Ý Nghĩa Cây Mai Chiếu Thủy Có Thể Bạn Chưa Biết

Ý nghĩa cây mai chiếu thủy là gì? Trong bài viết trước, Thế Giới Làm Vườn chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc những kiến thức phong thủy về cách chọn hướng nhà chung cư trong phong thủy. Trong bài viết này, chúng tôi đem đến cho bạn đọc một chủ đề mới mẻ hơn, đó chính là cây phong thủy, cụ thể là cây mai chiếu thủy trong phong thủy.

Giới thiệu về cây mai chiếu thủy trong phong thủy

Cây mai chiếu thủy có tác dụng gì? Từ lâu, cây mai chiếu thủy đã được biết đến là biểu tượng của sự bền vững và ổn định gia tài của gia chủ. Thông thường, loại cây này sẽ được trồng trong chậu hay được sử dụng để trang trí sân vườn, đặt ở sảnh nhà, trên bàn trà, bàn làm việc hay thậm chí là ban công và sân thượng.

Cây mai chiếu thủy mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp được nhiều người lựa chọn
Cây mai chiếu thủy mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp được nhiều người lựa chọn

Nguời ta cũng rất ưa chuộng chọn Cây mai chiếu thủy trong phong thủy để làm quà biếu. Đặc biệt, cây mai thủy rất phù hợp để tặng vào các dịp lễ tết hay các dịp khai trương cửa hàng. Điều này là bởi ý nghĩa đặc biệt của chúng.

Đồng thời, cây mai chiếu thuỷ hay còn được biết đến với gọi là cây mai chấn thủy cũng thuộc giống cây cảnh. Loại cây này ra hoa mai chiếu thủy đẹp ra quanh năm. Chúng cũng rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Do đó, cây rất thích hợp làm cây ngoại thất, cây sân vư.

Ý nghĩa của cây mai chiếu thủy trong phong thủy

Xét về ý nghĩa cây mai chiếu thủy, cây mai chiếu thủy được cho là dòng cây cảnh phong thủy biểu tượng cho sự bền vững cũng như ổn định gia tài của gia chủ. Không chỉ có thể trồng cây cảnh để đem đến may mắn và tài lộc cho gia đình, gia chủ cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như vòng tay hay dây chuyền phật bản mệnh được chế tác từ đá phong thủy hay đá phong thủy trấn trạch để đem lại hiệu quả tương tự.

Với tên khoa học là Wrightia religiosa, cây mai chiếu thủy có hình dánh là cây gỗ với thân cây xù xì cũng với đó là nhiều cành nhánh nhỏ có khả năng dễ uốn nắn và cắt tỉa. Những cây mai chiếu thủy ra hoa màu trắng và nở hoa quanh năm. Hoa mai chiếu thủy có hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu. Hiện tượng này gọi là chiếu thủy.

Hoa mai chiếu thủy mang ý nghĩa về sự yên ổn và tài lộc cho gia chủ
Hoa mai chiếu thủy mang ý nghĩa về sự yên ổn và tài lộc cho gia chủ

Đồng thời, Mai Chiếu Thủy là cây thân gỗ lâu năm, cây mai chiếu thủy có lá hình trái xoan và hoa nở từng chùm màu trắng. Hoa mai chiếu thủy không hướng lên trên. Thay vào đó, hoa mai chiếu thủy hướng xuống đất. Loại hoa này có 5 cánh. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, hoa mai chiếu thủy có đôi nén giống hoa mai. Chính vì vậy mà người ta gọi hoa này là mai chiếu thủy.

Mai chiếu thủy hợp mệnh gì?

Cây Mai Chiếu Thủy có đặc điểm là ra hoa màu trắng và có hoa quanh năm, tán cây luôn xanh ngát một màu. Do đó rất nhiều người quan tâm rằng cây mai chiếu thủy hợp mệnh gì và người mệnh nào nên trồng cây mai chiếu thủy. Theo Phong Thủy Lục Yên thì cây mai chiếu thủy hợp với các mệnh sau:

Mai chiếu thủy hợp với người mệnh Mộc vì Mộc – Mộc tương sinh giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió và giữ vững tài lộc quanh năm như chính những bông hoa mai trắng vậy

Mai chiếu thủy hợp với mệnh Thủy. Lúc này Thủy sinh Mộc và Mộc dưỡng Thủy giúp gia chủ gặp được bình an cát tường.

Cách chăm sóc cây mai chiếu thủy

  • Sâu bệnh

Về sâu bệnh, cây mai chiếu thủy có đặc tính kháng bệnh cao, nên ít bị sâu rầy phá hại, thế nhưng không phải là không có. Chúng ta nên quan sát, nếu phát hiện có sâu rầy thì nên tận diệt ngay. Một số sâu, rầy chính hại cây mai: Sâu đục thân, rầy bông, sâu tơ, sâu nái.Sử dụng thuốc Agri Fos 400 để trị bệnh vàng lá, thối rễ.

  • Bón phân

Về việc chăm sóc cây mai chiếu thủy trong phong thủy sao cho cây mau lớn và phát huy tối đa ý nghĩa phong thủy của chúng, người chăm cây cần bón phân cho cây đầy đủ.

Thông thường, sau mỗi đợt cắt tỉa, gia chủ nên bón phân cho cây. Việc này sẽ cung cấp cho cây đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để có thể sinh trưởng khỏe mạnh hơn. Các loại phân hữu cơ truyền thống thường được sử dụng trong việc chăm sóc cây mai chiếu thủy có thể kể đến như phân bò hoai, phân trùng đỏ…Hay người làm vườn cũng có thể bón một số phân vô cơ cho cây bonsai mai chiếu thủy như NPK16.16.8, DAP, Dynamic Lifter…

Thêm nữa, vào thời điểm cây bonsai mai chiếu thủy đơm nụ ra hoa, cây sẽ thường tỏa ra hương thơm thu hút sâu bệnh. Do đó, người trồng cây cần kiểm tra và phun phòng trừ các loại sâu ăn lá và sâu đục thân.

Bạn cần chú ý định kỳ phun thuốc phòng trừ sâu ăn lá cây mai chiếu thủy
Bạn cần chú ý định kỳ phun thuốc phòng trừ sâu ăn lá cây mai chiếu thủy

Trong trường hợp gia chủ không thể chăm sóc cây bằng các bón phân như trên, gia chủ cần chú ý tưới nước thường xuyên. Nếu cây không được nước tưới hoàn toàn trong khoảng một tuần thì ngay cả khi được tưới lại, cây héo úa có thể ra hoa. Tuy nhiên, khi này cây đã bị suy yến nên mật độ hoa cũng sẽ không nhiều.

Trên đây là nội dung bài viết chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về ý nghĩa cây mai chiếu thủy. Nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều tin tức liên quan đến cây cảnh, đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo