Mệnh Thổ hợp cây gì? Top 7 loại cây hợp mệnh Thổ nên trồng

Đôi nét về những người mang mệnh Thổ

Theo quan niệm Ngũ hành, vạn vật được cấu tạo nên từ năm nguyên tố trong mối tương quan lẫn nhau: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Hành Thổ là nguồn sinh sôi của vạn vật, biểu thị tính đầy đặn, ôn hòa của đất, khoác lên màu vàng, nâu, là nơi chứa đựng, nuôi dưỡng. Giống như bản chất của đất, người mệnh Thổ có tính cách khá trầm, bình tĩnh, khiêm tốn và không ưa phô trương. Đất là nguồn nuôi dưỡng mọi vật, và nhờ lực hút mà trở thành điểm tựa cho vạn vật.

Cũng như vậy, người mệnh Thổ là chỗ dựa an toàn, ấm áp và đáng tin cậy cho gia đình và bạn bè. Trong cuộc sống, đa số họ đều đầy bản lĩnh và có trách nhiệm nên thường dẫn thành công. Đối với công việc, người mệnh Thổ khá cẩn thận, tỉ mỉ và có khả năng tổ chức. Luôn tập trung vào mục tiêu, quyết tâm thực hiện đến cùng là ưu điểm của họ. Nhưng đấy cũng có thể trở thành điểm yếu nếu họ quá bảo thủ, trì trệ với một lĩnh vực, không thức thời hay linh động.

Người mệnh Thổ sinh vào năm nào?

Cũng giống như nhiều cung mệnh khác, người mệnh Thổ được chia ra làm 6 loại sau đây:

– Lộ Bàng Thổ: Sinh vào các năm Canh Ngọ (1930 và 1990), Tân Mùi (1931 và 1991).

– Ốc Thượng Thổ: Sinh vào các năm Bính Tuất (1946 và 2006), Đinh Hợi (1947 và 2007).

– Thành Đầu Thổ: Sinh vào các năm Mậu Dần (1938 và 1998), Kỷ Mão (1939 và 1999).

– Bích Thượng Thổ: Sinh vào các năm Canh Tý (1960 và 2020), Tân Sửu (1961 và 2021).

– Sa Trung Thổ: Sinh vào các năm Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977).

– Đại Dịch Thổ: Sinh vào các năm Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969).

Tuy nhiên, để người mệnh Thổ may mắn hơn, đôi khi cũng cần cải thiện yếu tố phong thủy trong đó có việc trồng cây. Vậy mệnh Thổ hợp cây gì là tốt nhất?

Mệnh Thổ hợp cây gì?

Những người mệnh Thổ phù hợp nhất với các màu đó là đỏ, vàng hoặc nâu. Do đó nếu trồng những cây hợp mệnh Thổ có hai màu sắc này sẽ vô cùng tốt và có lợi. Sau đây là top những cây cảnh mà người mệnh Thổ nên trồng:

1. Cây Sen Đá Nâu

Cây Sen Đá Nâu thường được dùng làm cây cảnh, trang trí bàn làm việc, góc học tập. Do đó nếu bạn đang băn khoăn không biết mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc thì đây là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Theo phong thủy, người mệnh Thổ trồng cây sen đá nâu thể hiện tình hoa bền vững, mãi mãi không thay đổi theo thời gian. Hơn nữa, cây sen đá nâu còn mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình của bạn.

Cây Sen Đá Nâu hợp với người mệnh Thổ

2. Cây Lan Quân Tử

Cây Lan Quân Tử có hoa màu vàng, màu của người mệnh Thổ. Cây Lan Quân Tử còn là biểu tượng của loài hoa sang trọng, vương giả mang đến sự danh giá và phú quý cho chủ nhân. Nếu người mệnh Thổ trồng cây Lan Quân Tử trong dịp tết và có nở hoa thì được xem là điềm lành, giúp xua đi xui xẻo và tai nạn, mang đến may mắn và thịnh vượng. Ngoài ra, cây với lá dày và có nhiều lông tơ cùng lỗ khí nên có khả năng lọc không khí, hút bụi tốt.

Mệnh Thổ hợp cây gì? Top 7 loại cây hợp mệnh Thổ nên trồng - 3

Cây Lan Quân Tử hợp với người mệnh Thổ

3. Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên với sắc đỏ được xem là cây của người mệnh Hỏa và cũng tương sinh cho người mệnh Thổ. Cây này có ý nghĩa đó là thể hiện sự thành đạt, mang đến cho bạn thành công và may mắn. Người Tây phương quan niệm cây Trạng Nguyên tượng trưng cho sự thánh thiện, đem lại sức mạnh, hy vọng, lạc quan trong cuộc sống. Vì vậy những người mệnh Thổ nên bổ sung sắc đỏ cho mình trong cuộc sống.

Mệnh Thổ hợp cây gì? Top 7 loại cây hợp mệnh Thổ nên trồng - 4

Người mệnh Thổ nên trồng hoa Trạng Nguyên trong nhà

4. Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn mọc thành bụi nhỏ với thân cứng, lá cây có màu xanh thẫm, hình trái tim và hoa thì có màu đỏ hoặc màu hồng, trắng. Tuy nhiên bạn là người mệnh Thổ thì nên chọn cây Hồng Môn có hoa màu đỏ hoặc hồng sẽ tốt hơn. Cây Hồng Môn thường được đặt trong phòng làm việc, bàn ăn, bàn trà, quầy lễ tân, bàn thu ngân, kệ tivi, giá sách, hoặc bàn học tạo không khí làm việc hứng khởi, giảm stress, tăng hiệu quả công việc, kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên. Đây lại là một lựa chọn tốt dành cho những người vẫn đang băn khoăn không biết mệnh Thổ hợp cây gì.

Mệnh Thổ hợp cây gì? Top 7 loại cây hợp mệnh Thổ nên trồng - 5

Nên chọn cây Hồng Môn đỏ cho những người mệnh Thổ

5. Cây Cẩm Nhung Đỏ

Cây Cẩm Nhung đỏ thích hợp trồng ở những nơi có ánh sáng mặt trời đầy đủ, khí hậu mát mẻ và có thể trồng trong những không gian có máy lạnh. Vào mùa hè, cần cung cấp đầy đủ nước cho cây phát triển tốt nhưng cần giảm tưới nước vào mùa đông. Người mệnh Thổ trồng cây Cẩm Nhung đỏ được xem là mang đến may mắn cho gia chủ. Không những thế, cây còn tượng trưng cho tình bạn bền vững và chân thành với nhau. Nhiều người còn cho rằng đây là loại hoa thể hiện tình yêu trong sáng, mới chớm nở và giúp bạn theo đuổi một ước mơ đầy màu hồng với tinh thần lạc quan, yêu đời.

Mệnh Thổ hợp cây gì? Top 7 loại cây hợp mệnh Thổ nên trồng - 6

Hình ảnh cây Cẩm Nhung đỏ hợp với người mệnh Mộc

6. Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ là một trong những loại cây cảnh phong thủy nổi tiếng. Không chỉ có hình dạng độc đáo, cây còn có màu vàng xanh phù hợp với những người mang mệnh Thổ. Trồng cây trong nhà hoặc tại nơi làm việc sẽ giúp hút bớt những nguồn năng lượng xấu, giải phóng năng lượng tích cực và mang về bình yên, sự may mắn cho bạn.

Mệnh Thổ hợp cây gì? Top 7 loại cây hợp mệnh Thổ nên trồng - 7

Nên trồng cây Lưỡi Hổ trong nhà hoặc nơi làm việc

7. Cây Phong Lộc

Hay còn được gọi là cây Phước Lộc, cây Dứa cảnh,… Đây là giống cây cảnh khá đặc biệt với các cành lá màu xanh lá thuôn dài vươn ra xung quanh hệt như quả dứa. Ở chính giữa cây là bông hoa có màu đỏ rực vô cùng ấn tượng, do đó cây Phong Lộc thường được dùng làm quà tặng hoặc trang trí trong nhà. Vậy nên nó được xem như một loại cây hợp mệnh Thổ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Mệnh Thổ hợp cây gì? Top 7 loại cây hợp mệnh Thổ nên trồng - 8

Hình ảnh cây Phong Lộc

Cây tương khắc với mệnh Thổ

Ngoài việc tìm hiểu xem mệnh Thổ hợp cây gì thì bạn cũng nên chú ý đến một số loại cây mà mệnh Thổ nên tránh. Những người mệnh Thổ xung khắc với mệnh Mộc. Nhiều người nghĩ rằng cây cần đất, sao mệnh Mộc lại không tốt cho người mệnh Thổ. Thực tế thì khi đặt Mộc sát Thổ, Mộc sẽ hút hết dinh dưỡng của Thổ, làm cho Thổ khô cằn, thiếu sinh lực. Vì vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lá cây và một số cây của người mệnh Mộc đó là: cây Cỏ Đồng Tiền, cây Trầu Bà Thủy Sinh, cây Cau Tiểu Trâm và cây Kim Ngân Thủy Sinh.

Ngoài ra người mệnh Thổ cũng không nên trồng những cây của mệnh Kim vì Thổ sinh Kim, chỉ tốt cho Kim chứ không mang lại tác dụng cho mệnh Thổ. Sau đây là một số hình ảnh về loại cây tương khắc với mệnh Thổ cần tránh:

Mệnh Thổ hợp cây gì? Top 7 loại cây hợp mệnh Thổ nên trồng - 9

Hình ảnh cây Cau Tiểu Trâm

Mệnh Thổ hợp cây gì? Top 7 loại cây hợp mệnh Thổ nên trồng - 10

Hình ảnh cây Cỏ Đồng Tiền

Mệnh Thổ hợp cây gì? Top 7 loại cây hợp mệnh Thổ nên trồng - 11

Hình ảnh cây Kim Ngân thủy sinh

Mệnh Thổ hợp cây gì? Top 7 loại cây hợp mệnh Thổ nên trồng - 12

Hình ảnh cây Trầu Bà thủy sinh

Nguồn: cic32.com.vn/menh-tho-hop-cay-gi-de-su-nghiep-hanh-thong-tai-lo…Nguồn: cic32.com.vn/menh-tho-hop-cay-gi-de-su-nghiep-hanh-thong-tai-loc-day-nha-d219285.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo