Cây thiết mộc lan có độc không, ý nghĩa và tác dụng của cây

Cây Thiết Mộc Lan hay còn gọi là cây Phất Dụ thơm được nhiều người chọn lựa để trang trí văn phòng làm việc và ngôi nhà của họ. Cây có sức sống mãnh liệt, dễ trồng, dễ chăm sóc nên hầu hết những người bận rộn đều hài lòng với giống cây cảnh này.

Thiết mộc lan là cây cảnh rất được ưa chuộng hiện nay
Thiết mộc lan là cây cảnh rất được ưa chuộng hiện nay

Cây Thiết Mộc Lan có độc không?

Liệu cây Thiết Mộc Lan có độc không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tuy rằng biết cây là cây cảnh đẹp, thích hợp để trang trí làm đẹp nhưng không biết chúng có độc hại gì tới sức khỏe không? Vì có quá nhiều băn khoăn đến vấn đề này nên hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn biết cây Thiết Mộc Lan có tác dụng gì nhé!

Sự thật là cây Thiết mộc Lan có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Đây là giống cây cảnh nội thất giúp lọc bỏ những độc tố gây ô nhiễm không khí, đặc biệt là hấp thụ chất monoxide de carbone rất tốt. Chính xác mà nói, cây thiết mộc lan không hề độc mà còn có khả năng hút các chất benzene, toluene, formallhelyde trong không khí nhằm đảm bảo sức khỏe cho các thành viên sống trong căn phòng.

Khi trồng cây thiết mộc lan trong nhà, trong phòng làm việc ở cơ quan, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ nó. Bởi Thiết Mộc Lan sẽ vô hiệu hóa các sóng điện từ gây hại cho sức khỏe và điều hòa không khí trong lành hơn.

Cây Thiết Mộc Lan có độc không?
Cây Thiết Mộc Lan có độc không?

Ngoài ra, cây Thiết Mộc Lan cũng có thể bị bệnh nếu không biết cách chăm sóc. Đặc biệt là nhiều người lo ngại về vấn đề cách chăm sóc và chữa cây thiết mộc lan bị vàng lá. Nếu có bất kì câu hỏi, thắc mắc liên quan nào tới cây cảnh, chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ các bạn.

Ý nghĩa cây Thiết Mộc Lan

Ý nghĩa về mặt phong thủy

Cây Thiết Mộc Lan là cây cảnh phong thủy mang nhiều ý nghĩa nên rất được các gia chủ lựa chọn làm cây may mắn trong nhà. Người ta quan niệm rằng đặt chậu Thiết Mộc Lan vào 1 góc phòng để kích thích và phát năng lượng cho toàn bộ không gian ngôi nhà.

Thiết Mộc Lan mang lại năng lượng cho toàn bộ không gian ngôi nhà
Thiết Mộc Lan mang lại năng lượng cho toàn bộ không gian ngôi nhà

Theo phong thủy, nếu cây Thiết Mộc Lan kết hợp với các yếu tố như gỗ và lửa sẽ càng tạo nên nguồn năng lượng mạnh mẽ cho gian phòng. Chính vì thế, bạn nên đặt chậu Thiết Mộc Lan theo hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà. Ở 2 hướng này, cây nhận được nhiều ánh sáng, đại diện cho Mộc trong ngũ hành mang đến thịnh vượng, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cây Thiết Mộc Lan chính là đại diện cho Mộc, đất trồng của cây tượng trưng cho Thổ giúp cây sinh trưởng và phát triển trên đó. Nước và các chất dinh dưỡng nuôi cây là Thủy. Nếu trồng trong chậu đất nung nâu đỏ là Hỏa, còn nếu trồng ở chậu kính hay kim loại thì tượng trưng cho Kim.

Xem thêm: Cách chọn cây cảnh cho người mệnh Mộc

Tùy gia chủ mệnh nào mà chọn chậu cây tương ứng để tạo sự tương sinh cho bản thân. Ngoài ra, khi cây nở hoa biểu tượng cho nguồn năng lượng dồi dào, năng động, lãng mạn và đầy niềm vui. Từ đó, các thành viên trong gia đình cũng nhận được sự may mắn, khỏe mạnh và sự vui vẻ trong cuộc sống.

Khi cây Thiết Mộc Lan ra hoa còn mang lại nguồn năng lượng gấp đôi
Khi cây Thiết Mộc Lan ra hoa còn mang lại nguồn năng lượng gấp đôi

Ý nghĩa về trang trí

Trong phòng nên đặt 1 hoặc vài chậu cây Thiết Mộc Lan đặt bàn để điều hòa không khí, giúp môi trường sống trở nên sạch sẽ, tươi mát hơn. Không gian gia đình sẽ trở nên sang trọng, hòa hợp với thiên nhiên hơn khi có sự góp mặt của những chậu cây cảnh, đặc biệt là cây thiết mộc lan này.

Muốn mua cây cảnh tại Hà Nội, bạn có thể tới trực tiếp tại địa chỉ 616 Hoàng Hoa Thám- Tây Hồ- Hà Nội hoặc liên hệ theo đường dây nóng 0915.885.558, chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc về cây cảnh nói chung và cây Thiết Mộc Lan nói riêng. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những ý nghĩa và tác dụng của những cây cảnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo