Thiết kế, thi công đồi tùng mini đẹp ở Bình Dương

Giá trị của những đồi tùng

Tạo đồi tùng mini đẹp không chỉ là tạo không gian luôn xanh mát và trong lành mà còn mang ý nghĩa giúp tô điểm thêm cho ngôi nhà. Chính vì thế, tốt nhất là chúng ta nên thiết kế đồi tùng la hán trước sân nhà là hợp lý. Hoặc có thể chọn ở trên sân thượng, nơi có không gian thoáng và rộng rãi.

Tiểu cảnh đồi tùng thường xuất hiện phổ biến tại các ngôi biệt thự, khách sạn, nhà hàng, trung tâm hội nghị thì tiểu cảnh được thi công tại các sảnh đón khách. Điều này chứng tỏ giá trị của mô hình tiểu cảnh này khá quan trọng và ý nghĩa trong việc tạo cảm giác dễ chịu và thu hút mọi người.

đồi tùng la hán

Cách làm đồi tùng sân vườn

Để có thể thiết kế những đồi tùng mini đẹp thì cần phải biết cách chọn lựa và phối hợp. Các nghệ nhân sẽ nhìn nhận tổng thể và sắp xếp các vật liệu lại với nhau. Chủ yếu là đá tự nhiên, dễ tạo hình, có độ bền vững theo thời gian. Đó là những chất liệu khi tiếp xúc với nắng và mưa mỗi ngày cũng không bị ảnh hưởng.

Đá chủ yếu dùng cho những đồi tùng đẹp là đá cuội vân mây để xếp xung quanh đồi. Các viên đá cũng được xếp chùm hoặc đè lên nhau để tạo từng cụm. Thêm vài tảng đá tạo hình từ đá cổ thạch để màu vàng của đá có thể tỏa sáng. Hoặc màu đen của đá để tạo điểm nhấn nổi bật.

Và cây xanh cũng là một trong các yếu tố góp phần hoàn thiện vẻ đẹp cho tiểu cảnh đồi tùng. Sự cân bằng với kích thước và sự hiện diện của từng vật liệu cần phải cân xứng với nhau.

Vị Trí thích hợp để thiết kế đồi tùng

Nếu bạn có không gian rộng thì việc làm đồi tùng mini đẹp không những tiết kiệm chi phí mà vẫn có không gian xanh. Bạn có thể làm tiểu cảnh ở bất kỳ chỗ nào từ không gian phía trước, đằng sau và bên hông nhà. Thậm chí là công trình đồi tùng trên ban công.

Tuy nhiên, dù bạn làm ở vị trí nào nhưng phải hài hòa với không gian xung quanh. Để hòa quyện được không gian thì kiến trúc nhà và vườn phải có mối liên kết chặt chẽ.

đồi tùng đẹp

Giá trị khi tạo nên những đồi tùng đẹp

Với những không gian rộng lớn bằng cách chỉ trồng cỏ cũng không thể tạo thành khu vườn đẹp. Bạn nên kết hợp một vài cây hoa bụi nhỏ, đá bước dẵm, đèn đá,… Đây là những phụ kiện không thể thiếu cho mỗi sân vườn. Hãy yên tâm vì nó chỉ làm cho không gian của bạn tuyệt vời hơn thôi. Và bạn cần dự toán chi phí làm tiểu cảnh đồi tùng để có những thiết kế sân vườn hợp lý với kinh tế nhé.

Xem thêm : Thiết kế đồi Tùng la hán đẹp ngây ngất

thiết kế sân vườn

Nếu bạn sở hữu một phần diện tích rộng thì Cây xanh Bình Dương khuyên bạn không nên bỏ qua những đồi tùng mini đẹp. Đây là yếu tố giúp mang luồng khí mát mẻ vào nhà, cảm giác cũng dễ chịu hơn mỗi đi xung quanh hay ngắm chúng. Bạn cũng có thể tạo hẳn một khu vườn để vui đùa, chạy nhảy xung quanh những đồi cỏ.

Hotline : 0944353629 Mr Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo