Mách bạn cách trồng cây trầu bà thủy canh

Hiện nay cách trồng cây trầu bà khía theo phương pháp thủy canh được nhiều người ưa chuộng, và áp dụng bởi chúng đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện dụng cao, không quá phức tạp trong cách trồng và chăm sóc, việc trồng trong nước tạo nên những chậu cây, bình cây trầu bà nổi bật trong nước tạo điểm nhấn cho kiến trúc xanh của không gian phòng khách.

Vì sao trồng cây trầu bà thủy canh lại được ưa thích?

Trồng cây trầu bà thủy canh phù hợp với rất nhiều loại cây trồng, đồng thời bí quyết trồng cây trầu bà thủy canh đang càng được ưa chuộng bởi chúng hội tụ khá nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Linh hoạt trong các vị trí xếp đặt, cây được trồng trong chậu thủy tinh trong suốt tạo điểm nhấn ấn tượng, sang trọng cho không gian.
 • Có thể quan sát trực tiếp sự phát triển tự nhiên của cây vì dễ dàng nhìn rõ thân cây, rễ cây qua làn nước trong.
 • Nhờ được nuôi trồng với dung dịch thủy canh cùng nguồn nước trong bình, cây phát triển nhanh hơn, khỏe hơn hạn chế các loại sâu bệnh, ô nhiễm môi trường theo đó tuổi thọ của cây cũng cao hơn.
 • Dễ chăm sóc: Việc chăm sóc cây trầu bà cũng rất dễ dàng, bởi bạn chỉ cần thay nước, cho thêm dung dịch thủy canh phù hợp với mỗi loại cây, mỗi tuần chỉ cần thực hiện thao tác đó từ 1-2 lần.
 • Với những ý tưởng thiết kế cây cảnh bạn có thể linh hoạt chọn màu nước tạo sự khác biệt hoặc biến thể tạo điểm nhấn cho chậu cây trong nước bằng sỏi đá, viên bi màu hoặc đá màu, tạo nên sự sinh động, đẹp mắt.

Cách trồng cây trầu bà sữa thủy canh

 • Cách trồng cây trầu bà sữa thủy canh khá đơn giản, để trồng được bằng nước, bạn cần chuẩn bị chậu thủy tinh, một giỏ nhựa có kích thước phù hợp với cây trồng.
 • Sau đó tách cây cảnh từ chậu đất hoặc dùng các cây đã được nuôi lớn với giá thể, sử dụng nước rửa sạch rễ cây và cắt hết phần rễ bị hỏng, chỉ giữ lại rễ chính và rễ khỏe.
 • Đặt cây vào giỏ nhựa trong bình nước thủy tinh, hòa vào trong đó một ít dung dịch dinh dưỡng thủy canh vào bình nước để cung cấp dưỡng chất cho cây phát triển.
 • Sau khoảng từ 15-20 ngày, khi tất cả các bộ phận của rễ đã phát triển đều, đẹp thì có thể bổ sung cho loại cây ngoại thất này thêm dung dịch dinh dưỡng cho cây trầu bà.

Hướng dẫn chăm sóc cây trầu bà thủy canh

Thay nước cho cây

Đây là công đoạn quan trọng để cây luôn phát triển xanh tốt, sinh trưởng tốt, chú ý cần cung cấp nguồn nước sạch cho cây để cây không bị nhiễm các chất độc hại. Nếu sử dụng nước máy thì cần để nước máy thì cần để nước qua đêm haowjc mang ra phơi nắng để clo bay hơi hết sau đó sẽ thay nước cho cây.

Khi tới mùa hè thời tiết nắng, khoảng từ 3-5 ngày thay nước cho cây 1 lần, vào mùa mưa hay lạnh thì khoảng 7 – 10 ngày thay nước 1 lần.

Trong kỹ thuật cây cảnh bạn cần theo dõi thường xuyên nếu phát hiện cây bị hỏng, bạn cần thay nước cho cây và cắt nhỏ những rễ bị chết, thay nước hàng ngày đến khi cây mọc rễ mới và phát triển bình thường.

Cắt tỉa cho cây trầu bà

Trong chăm sóc cây trầu bà thì việc cắt tỉa cho cây khá quan trọng nhất là khi trồng theo phương pháp thủy sinh, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Rửa sạch rễ cây: Điều này giúp rễ cây dễ hấp thụ dinh dưỡng hơn, bạn có thể dùng vòi nước xối lên rễ cây để rửa, không dùng tay vò vì sẽ khiến rễ cây bị đứt.
 • Dùng kéo cắt hết những rễ cây bị hỏng, cắt tỉa những lá cây bị dập, bị vàng úa.
 • Sau đó rửa nhẹ nhàng lá cây, tránh làm dập lá.
 • Vệ sinh, rửa sạch chậu, bình thủy tinh khi thực hiện chăm sóc cây xanh.

cay-trau-ba2

Cho cây vào bình, pha dung dịch dinh dưỡng thủy canh cho loại cây nội thất cùng theo nổng độ phù hợp với mực nước dung dịch vừa đủ ngập cổ rễ cây, không cần đổ quá ngập vì có thể khiến dễ cây bị ngạt thở, ngập úng, ảnh hướng tiêu chí cực đến với sự phát triển của cây trầu bà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo