Cây Vạn Lộc

Đa phần cây có màu lá màu xanh nhưng riêng cây Vạn Lộc thì khác nổi bật với màu đỏ ở trên lá. Giúp mang đến sự mới lạ ở cây cảnh, giúp không gian nổi bật hơn. Cây đại diện cho mệnh Hỏa chính vì thế người mang mệnh Hỏa và Thổ có thể chọn cây là cây phong thủy cho mình.

Đặc điểm và cách chăm sóc cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc có tên khoa học Aglaonema rotundum pink, thuộc họ Araceae ( ráy ) có hoa. Cây còn có tên gọi khác là cây Thiên Phú. Cây có xuất xứ từ Thái Lan, Indonesia cây phù hợp với khí hậu và xuất hiện nhiều ở khu vực Đông Nam Á, Nam Trung Quốc và Bắc Ấn Độ.

Cây Vạn Lộc Trồng Đất

Cây Vạn Lộc

Cây thuộc dạng thân thảo có lá màu hồng đậm khi già, và lá non có màu hồng nhạt nhìn rất bắt mắt, cây có hoa màu trắng dạng thuôn dài giống ngón tay út bọc xung quanh bằng lớp lá mỏng, có rễ trùm nên rất dễ sống và chăm sóc. Khi lá càng già thì mầu lá càng đỏ.

Tác dụng và ý nghĩa phong thủy của Vạn Lộc

Cây có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ những chất hóa học độc hại ở thể hơi giúp cho môi trường trong lành hơn. Ngoài ra cây cũng có tác dụng làm giảm stress, trang trí không gian.

Tên cây cũng phần nào nói lên ý nghĩa phong thủy, cây mang đến nhiều lộc như tài lộc, phát lộc và màu đỏ của lá mang đến sự may mắn. Gia chủ trồng cây Vạn lộc với mong muốn mang về nhiều thuận lợi trong cuộc sống, công việc. Cây trồng trong nhà nở hoa báo hiệu cho những tin vui sắp đến. Cây có sắc đỏ tượng trưng cho mệnh hỏa nên cây thích hợp làm cây phong thủy cho người mệnh hỏa và thổ.

cây vạn lộc lá đỏ

Cây Vạn Lộc lá đỏ phong thủy

Người mệnh hỏa vốn đã năng động, dám dấn thân và ưa mạo hiểm lại kết hợp với cây vạn lộc sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Tuy vậy mệnh hỏa nếu bốc đồng quá cũng dễ gặp nguy hiểm nên người mệnh hỏa khi trồng cây nên chọn những chậu có màu lạnh như xanh, trắng để làm dịu bớt và khiến số mệnh ổn định hơn.

Mệnh thổ vốn vững trãi, bền bỉ nên có thể thoải mái đón tài lộc vào nhà mà không sợ nguy hiểm như mệnh hỏa. Tuy nhiên chính vì sự bền bỉ và hơi trầm lặng nên mệnh thổ ít dám lao vào những cơ hội và thử thách bản thân để gặt được thành công lớn, do vậy cần một chút sắc đỏ của Vạn Lộc sẽ giúp người mệnh thổ gặt hái thành công nắm bắt cơ hội.

Ánh sáng

Thuộc loại cây cảnh văn phòng ưa điều kiện mát, thích ánh sáng nhẹ buổi sáng sớm và chiều muộn, do đó cây thích hợp để cạnh cửa sổ, nếu không thích hợp bạn để trong nhà cũng được không sao cả có thể thi thoảng cho ra ngoài nắng để màu cây tốt hơn.

cay-van-loc-3

Vườn cây Vạn Lộc

Đất

Cây Vạn Lộc có thể thích nghi với nhiều loại đất khác nhau. Nhưng loạt đất phù hợp nhất để cây có thể phát triển tốt là đất giữ ẩm tốt nhưng không ướt, có nhiều mùn, thông thoáng. Bạn có thể tạo ra loại đất này bằng cách trộn đất thịt với trấu hun, trấu tươi hoai mục, sơ dừa với tỷ lệ 1:1, ngoài ra có thể cho thêm 1 số loại như xỉ than, đá perlife để đất thoáng và dễ thoát nước.

Nước

Nếu để cây trong văn phòng thì lượng nước thoát đi cũng không nhiều nên để ở văn phòng, trong nhà bạn có thể tưới 2 lần/tuần, để ngoài trời thì 3 lần/tuần. Mỗi lần ước lượng đủ ẩm đất là vừa.

Nơi đặt cây

Cây nên đặt ở nơi mát thoáng gió, tránh để cây ở nơi tối, hầm và nắng mùa hè chiếu trực tiếp dễ kiến làm cây cháy lá, để ở văn phòng thì tránh để đằng sau màn hình máy tính, chỗ phả nóng điều hòa, bên cạnh cửa sổ kính có nắng buổi trưa chiếu.

Nhân giống

Cây có thể nhân giống bằng cách tách bụi, trồng bằng hạt, giâm cành. Phương phát phổ biến nhất là giâm cành hoặc gieo bằng hạt.

Cây Vạn Lộc có 3 loại:

– Loại 1 cây trưởng thành lá đỏ: Giá 179.000 VNĐ

– Loại 2 cây lá to bụi dậm ít đỏ: Giá 179.000 VNĐ

– Loại 3 cây vạn lộc thủy sinh: Giá 179.000 VNĐ

(giá chưa bao gồm chậu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo