Cây Lưỡi Hổ nên đặt ở đâu trong nhà để bảo vệ gia chủ?

Lưỡi Hổ là loại cây được trồng phổ biến ở mọi nơi. Nhưng cây Lưỡi Hổ nên đặt ở đâu trong nhà để rước tài lộc, may mắn về cho gia chủ?

>>> Cây Lưỡi Hổ có hoa không? Ra hoa báo hiệu điều gì?

Cây Lưỡi Hổ nên đặt ở đâu trong nhà
Cây Lưỡi Hổ nên đặt ở đâu trong nhà

Giới thiệu đôi nét về cây Lưỡi Hổ

Ngoài được biết với cái tên Lưỡi Hổ, loài cây này còn được có nhiều tên gọi khác như Lưỡi hùm, lưỡi cọp, lưỡi mẹ vợ, Hổ vĩ mép vàng. Với hình dạng lá khá giống một con rắn, cây lưỡi hổ còn được người nước ngoài gọi với cái tên là cây rắn.

Cây có nguồn gốc ở Nigeria (Châu Phi). Với sự phổ biến, cây lưỡi hổ hiện nay có thể trồng ở mọi nơi, mọi quốc gia, mọi môi trường.

Một số đặc điểm nổi bật của cây Lưỡi Hổ:

  • Cây mọc thành bụi, thẳng đứng
  • Lá mọc từ gốc nên gần như không có thân
  • Chiều cao của lá từ 1m, rộng 5 – 10cm
  • Lá của nó có dạng hình cây kiếm, nhọn về đầu
  • Màu sắc đặc trưng của cây lưỡi hổ là màu xanh, viền vàng
  • Lá của nó rất cứng và mọng nước nên có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu nước
  • Về mặt lợi ích đời sống, cây có khả năng thanh lọc không khí, tiêu diệt vi khuẩn, trả lại bầu không khí cho gia đình bạn
  • Về mặt lợi ích phong thủy, cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường, bất khuất. Do đó, người ta cho rằng, trồng cây Lưỡi Hổ sẽ giúp gia chủ nhận được sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc. Loại cây này rất phù hợp với người kinh doanh buôn bán. Đặc biệt là với người thuộc tuổi Ngọ, mệnh Thổ và mệnh Hỏa

Cây Lưỡi Hổ nên đặt ở đâu trong nhà

Nếu bạn rất thích những đặc tính, vẻ đẹp và ý nghĩa của cây Lưỡi Hổ và sẵn sàng “dinh” ngay một chậu về bày trong nhà. Hãy khoan vội! Cùng xem đặt cây lưỡi hổ ở đâu trong nhà để mang lại nhiều tài lộc, thu hút điềm lành cho mình nhé!

Đặt cây Lưỡi Hổ trong phong khách

Phòng khách được xem là vị trí vô cùng đẹp để bày biện cây cảnh trong nhà. Đây cũng được xem là vị trí thu hút nhiều tài lộc, tiền tài cho gia đình. Đặt cây Lưỡi Hổ trong phòng khách không chỉ giúp gia chủ thỏa mãn thú chơi cây cảnh, tạo ấn tượng cho khách đến chơi nhà mà còn giúp bảo vệ cho gia đình bạn nữa!

Cây Lưỡi Hổ đặt trong phòng khách
Cây Lưỡi Hổ đặt trong phòng khách

Tùy thuộc vào diện tích phòng khách của gia đình mà bạn chọn kích thước cây Lưỡi Hổ phù hợp. Nếu phòng rộng rãi, hãy bày những cây lưỡi hổ có kích thước lớn, không nên chọn cây nhỏ sẽ làm cho không gian nuốt trọn mất vẻ đẹp của loài cây này.

Đặt cây Lưỡi Hổ trên bàn làm việc

Cây Lưỡi Hổ còn được ưa chuộng để trang trí không gian làm việc của rất nhiều người. Vị trí này sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái, xả stress. Đồng thời con mang lại cho bạn sự thuận lợi, thuận buồm xuôi gió trong công việc. Với vị trí bàn làm việc, những mẫu cây lưỡi hổ mini sẽ rất phù hợp.

Cây Lưỡi Hổ đặt trên bàn làm việc
Cây Lưỡi Hổ đặt trên bàn làm việc

Đặt cây Lưỡi Hổ trong phòng ngủ

Với lợi ích về sức khỏe như thanh lọc khí độc, cung cấp oxy, cây lưỡi hổ còn rất được ưa chuộng để bày tại phòng ngủ. Bày biện cây lưỡi hổ tại vị trí này sẽ giúp cho bạn có giấc ngủ ngon hơn, có năng lượng tốt hơn vào sáng hôm sau.

Cây Lưỡi Hổ đặt trong phòng ngủ
Cây Lưỡi Hổ đặt trong phòng ngủ

Đặt cây Lưỡi Hổ trong phòng tắm

Cây Lưỡi Hổ là loại cây ưa bóng râm nên có thể sống trong điều kiện phòng. Với đặc điểm này, bạn có thể trồng cây Lưỡi Hổ tại nhà tắm cũng rất phù hợp.

Cây Lưỡi Hổ đặt trong phòng tắm
Cây Lưỡi Hổ đặt trong phòng tắm

👉👉👉 [Giải đáp] Cây lưỡi hổ kỵ mệnh nào? Tuổi nào?

Trồng cây Lưỡi Hổ trước nhà

Đặt cây Lưỡi Hổ trước nhà sẽ giúp trừ tà, xua đuổi điềm xấu, mang lại may mắn cho gia chủ. Bạn có thể trồng lưỡi hổ tại 2 bên cửa chính của gia đình để tạo ra sự cân đối, thẩm mỹ cho căn nhà.

Cây Lưỡi Hổ đặt trước nhà
Cây Lưỡi Hổ đặt trước nhà

Những vị trí trồng thích hợp khác

Ở nhiều không gian khác, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh cây lưỡi hổ được trồng trang trí. Chẳng hạn như tại văn phòng, quán cafe, khách sạn, công viên,…

Sở dĩ loại cây này được ưa chuộng trồng tại nhiều nơi như vậy cũng bởi vì tác dụng của nó mang đến cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ còn rất đơn giản. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian chăm sóc, tỉa tốt, cây vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Đó là lý do vì sao, cây lưỡi hổ được trồng ở mọi nơi.

Trên đây là giải đáp “cây Lưỡi Hổ nên đặt ở đâu trong nhà”. Mong rằng với 5 sự gợi ý này, bạn sẽ biết cách tận dụng không gian, khoảng trống trong căn nhà để bày biện những chậu Lưỡi Hổ thật xinh đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo