Phát Tài Khúc

Bạn đang muốn tìm một giống cây trang trí cho phòng khách, phòng làm việc? Bạn muốn tìm một cây nội thất có sức sống mạnh mẽ? Vậy thì cây phát tài khúc chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian nhà bạn hay không gian phòng làm việc của bạn. Giống cây này có khá nhiều ý nghĩa cực tốt về mặt phong thủy và nếu như bạn biết cách chăm sóc chúng thì chúng có khả năng sống cực tốt. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết thông tin về cây phát tài khúc.

Đặc điểm nổi bật của cây phát tài khúc

Cây phát tài khúc thích hợp với ánh sáng trong bóng râm đặc biệt là có khả năng thích nghi trong phòng điều hòa, phòng có ánh đèn điện cả ngày nên thường đặt ở văn phòng, trong công ty. Cây phát tài khúc có mùi thơm nhẹ nhằm đem đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho không gian đặt cây. Đa số người ta thường sử dụng cây này để tạo không gian xanh mát cho toàn bộ không gian sống và không gian sinh hoạt.

cây phát tài khúc

  • Loại cây: Cây để sàn.
  • Loại hoa: Không có hoa.
  • Xuất xứ: Việt Nam.
  • Chiều cao cây luôn chậu: nhỏ (130cm), trung (160cm), lớn (170cm)
  • Độ rộng tán cây: 50-100cm.
  • Đường kính chậu: 30cm.
  • Nhu cầu ánh sáng tối thiểu: vừa.
  • Nhu cầu nước: 80 – 100 ml/ngày.
  • Ý nghĩa phong thủy: mang đến nhiều tài lộc, may mắn.
  • Cách chăm sóc: Hàng ngày tưới nước đều lên thân và gốc cây, nên đặt cây ở vị trí có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Trường hợp để cây ở phòng máy lạnh thì mỗi tháng, mang cây ra ngoài trời để ở nơi có ánh sáng dịu khoảng 4-5 ngày để cây hồi phục sức khỏe.

Phần lá cây có kích thước rộng và dài, màu lá xanh bóng, có sọc vàng trắng ở giữa. Đây chính là điểm nổi bật của lá cây này mang đến sự độc đáo và ấn tượng cho toàn bộ cây phát tài khúc. Cây phát tài khúc mang đến cho các bạn không gian sống xanh mát, giống cây này có khả năng lọc không khí cực tốt, loại bỏ những khói bụi đến từ môi trường. Hơn nữa, giống cây này không yêu cầu quá cao đối với môi trường sống nên chỉ cần chăm sóc và tưới nước hàng ngày là cây có thể sống được.

Công dụng của cây phát tài khúc

Phát tài khúc thường được dùng để trang trí không gian phòng khách, phòng làm việc,… với hy vọng mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Cây phát tài khúc hợp với phía đông hoặc đông nam của ngôi nhằm mang lại tài khí cho gia chủ nên các bạn chú ý trồng cây ở những hướng này là tốt nhất.

cây phát tài khúc

Không những vậy, nhiều gia đình sử dụng cây này giống như biểu tượng của sự may mắn, thu hút tài lộc trong cả cuộc sống và công việc. Trồng thiết mộc lan mang đến cho gia chủ nhiều niềm vui bất ngờ trong cuộc sống. Hiện nay, trong các gia đình thường có ít nhất một chậu thiết mộc lan để làm tăng vẻ đẹp không gian sống và mang lại điều may mắn cho toàn gia đình.

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết những thông tin hữu ích khi trồng thiết mộc lan trong nhà. Đây là một trong những giống cây trồng phong thủy phổ biến hiện nay và được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

[[sccontact]]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo