cây vạn tuế

Công ty TNHH Lanscape - Cây xanh đô thị Việt Nam

Cây vạn tuế trồng làm cảnh

Cây vạn tuế công trình đô thị làm tiểu cảnh

Hình: Cây vạn tuế kích thước khác nhau

Với cái tên chứa đầy ý nghĩa, không mềm mại như cây Giáng hương mà đầy uy nghi. Cùng dáng cây đẹp, sang trọng, vạn tuế được nhiều người ưa chuộng và mang về trồng trong gia đình cũng như những địa điểm công cộng. Từ nhu cầu mua cây vạn tuế tăng cao nên đơn vị bán cây vạn tuế cũng cung cấp nhiều mẫu cây đẹp phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Tên thường gọi:

Cây vạn tuế, Cây thiên tuế

Tên khoa học: Cycas revoluta, họ thực vật Cycadaceae (Thiên Tuế).

Nguồn gốc cây vạn tuế: Cây Vạn Tuế là một loài thực vật có nguồn gốc xuất xứ từ các nước Châu Á nhiệt đới, cụ thể là phía Nam của Nhật Bản. Hiện nay cây được sử dụng ngày càng phổ biến rộng khắp ở Việt Nam.

Đặc điểm hình thái:

Cây thiên tuế trồng tiểu cảnh

Hình: cây thiên tuế khiến nhiều người nhầm với cây vạn tuế

Cây vạn tuế lớn trồng làm cảnh giá rẻ nhất miền bắc

Hình: Khóm cây vạn tuế

Cây vạn tuế trồng chậu trang trí đô thị

Hình: Cây vạn tuế

Thân, tán, lá: Thân hình trụ, cao 2 – 3m hoặc cao hơn, ít chia nhánh. Lá mọc thành vòng, dày đặc ở đỉnh thân. Lá dài đến 2m hình lông chim, lá nhỏ thuôn về phía gốc và đỉnh. Phiến lá nhẵn bóng màu xanh đậm, cứng.

Hoa, qủa, hạt: Nón đực hẹp dài 25 – 28cm, rộng 4cm. Nón cái dạng phiến dài tới 20cm, có lông màu hung vàng dày, phần không sinh sản rộng, mép chia thành nhiều dải hẹp, cong, nhọn. Hạt hình trái xoan dẹt, non có lông nhẵn màu da cam.

Cây vạn tuế ưa thích nơi có ánh nắng khô nóng và thoáng gió, không chịu rét. Thích hợp với đất pha cát hơi chua, tơi xốp và màu mỡ. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 20 – 30 oC.

Cây vạn tuế công trình cỡ lớn giá tốt ở hà nội

Hình: Cây vạn tuế lớn

cây vạn tuế giống được bán mua trồng công trình giá tốt

Hình: Cây vạn tuế nhỏ

Ý nghĩa của vạn tuế:

Cây vạn tuế mang vóc dáng uy nghi, đẹp cổ kính với ý nghĩa mang lại sự bền vững trong sự nghiệp. Cây trồng làm cảnh, tạo vẻ bình yên, hiền hòa cho bố cục. Sử dụng làm cảnh trong sân vườn hay trang trí bối cảnh nội thất. Cây được nuôi dưỡng làm tiểu cảnh,mang tới sự hứng thú cho người chơi.

Cây vạn tuế có ý nghĩa về mặt phong thủylàcân bằng khí âm dương.

Trồng cây vạn tuế trang trí cơ quan

Hình: Cây vạn tuế trồng tại sảnh cơ quan – khách hàng

mua ban cay van tue dep trong trang tri cong trinh

Hình: Cây vạn tuế được chúng tôi trồng tại vườn ươm

cây vạn tuế chuyển cho khách hàng giá rẻ

Hình: chuẩn bị cây cho khách hàng

Cách trồng cây vạn tuế:

Để cây vạn tuế được đẹp và sống lâu, người bán cây vạn tuế cũng như những người mua cây vạn tuế cần biết cách trồng cũng như chăm sóc cây sao cho thật tốt để cây mọc tươi mát.

hoa cay van tue trong canh cong trinh

Hình: Hoa và quả cây vạn tuế

Nhân giống vạn tuế bằng củ và chồi: khi cây vạn tuế trưởng thành cưa thân cây thành từng đoạn dài 15-20cm, tùy theo cây to hay nhỏ mà bổ ra 4 miếng, 6 miếng, 8 miếng, cão hết phần tủy, dùng Benlat 0,1% khử trùng, hong khô, phần củ dùng thuốc kích thích IBA ngâm 2 giờ. Đất nuôi phải là đất thịt hơi chua, trẹn đó rắc một lớp cát dày 20cm. Giữ cho đất cát có độ ẩm tương đối 60%, nhiệt độ trên 15oC

cay van tue giong gia tot tan la dep

Hình: Nhân giống vạn tuế từ củ

Nhân giống Vạn tuế bằng giâm chồi hút: cây trưởng thành thường mọc chồi hút, hoặc cây già có vết thương thường mọc chồi hút. Vì vậy, muốn có nhiều chồi hút có thể cố ý gây nhiều vết thương.

Khi trồng cây vạn tuế vào chậu, do cây mọc chậm nên không cần chậu quá lớn, sau 2-3 năm thay chậu 1 lần. Đất chậu nên chõn đất thịt thoát nước. Nếu đất quá chặt có thể thêm ít sỏi và vụn sắt, tốt nhất trộn thêm vào phân tổng hợp để bón lót.

Kỹ thuật chăm sóc cây vạn tuế:

Cây vạn tuế là cây ưa sáng, nhưng không ưa phơi nắng, nhất là lá non, trong thời kỳ ra lá non cần phải để trong râm. Chúng có tính chịu bóng nếu râm vừa phải cây sẽ xanh, có lợi cho sinh trưởng, nhưng để trong râm quá lâu lại không có lợi cho sinh trưởng. Thời gian để trong nhà không nên quá nửa tháng, nên thay đổi để ngoài sáng 1 tháng rồi lại mang vào nhà.

ban cay van tue loai tan la dep

Hình: Trồng ra hàng cây vạn tuế

mua bán cây vạn tuế đẹp giá tốt trồng làm cảnh

Hình: cây chuẩn bị chuyển đi công trình

Lá non cây vạn tuế có tính xu quang, muốn làm cho là mượt, trong kỳ sinh trưởng chậu cây vạn tuế nên cứ 3-5 ngày xoay chậu 180o , cho đến khi lá định hình, mà lá từ xanh nhạt chuyển sang xanh sẫm mới thôi.

hoa cay van tue no dep

Hình: cây vạn tuế ra hoa

Cây vạn tuế có tính chống chịu rét, ở miền Nam có thể để ngoài trời, nhưng cần chú ý đến độ ẩm, lượng bốc hơi sinh lý của vạn tuế nhỏ, nhưng mưa phùn hoặc mưa dầm mấy ngày, đất nén chặt, rễ dễ bị thối mà chết.

Đất chậu chỉ cần hơi ẩm là được, không nên tưới nhiều, càng không nên để úng nước.

ban mua trong cay van tue tieu canh san vuon

Hình: cây vạn tuế thoát thân 1m

Nhu cầu phân bón của cây vạn tuế không lớn, do cây mọc chậm, chỉ cần bón đủ phân lót, khi bón thúc bảo đảm đủ phân lót, khi bón thúc bảo đủ phân P,K nhất là phân K, vì phân K có thể tham gia vào các hoạt động trao đổi chất trong cây là chất hóa của 10 loại enzym, làm cho lá xanh thêm, thân cây mọc dài hơn, tăng sức sống của cây. Tỷ lệ N, P, K là 1:1:2, đồng thời mỗi năm bón 1 lần FeSO4 0,5%.

Lựa chọn mua Vạn tuế về ngôi nhà cũng như các công trình của bạn là ý tưởng hay và không tốn kém. Vạn tuế với cái tên sang trọng và chứa nhiều ý nghĩa. Hơn nữa, cây còn được trồng làm cây cảnh công trình tạo nét thanh bình, yên ả cho cảnh quan sân vườn, các tiểu cảnh nhỏ thu hút người thưởng thức.

Diện Hứa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo