Gốc cây dại nhìn tưởng chết nhưng hứa hẹn mang về cho ông chủ Bến Tre gần 50 triệu đồng

Cây phèn đen là cành gầy mảnh màu đen nhạt, có nhiều cành nhỏ trên cùng một đốt. Lá cây có hình dạng bầu dục hay trái xoan, phiến lá rất mỏng, hoa mọc ở nách ná, riêng lẻ hoặc xếp 2,3 cái một. Loài cây này thường mọc hoang khắp nơi, ở bờ bụi ven đường hay ven chân đồi. Quả cây dại này có hình dạng tròn, nhỏ có màu tím.

Tuy là cây dại nhưng phèn đen lại có tác dụng chữa một số bệnh rất tốt như chữa: Sốt lị, tiêu chảy, phù thũng, huyết nhiệt sinh ra mụn nhọt, tụ máu do va đập, ngã ngoài ra còn chữa các vết thương do rắn cắn. Người ta thường dùng thân và lá phơi khô rồi sao vàng hạ thổ để chữa một số bệnh. Ngày nay người ta đã khám phá ra nhiều công dụng chữa bệnh của loài cây này nên có nhiều nơi đã lấy hạt để nhân giống, gieo trồng làm nguyên liệu chế biến thuốc.

Những cây phèn đen mọc dại thường không mang giá trị kinh tế nhiều thế nhưng nếu ngắm nhìn tuyệt tác bonsai này, bạn sẽ phải suy nghĩ khác. Cây phèn đen của chú Mai Thanh Khiết quê Bến Tre đang được trưng bày tại Triển lãm cây cảnh sân vận động Mỹ Đình Hà Nội.

Cây phèn đen dại có giá trị hàng chục triệu đồng

Thoạt đầu người ta dễ lầm tưởng đây là một thân cây khô

Bộ trưởng Y tế: Nguy cơ bùng phát dịch rất lớn trong thời gian tới Bến Tre: Giá dừa khô ở mức cao, nhà vườn phấn khởi Từ ngày 25-10-2021, học sinh khối 9 và khối 12 một số trường sẽ học trực tiếp

Theo ông Khiết cùng những người làm vườn có kinh nghiệm, cây phèn đen này đã gần trăm năm tuổi

Chú Khiết, một chủ vườn tại Bến Tre cho biết: “Tôi tình cờ gặp được cây này từ một vườn của người bạn tâm giao, tôi rất ấn tượng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy nên đã mua lại cây. Đem về nhà tôi có sửa sang chút nhưng hầu như vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu của cây. Cây phèn này khá nhiều tuổi rồi, thoạt đầu nhìn gốc cây rỗng, khẳng khiu nhiều người nhầm tưởng là cây đã chết nhưng thực sự không phải vậy. Qua thời gian chăm sóc, những mầm lá đầu tiên đã đâm chồi nảy lộc”.

Gốc cây dại nhìn tưởng chết nhưng hứa hẹn mang về cho ông chủ Bến Tre gần 50 triệu đồng

Gốc cây tuy rỗng nhưng những chồi non mới vẫn đâm chồi nảy nở

Gốc cây dại nhìn tưởng chết nhưng hứa hẹn mang về cho ông chủ Bến Tre gần 50 triệu đồng

Kiểu dáng độc đáo của cây phèn đen cổ thụ

Gốc cây dại nhìn tưởng chết nhưng hứa hẹn mang về cho ông chủ Bến Tre gần 50 triệu đồngDân mạng xuýt xoa trước cuộc trò chuyện của vợ trẻ Công Lý với MC Thảo Vân Gốc cây dại nhìn tưởng chết nhưng hứa hẹn mang về cho ông chủ Bến Tre gần 50 triệu đồngCon gái ôm di ảnh cố ca sĩ Phi Nhung, nở nụ cười rạng rỡ đi du lịch: Di nguyện cuối cùng cũng đã được thực hiện! Gốc cây dại nhìn tưởng chết nhưng hứa hẹn mang về cho ông chủ Bến Tre gần 50 triệu đồngVụ bé trai 2 tuổi t.ử v.ong sau 5 ngày mất tích: Người dân thấy gì khi phát hiện th.i th.ể cháu bé dưới suối?

Gốc cây dại nhìn tưởng chết nhưng hứa hẹn mang về cho ông chủ Bến Tre gần 50 triệu đồng

Tán của cây phèn đen này cũng có tạo hình rất đặc biệt

Thân cây phèn đen rỗng, chỗ đã mục, chỗ còn tươi tưởng chỉ là đồ bỏ đi, dưới bàn tay và con mắt nghệ thuật của người làm vườn lâu năm ông Khiết đã biến cây phèn đen dại thành cây cảnh nghệ thuật có giá hàng chục triệu đồng. Mức giá được rao bán hiện tại là 45 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo