống Đời Mix

Bước 1: Chuẩn bị

 • Hạt giống hoa sống đời mix: Mua ở cửa hàng uy tín, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng giúp tăng tỉ lệ nảy mầm.
 • Chậu nhựa (25-40cm), bình xịt, khăn xô hoặc giấy ăn
 • Thuốc kích mầm (nếu có)
 • Đất tơi xốp

sống đời mix

Bước 2: Tiến hành ươm hạt

Bạn cần lấy hạt ra cho vào nước ấm ngâm khoảng 4 giờ đồng hồ. Mục đích của việc này là để hạt có thểm ngấm được một lượng ẩm đáng kế sau thời gian đóng gói (hạt khô). Và cũng đảm bảo cho tỉ lệ lên mầm cao hơn.

Vớt hạt hoa sống đời kép lên cho vào khăn ẩm (giấy ăn) đã chuẩn bị sẵn và cuộn tròn lại. Đề nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp và những nơi ẩm ướt.

==> Lưu ý: Xịt ẩm khác với tưới nước, chỉ duy trì mức ẩm vừa phải, tránh tưới quá nhiều sẽ làm hạt bị úng dẫn đến thối, hoặc khô quá cũng làm hạt không có môi trường để lên mầm.

Bước 3: Chăm sóc hoa

 • Sau khoảng 10-12 ngày ủ hạt giống thì những hạt chắc khỏe sẽ lên mầm, việc bạn cần làm là mang những mầm xanh này ra trồng vào đất (chậu đất đã chuẩn bị ở bước 1). Độ sâu lý tưởng là 2-3cm, và lấp lên 1 lớp đất mỏng.
 • Hằng ngày xịt ẩm 1-2 lần cho cây, hoa sống đời không ưa nước. Nên bạn chỉ cần xịt một lượng vừa đủ vào buổi sáng. Cho ra nắng từ 4-6 giờ/ngày.
 • Khi được 1 tháng tuổi cần bổ sung phân NPK hỗ hợp cho cây hoa sống đời để chúng có điều kiện phát triển nhanh khi đủ dinh dưỡng, chu kỳ tưới phân sẽ là 1 lần/tháng.
sống đời mix
Nhìn chung quá trình ươm trồng và chăm sóc hoa sống đời không khó, chỉ cần chú ý 1 chút là bạn hoàn toàn có thể làm được.
sống đời mix
Điều quan trọng nhất là khâu chọn giống và khâu ủ hạt, hãy là người mua hàng thông thái. Tránh những trường hợp giá rẻ hạt kém và mất công sức của mình.

sống đời mix

sống đời mix sống đời mix

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo