Cây Kim Tiền để bàn làm việc 🌿 Cây phong thủy

Sở hữu cây kim tiền để bàn: Vận may, tài lộc sẽ đến

Cây Kim Tiền để bàn là loại cây cảnh để bàn đặc biệt phù hợp với người tuổi Tý. Người cầm tinh con chuột thường có tài sản nhưng chưa biết nắm bắt vận may nên bỏ lỡ nhiều cơ hội làm giàu. Cây kim tiền có sức sống mạnh mẽ, nên nó là biểu tượng cho sự giàu có và thịnh vượng.

Cây kim tiền để bàn làm việc | Vườn Cây Xinh

1/ Ý nghĩa cây kim tiền để bàn

Cây Kim tiền để bàn có tên gọi khác là Kim phát tài là loại cây được rất nhiều người lựa chọn vì nó có ý nghĩa mang lại điều tốt lành, tài lộc tới người sở hữu. Một số ý nghĩa của cây kim tiền để bàn:

– Ý nghĩa phong thủy: “Kim” có nghĩa là phát tài, “ Tiền” có nghĩa là giàu sang phú quý. Cây kim tiền được coi là cây giàu sang, phú quý, đại diện cho vận may, mang tài lộc cho chủ sở hữu.

Cây kim tiền để bàn làm việc - Vườn cây xinh

– Ý nghĩa về cuộc sống: Cây kim tiền để bàn mini biểu tượng cho sức mạnh, động lực tinh thần khi mệt mỏi, căng thẳng, stress do công việc. Chính vì vậy ở mỗi văn phòng hiện đại luôn có ít nhất 1 chậu Kim tiền để bàn hoặc Kim tiền phong thủy.

– Quà tặng bạn bè, đồng nghiệp: Không chỉ mang ý nghĩa tốt về phong thủy, Kim tiền còn làm quà tặng mang đến một thông điệp cỗ vũ tinh thần cho người nhận. Đây cũng là lời chúc tốt đẹp mong người nhận luôn gặp thuận lợi, thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Mách nhỏ: Để tăng tính phong thủy, người ta thường treo lên những cây để bàn làm việc sợi chỉ, nơ màu đỏ hoặc những đồng tiền vàng.

2/ Cây kim tiền hợp mệnh gì, tuổi nào?

Cây kim tiền để bàn hợp nhất với tuổi Tý, là bùa hộ mệnh giúp người tuổi Tý nắm bắt được tiền tài tốt hơn.

Cây kim tiền để bàn làm việc - Vườn cây xinh

Trong ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cũng có thể nhận được những giá trị phong thủy tốt.

– Người mệnh Hỏa và Mộc: Kim tiền thuộc hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa nên cây Kim tiền để bản rất hợp với hai mệnh này. Sự nghiệp sẽ được thăng tiến và công việc được thuận lợi nhiều hơn.

– Người mệnh Kim và Thổ: Cây Kim tiền để bàn là cây màu xanh, chính vì thế Kim tiền hợp với người mệnh Kim. Những người mệnh Kim và Thổ khi trồng Kim tiền nên chọn chậu sứ và những viên sỏi màu trắng hoặc vàng.

  • Xem thêm: Top 11 cây hợp mệnh Kim giúp tiền đầy túi, đếm mỏi tay

– Người có mệnh Thủy: Nếu bạn thuộc mệnh Thủy thì nên chọn loại Kim tiền thủy sinh và trang trí thêm những viên sỏi trắng vào chậu. Vì Kim sinh Thủy, nước là Thủy, màu trắng là Kim.

Cây kim tiền để bàn cũng rất hợp với cung Cự Giải (22/6 – 22/7): Kim Tiền đại diện cho vận may, sự sung túc và phúc khí, người cung Cự Giải mà bày trong nhà thì vô cùng tuyệt vời.

3/ Lợi ích của cây kim tiền để bàn

1/ Về phong thủy: Loại cây này có ý nghĩa mang lại nhiều điều may mắn, rước tài lộc vào nhà. Đặc biệt khi cây nở hoa sẽ đem lại nhiều may mắn đến cho gia chủ.

Nếu bạn là người kinh doanh muốn buôn bán thuận lợi thì chắc chắn không thể thiếu một chậu cây Kim tiền để ban thần tài.

  • Tham khảo thêm: Top những cây để ban thần tài cho người kinh doanh
Cây kim tiền để bàn làm việc - Vườn cây xinh
Cây kim tiền chậu ếch rất phù hợp để cạnh ban thần tài

2/ Làm sạch không khí trong nhà: Kim tiền để bàn ngoài mang lại may mắn, nó còn có thể làm sạch không khí, loại bỏ khói, bụi ô nhiễm giúp mang lại bầu không khí trong lành.

Đây cũng là lý do cây kim tiền được sử dụng nhiều trong gia đình và văn phòng làm việc.

Cây kim tiền để bàn làm việc - Vườn cây xinh
Kim tiền chậu phật có kích thước phù hợp để bàn làm việc

3/ Có thể hút từ tính điện tử: Máy tính hay những thiết bị điện tử sẽ thải ra một lượng từ tính khá lớn gây hại đến sức khỏe người dùng. Kim tiền ngoài việc lọc không khí, nó còn có tác dụng hút khí thải điện tử, mang lại cảm giác khỏe khoắn, tươi mát.

Những ai làm việc với máy tính thường xuyên thì nên có một chậu kim tiền mini trên bàn.

Cây kim tiền để bàn làm việc - Vườn cây xinh
Tiểu cảnh kim tiền có tác dụng hút từ tính của các thiết bị điện tử

4/ Giúp bạn giảm stress: Cây Kim tiền để bàn sẽ giúp bạn tập trung hơn, giải tỏa căng thẳng, áp lực trong công việc, hay học tập.

Do đó những ai bị căng thẳng, mệt mỏi trong công việc thì nên có một chậu kim tiền bên cạnh.

Cây kim tiền để bàn làm việc - Vườn cây xinh

5/ Điều tiết mắt rất tốt: Cứ sau khoảng 45 phút bạn hãy ngắm nhìn cây kim tiền để bàn để giúp mắt được điều tiết tốt hơn, tránh mỏi mắt, mờ mắt.

Cây kim tiền để bàn có thể điều tiết mắt, nên nó rất phù hợp với những ai làm việc quá nhiều trên máy tính, hay đọc sách, làm việc nhiều giờ liên tục.

4/ Mua cây kim tiền để bàn làm việc

5/ Cách chăm sóc cây kim tiền mini để bàn

5.1/ Cách tưới nước

Cây kim tiền mini là loại cây chịu hạn tốt, chính vì thế bạn không cần tưới quá nhiều nước cho cây. Bạn chỉ cần:

– Trồng đất: Trung bình 7 – 10 ngày tưới 1 lần (Mỗi lần chỉ đủ để ẩm đất).

– Thủy sinh: 2 tuần thay nước 1 lần.

***Cảnh báo: Cây kim tiền bị vàng lá, thối thân, mọc nấm các bạn có thể tham khảo mục 6 bên dưới!

5.2/ Chế độ ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cây. Cây kim tiền để bàn làm việc là loại cây sử dụng trong nhà mà không cần nhiều ánh sáng. Chính vì thế bạn có thể trang trí trên bàn làm việc, bàn trà, bàn học, hay ngoài ban công, trên kệ trang trí,…

Lưu ý: Mỗi tuần, bạn mang cây ra ngoài phơi nắng 1 đến 2 lần vào sáng sớm (6h – 9h) và chiều muộn (sau 15h).

Sáng sớm và chiều tối là lúc thích hợp nhất để cây quang hợp. Không gian có độ khuếch tán ánh sáng vào khoảng 40-60% như ở các ô cửa kính là lựa chọn thích hợp cho cây kim tiền.

Lưu ý:

Không nên để cây kim tiền ở những nơi:

+ Có ánh sáng trực tiếp để tránh làm bị cháy lá cây.

+ Nơi quá tối và ẩm thấp.

5.3/ Lưu ý về đất trồng cây kim tiền

Cây kim tiền để bàn có sức sống rất tốt, nên không khó để chăm sóc phát triển tốt. Đất để trồng cây cần đủ dinh dưỡng và độ xốp vừa phải để vừa giữ được độ ẩm cần thiết, vừa có khả năng thoát nước tốt.

Mách nhỏ: Có thể sử dụng thêm xơ dừa, gỗ mùn để tăng độ xốp cho đất trồng, kích thích cây bám rễ.

Lưu ý: Khi bạn mua cây kim tiền để bàn của chúng tôi thì đất trồng đã trộn đủ dinh dưỡng cho cây sống trong 1 năm. Sau thời gian này bạn có thể liên hệ với chúng tôi hoặc qua trực tiếp của hàng để lấy ít phân tan chậm, để bón cho cây tiếp tục phát triển.

5.4/ Nhiệt độ và độ ẩm

Cây kim tiền để bàn sống phù hợp ở nhiệt độ 18-26 độ C. Duy trì cây ở nhiệt độ thích hợp sẽ giúp cây phát triển tươi tốt.

– Nếu nhiệt độ giảm xuống 18 độ C cây sẽ bị rụng lá và suy kiệt và rơi vào trạng thái ngủ đông.

– Khi nhiệt độ dưới 5 độ C cây sẽ không sống được.

༄ Cách tốt nhất: Nên bạn cần phải duy trì cây Kim tiền sống ở mức nhiệt độ 20-32 độ C.

– Nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến chúng bị mất nước và héo dần.

Cách tốt nhất: Lúc này bạn cần tưới nước cho cây và tránh nơi có nhiệt độ cao, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

5.5/ Cách bón phân

Kim Tiền là cây phát triển mạnh nên cần được bón phân đều đặn 3 tuần/lần. Đặc biệt là vào mùa thu và mùa xuân. Khi cây đã phát triển ổn định 1 thời gian bạn nên bón định kỳ 4 tuần/lần.

Sau khi cây được 4-5 tháng lượng đất cũ còn rất ít dinh dưỡng vì vậy bạn nên thay đất và xới tơi xốp đất hơn để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất có thể.

Khi cây chuẩn bị đẻ nhánh, bạn có thể bón thúc, dùng thêm phân lân NPK để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây. Lưu ý bón cách gốc 1 cm để cây không bị chết vì xót.

6/ Những vấn đề thường gặp ở cây kim tiền để bàn

6.1/ Cây kim tiền để bàn bị vàng lá

Nguyên nhân: Cây kim tiền để bàn làm việc bị vàng lá là do cây thừa nước, khiến cho bộ rễ không thể phát triển được. Ngoài ra, cây kim tiền bị thiếu ánh sáng cũng dẫn đến bị vàng lá.

Cây kim tiền bị vàng lá - Cây kim tiền để bàn

Cách khắc phục: Bạn phải tỉa bớt lá vàng, đặt ra chỗ khô, thoáng mát, tránh nắng gắt để đất nhanh khô.

1/ Đất trồng cây: Chọn những loại đất tơi xốp, có khả năng giữ ẩm và dễ dàng thông thoát nước như vậy sẽ giúp bộ rễ của cây hấp thụ và sinh trưởng tốt hơn.

2/ Chất dinh dưỡng cho cây: Định kỳ từ 3 – 5 tháng tập trung bón phân cho cây một lần. Nên sử dụng loại phân chuyên dụng để bón cho loại cây này và bón một ít ở xung quanh gốc cây để đạt hiệu quả tốt nhất.

3/ Tưới nước cho cây: Tưới nước 1 lần/tuần để giữ độ ẩm cho đất, không nên tưới nhiều nước quá cây sẽ bị thối rễ.

4/ Ánh sáng: Mỗi tuần nên cho cây ra ánh sáng tự nhiên từ 2 – 3h để cây quang hợp, tạo chất diệp lục tốt giúp lá xanh hơn.

Lưu ý: Khi cây hết bị vàng lá hãy mang vào trong nhà.

6.2/ Cây Kim tiền để bàn bị đốm trắng, vàng

Nguyên nhân: Nếu độ ẩm thấp (đạt dưới 80%) và nhiệt độ quá cao (từ 25 đến 27 độ C) sẽ làm cho loài rệp phấn trắng phát triển, gây hại mạnh mẽ. Ngoài ra môi trường cây không tốt, không được vệ sinh sạch sẽ cũng là điều kiện thuận lợi để rệp trắng phát triển.

Kim tiền bị rệp trắng ăn lá

Cách khắc phục: Loại bỏ những lá bị sâu bệnh quá nhiều để tránh lây lan sang các lá khỏe mạnh.

Vì đây là loại côn trùng thường xuyên bám ở mặt dưới của lá kim tiền nên:

– Sử dụng dung dịch xà phòng pha loãng xịt lên toàn bộ thân cây để loại bỏ chúng.

– Những lá bị tấn công phải được loại bỏ để tránh lây lan. Hoặc bạn có thể dùng thuốc trừ sâu để loại bỏ rệp trắng.

Lưu ý: Sau khi đã xử lý xong, nên cho cây ra ngoài ánh sáng 2-3 ngày để đảm bảo loại bỏ hết mầm bệnh.

6.3/ Kim tiền bị thối rễ và thối thân

Nguyên nhân: Tưới quá nhiều nước, cây bị ngập nước lâu ngày khi đó rễ, thân cây sẽ bị thối. Nếu phát hiện kịp thời bạn hoàn toàn có thể giúp cây phát triển lại bình thường.

Kim tiền bị thối rễ, thối thân

Cách khắc phục:

– Nhấc cây lên khỏi mặt đất và giải phóng rễ khỏi đất.

– Cắt bỏ phần rễ bị thối, hoặc có thể cắt hết hoàn toàn bộ rễ. Nhánh cây đó có thể mọc rễ ngay sau đó nên bạn không phải lo lắng.

– Thay đất cũ bằng đất khô, tươi và trồng cây trở lại.

Mách bạn mẹo chọn đất mới đó là: Trộn hỗn hợp đất cát + mùn cưa + xơ dừa + tro trấu + phân hữu cơ. Giữ cho đất chỉ hơi ẩm nhẹ trong hai đến ba ngày đầu. Nếu cắt bỏ hết rễ thì nên dùng thêm thuốc kích mọc rễ cho cây.

Lưu ý: Nếu cây Kim tiền để bàn làm việc của bạn bị thối cả thân, không thể hồi phục cây được nữa. Chỉ còn cách là nhân giống cây con bằng cách giâm lá trong đất ẩm hoặc ra cửa hàng mua chậu cây mới.

6.4/ Cây kim tiền mini mọc nấm

Nguyên nhân: Hiện tượng cây kim tiền mọc nấm là do đất quá ẩm. Khiến các loại nấm dễ phát triển và mọc lên.

Cây kim tiền mọc nấm - Kim tiền mini để bàn

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần tưới lưu ý cách tưới cây, tưới 2 tuần 1 lần và nhổ sạch nấm đi là được.

Lưu ý: Tránh tưới nhiều nước khiến độ ẩm của đất cao, các vi khuẩn và nấm dễ sinh sôi và phát triển.

Cây kim tiền để bàn rất thích hợp cho dân văn phòng, người kinh doanh buôn bán và những người yêu thích kim tiền cảnh. Hãy liên hệ Vườn Cây Xinh để update những mẫu tiểu cảnh mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo