Hướng dẫn chọn chậu trồng cây lưỡi hổ đẹp, hợp phong thủy

Cây cảnh hiện đang được khá nhiều bạn trẻ yêu thích vì cây cảnh có thể làm cho ngôi nhà trở nên xanh tươi hơn. Trong số các loại cây cảnh được trồng nhiều trong nhà để trang trí thì cây lưỡi hổ là loại cây được rất nhiều người yêu thích. Loại cây này vừa giúp trang trí lại có cả tác dụng phong thủy rất tốt giúp trừ tà, tránh được các khí xấu vào nhà. Bên cạnh việc chọn cây, chọn chậu trồng cây sao cho đẹp và hợp phong thủy cũng là một vấn đề các bạn nên quan tâm. Nếu bạn đang muốn trồng cây lưỡi hổ trong nhà thì bài viết này sẽ giúp các bạn chọn chậu trồng cây lưỡi hổ đẹp mà lại hợp phong thủy một cách đơn giản.

  • Cây lưỡi hổ trị bệnh gì
  • Tác hại của cây lưỡi hổ
  • Cây lưỡi hổ thủy sinh
  • Trồng cây lưỡi hổ trong nhà có tốt không
  • Ý nghĩa của cây lưỡi hổ trong phong thủy
Cây lưỡi hổ - cây cảnh trang trí trong nhà
Cây lưỡi hổ

Hướng dẫn chọn chậu trồng cây lưỡi hổ đẹp

Để chọn được một chậu trồng cây lưỡi hổ đẹp các bạn có thể tùy ý chọn một chậu cây nhìn ưng ý là được. Tuy nhiên, nếu bạn thấy không tự tin vào con mắt thẩm mỹ của mình thì có một số gợi ý sau sẽ giúp bạn chọn nhanh được một chậu trồng cây lưỡi hổ “tiêu chuẩn” nhất:

Chiều cao của chậu trồng cây: chiều cao của chậu cây còn tùy theo kiểu cây nhưng thường thì chiều cao của chậu cây không được cao hơn cây. Chiều cao lý tưởng của chậu trồng cây lưỡi hổ là cao bằng 2/3 cây. Đối với các cây lưỡi hổ có là xòe ra chứ không vươn cao thì bạn có thể chọn chậu trồng cây có chiều cao bằng cây.

Cây lưỡi hổ vàng Hahnii
Cây lưỡi hổ vàng Hahnii

Độ rộng của miệng chậu: chậu trồng cây thường có rất nhiều hình dáng nhưng độ rộng của miệng chậu thường sẽ to ngang bằng so với phần thân của chậu cây. Để chọn được một chậu cây đẹp hoặc không đến nỗi không phù hợp thì các bạn cần lưu ý phần miệng chậu này. Nếu bạn chọn cây lưỡi hổ có lá thẳng đứng hướng lên trên thì tốt nhất nên chọn chậu cây có phần miệng chậu không quá rộng, tốt nhất là miệng chậu có diện tích vừa hoặc rộng hơn so với phần gốc cây khoảng 3 – 5cm là phù hợp. Nếu bạn chọn cây lưỡi hổ có lá xòe ra thì chọn chậu cây có miệng chậu rộng bằng 2/3 tán lá là đẹp nhất. Các bạn cứ nhìn các hình cây lưỡi hổ sẽ thấy hầu hết đều tuân theo nguyên tắc này.

Cây lưỡi hổ
Chậu trồng cây lưỡi hổ

Hình dáng và màu sắc: hình dáng và màu sắc của chậu trồng cây liên quan ít nhiều đến phong thủy nên phần này các bạn xem giải thích phía dưới nhé.

Cây lưỡi hổ xanh
Chậu trồng cây lưỡi hổ

Chọn chậu trồng cây lưỡi cọp hợp phong thủy

Chậu trồng cây cũng có thể xét theo phong thủy chứ không phải tùy tiện chọn là được. Chậu trồng cây có 2 loại chính là chậu trồng cây thủy sinh và chậu trồng đất. Tùy vào mỗi người có mệnh khác nhau mà bạn nên chọn chậu trồng cây có hình dạng cũng như màu sắc khác nhau cho hợp phong thủy nhất. Hình dạng và màu sắc của chậu trồng cây cũng ứng với từng mệnh khác nhau.

  • Nếu bạn là người mệnh thủy: nên chọn chậu cây có nhiều đường nét uốn lượn, lượn sóng, chậu thủy sinh, chậu hình tròn. Màu sắc của chậu nên chọn chậu có màu xanh lam, xanh da trời, xanh đen (đen), trắng.
  • Nếu bạn là người mệnh hỏa: nên chọn chậu có nhiều góc cạnh (đa giác) hoặc chậu hình chữ nhật. Màu sắc của chậu thích hợp là màu xanh lá, đỏ, hồng, cam, tím.
  • Nếu bạn là người mệnh mộc: nên chọn chậu có hình chữ nhật hoặc chậu có nhiều đường nét lượn sóng. Màu sắc của chậu nên chọn màu xanh lá, xanh lam, xanh da trời, đen, xanh đen.
  • Nếu bạn là người mệnh kim: nên chọn chậu có hình tròn, vuông. Màu sắc của chậu nên chọn màu trắng, bạc, nâu, vàng.
  • Nếu bạn là người mệnh thổ: nên chọn chọn có hình vuông, tam giác, đa giác. Màu sắc của chậu nên chọn màu đỏ, hồng, cam, tím, nâu, vàng.
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc
Vòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Như vậy, tổng hợp lại các ý trên có thể thấy rằng cây lưỡi hổ có thể chia làm 2 dạng một là cây có lá thẳng đứng hướng lên trên, hai là cây có lá xòe ra. Đối với cây có lá thẳng đứng thì nên chọn chậu cây cao bằng 2/3 chiều cao của cây, miệng chậu không quá to vừa với gốc cây là đủ. Còn cây lưỡi hổ dáng xòe (lùn) thì có thể chọn chậu trồng cao bằng cây nhưng miệng chậu thì chỉ nên rộng bằng 2/3 lá xòe ra là phù hợp. Hình dáng và màu sắc của chậu trồng cây có thể căn cứ theo mệnh để chọn như giải thích vừa nêu trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo