Cây Lưỡi Hổ có hoa không? Ra hoa báo hiệu điều gì?

Cây Lưỡi Hổ có hình dáng khá đơn giản, nhưng với ý nghĩa và lợi ích của chúng, ngày càng có nhiều người ưa chuộng loại cây này. Với những bạn lần đầu biết cây này chắc hẳn sẽ thắc mắc cây Lưỡi Hổ có hoa không? Và khi ra hoa, chúng mang đến điềm lành hay điềm dữ? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

>>> [Giải đáp] Cây lưỡi hổ kỵ mệnh nào? Tuổi nào?

Cây Lưỡi Hổ có hoa không?
Cây Lưỡi Hổ có hoa không?

Cây Lưỡi Hổ có hoa không?

Ngoài cái tên Lưỡi Hổ, người ta còn biết tới cây với cách gọi khác như Lưỡi hùm, lưỡi cọp, hổ vĩ mép vàng hay lưỡi mẹ. Cây thuộc họ Măng tây và có xuất xứ từ Châu Phi. Vùng đất này có thời tiết nắng nóng, khô hạn nên cây Lưỡi hổ có khả năng sinh tồn khá cao, chúng có thể phát triển tốt trong điều kiện thiếu nước và thiếu sáng.

Cây có những chiếc lá mọc từ gốc, khoảng 5 – 10 lá tạo thành 1 cụm. Lá của chúng có màu xanh đậm nổi bật, mép ngoài màu vàng. Cây lưỡi hổ sống ngoài tự nhiên có thể cao tới 1m6. Với nhu cầu trồng cây phong cảnh, người ta ưa chuộng hơn cây lưỡi hổ có hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn, thích hợp bày biện tại bàn làm việc hay trong không gian gia đình.

Cây Lưỡi Hổ được nhiều người ưa chuộng bày trong nhà
Cây Lưỡi Hổ được nhiều người ưa chuộng bày trong nhà

Với câu hỏi cây Lưỡi Hổ có hoa không? Thì chắc chắn là có. Bởi bất kể một loài thực vật nào cũng trải qua quá trình: Phát triển – Trường thành – ra hoa và kết quả. Với cây Lưỡi hổ cũng vậy.

Hoa cây lưỡi hổ có màu trắng ngà, mọc thành từng cụm. Mỗi cụm có khoảng 10 bông. Mỗi bông có 6 cánh. Hoa Lưỡi Hổ có mùi hương nhẹ, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn vào ban đêm. Đây cũng là khoảng thời gian hoa Lưỡi Hổ nở.

Hoa Cây Lưỡi Hổ có màu trắng rất đẹp
Hoa Cây Lưỡi Hổ có màu trắng rất đẹp

Khi hoa tàn có thể kết quả và chứa hạt bên trong. Nếu muốn nhân giống tốt, bạn có thể sử dụng hạt này để trồng cây mới.

Nếu được chăm sóc tốt, cây Lưỡi Hổ sẽ ra hòa từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm.

👉👉👉 Cây Lưỡi Hổ có mấy loại? Các đặc điểm nhận biết

Cây Lưỡi Hổ ra hoa là điềm xấu hay tốt?

Bản thân cây Lưỡi Hổ đã ẩn chứa ý nghĩa phong thủy đặc biệt với người trồng. Chúng giúp trừ tà, xua đuổi điềm xấu, mang đến tài lộc, sự may mắn cho gia chủ. Để trồng được cây Lưỡi Hổ ra hoa là điều rất hiếm thấy. Phải chăm sóc thật cẩn thận thì cây mới có thể ra hoa.

Hiện tượng ra hoa của cây Lưỡi Hổ báo hiệu điềm lành, chắc chắn tương lai phía trước của bạn sẽ luôn thuận lợi và may mắn.

Cách chăm sóc để cây Lưỡi Hổ ra hoa

Để trồng cây Lưỡi Hổ ra hoa nói dễ cũng không đúng mà khó cũng chẳng phải. Bởi sẽ có một vài lưu ý khi trồng loại cây này mà bạn cần tuân thủ. Nếu đáp ứng đủ, cây sẽ ra hoa dễ dàng mà chẳng cần cầu ước.

Dưới đây là một số lưu ý chăm sóc cây Lưỡi Hổ để ra hoa đúng ý muốn:

  • Đất: Đất trồng cây Lưỡi Hổ không có điều gì đặc biệt, nhưng cần đảm bảo độ tơi, xốp và thoát nước. Bởi cây lưỡi hổ rất dễ bị ngập úng, dẫn đến thối rễ và chết. Vì vậy, bạn nên chọn loại đất thịt trộn chung với giá thể (xỉ than, tro, phân bón,….) để cây sinh trưởng và phát triển tốt
  • Nước: Vì được “sinh ra” từ nơi khô hạn nên cây có thể thích nghi tốt với điều kiện nắng nóng, thiếu nước. Do đó, khi trồng cây bạn không cần phải tưới quá nhiều lần. Điều này sẽ khiến cây bị ngập úng và chết. Lượng nước tưới mỗi lần còn tùy thuộc vào điều kiện môi trường và đặc điểm của đất. Chỉ khi đất khô ráo hẳn bạn mới nên tưới tiếp
Chăm sóc cây Lưỡi Hổ ra hoa không quá khó như bạn nghĩ
Chăm sóc cây Lưỡi Hổ ra hoa không quá khó như bạn nghĩ
  • Ánh sáng: Cây chịu được ánh sáng mạnh, do đó nếu luôn đặt cây trong phòng kín sẽ hạn chế khả năng quang hợp, phát triển của cây. Bạn nên cho cây tắm nắng mỗi tuần 1 lần để phát triển tốt nhé
  • Phân bón: Cây lưỡi hổ không cần quá chăm sóc tỉ mỉ cũng có thể phát triển, nhưng nếu bón phân, cung cấp dinh dưỡng cho đất thường xuyên cây sẽ ra hoa nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng phân vi sinh hoặc hữu cơ để bón cho cây. Chú ý đến tần suất bón phân, không nên bón quá nhiều lần trong 1 năm sẽ gây ảnh hưởng đến sự sống của cây. Khi phát hiện thấy cây có tình trạng héo, vàng lá, hãy kịp thời tưới phân để cấp dinh dưỡng cho cây nhanh bình phục nhé!

Nếu đảm bảo được những yếu tố này, cây Lưỡi Hổ sẽ phát triển rất nhanh và chắc chắn ra hoa đúng mùa.

Trên đây là giải đáp “cây Lưỡi Hổ có hoa không” và cách chăm sóc giúp cây Lưỡi Hổ chóng ra hoa. Mong rằng với chia sẻ này, bạn sẽ sở hữu cho mình một chậu cây Lưỡi Hổ khỏe mạnh, xanh tốt và ra hoa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo