Tượng phật Di lặc tam phúc gỗ nu bằng lăng đẹp

Tượng phật Di lặc tam phúc gỗ nu bằng lăng đẹp

Tượng Phật Di lặc từ lâu đã có nhiều ý nghĩa tốt lành trong phong thủy. Những tượng Phật được điêu khắc kèm theo các hình tượng như: đào, trẻ em, tùng… và chúng đều mang ý nghĩa khác nhau. Nhưng dù là tượng Di lặc được khắc theo kiểu gì cũng đều mang ý nghĩa chung đó là sự may mắn, sức khỏe và thành công cho gia chủ. Nay nội thất gỗ Hoàng Liên Sơn xin được gửi đến quý anh / chị / em một mẫu tượng Phật Di lặc bằng gỗ nu bằng lăng đi kèm 3 đứa trẻ (tam phúc) rất đẹp.

phat-di-lac-tam-phuc-go-nu-bang-lang

– Kích thước tượng Di lặc tam phúc: Cao 100cm x rộng 108cm x sâu 55cm- Chất liệu: Gỗ nu bằng lăng

Đặc điểm của gỗ nu bằng lăng

– Bằng lăng là cây có hoa đẹp, cho bóng mát nên thường được trồng làm hoa cảnh, thường thấy cây trồng hai bên vỉa hè đường phố, công viên, trồng lấy bóng mát ở sân vườn nhà, tạo mảng xanh cho khu nhà máy, xí nghiệp…

– Cây gỗ bằng lăng có dáng đẹp, thân ít thẳng xù xì, cành cây bằng lăng nhiều, gần như nằm ngang làm cho tán cây bằng lăng có nhiều tầng. Lá lớn màu xanh đậm, khi già chuyển màu đỏ hay tím, mùa đông rụng lá. Đầu xuân hoa gỗ bằng lăng màu nâu hồng; hoa đẹp rực rỡ có màu biến màu tím hồng. Gỗ bằng lăng dùng đóng đồ mộc thông thường hoặc có thể đóng thuyền.

– Đặc điểm nhận dạng gỗ bằng Lăng là có lá màu xanh lục, dài từ 8 đến 15 cm, rộng từ 3 đến 7 cm, hình oval hoặc elip, rụng theo mùa. Hoa màu tím hoặc tím nhạt, mọc thành chùm dài từ 20 đến 40 cm, thường thấy vào giữa mùa hè. Mỗi bông hoa có 6 cánh, mỗi cánh dài chừng 2 đến 3,5 cm. Quả lúc tươi màu tím nhạt pha xanh lục, mềm. Quả già có đường kính 1,5 đến 2 cm, khô trên cây.

phật-di-lặc-tam-phúc-gỗ-nu-bằng-lăng

Ý nghĩa tượng phật Di lặc tam phúc

Tượng Di Lặc tam phúc là tượng tạc hình ảnh Phật Di Lặc cùng với 3 tiểu tiên ngự trên núi bạc. Một tay Phật cầm bát vàng, còn tay kia cầm gậy như ý. Điều để lại ấn tượng thân thuộc nhất của bức tượng là khuôn mặt rạng rỡ, vui tươi và dáng vẻ hiền hòa, gần gũi của Phật Di Lặc. Bức tượng mỹ nghệ này có ý nghĩa cầu chúc phú quý, an nhàn thảnh thơi, vạn sự như ý. Theo quan niệm phong thủy, bày tượng trong nhà, cơ quan sẽ mang lại nhiều may mắn. Giúp gia chủ ăn nên làm ra, sự nghiệp hanh thông, gặp nhiều điều may mắn.

tuong-phat-di-lac-tam-phuc

Gỗ Cây Bằng Lăng thuộc nhóm I và III

Theo bản phân chia các nhóm gỗ của Việt Nam thì Bằng Lăng có nhiều giống khác nhau. Căn cứ vào màu sắc, vân gỗ thớ gỗ đẹp đặc trưng, hương vị mùi vị thơm, độ quý hiếm mà có sự phân chia nhóm cho từng loại.Trong đó, Nhóm 1 là những loại gỗ quý hiếm, có vân gỗ thớ gỗ đẹp, màu sắc đẹp, có giá bán cao thì còn sự góp mặt của loại gỗ Bằng Lăng Cườm (còn gọi là Bằng Lăng Ổi). Nhóm 3 có sự góp mặt của Bằng Lăng Tía, Bằng Lăng NướcGỗ Bằng Lăng tự nhiên phân bố ở các tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ như: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên -Huế, vùng Tây Nguyên như: KonTum,… Hiện nay được trồng ở hầu hết các thành phố và thị xã của các tỉnh ở Việt Nam.

tuong-phat-di-lac-tam-phuc

Ngoài ra nội thất Hoàng Liên Sơn chúng tôi còn nhận thiết kế và sản xuất các sản phẩm nội thất bằng gỗ tự nhiên theo yêu cầu của Quý khách. Quý khách đặt hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0904.626.799 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo