Cách Chăm Sóc Cây Kim Thủy Tùng


CÁCH CHĂM SÓC CÂY KIM THỦY TÙNG

THÔNG TIN

Tên cây: Cây kim thủy tùng

Tên gọi khác: cây măng tây, cây thủy tùng

Tên khoa học: Asparagopsis setacea Kunth

Họ Thực vật: Liliaceae

Nguồn gốc: cây có nguồn gốc từ Nam Phi và được trồng phổ biến ở Trung Quốc

ĐẶC ĐIỂM

+ Cây kim thủy tùng hay còn được gọi là cây măng tây kiểng là cây họ lá kim, sống được nơi có ánh sáng yếu hoặc ánh sáng chiếu trực tiếp. Lá cây mềm mại, xanh quanh năm, nhánh cây có các sợi dạng như trúc, tre, dáng trang nhã. Lá thanh mảnh, mọc nhiều và có dạng lông.

Cách Chăm Sóc Cây Kim Thủy Tùng

CÁCH CHĂM SÓC

+ Ánh sáng: Cây kim thủy tùng ưa nắng, tránh ánh sáng quá mạnh, nên đặt cây ở những nơi ánh sáng yếu, nửa râm.

+ Nhiệt độ: Cây kim thủy tùng không chịu được nhiệt độ quá lạnh, nhiệt độ sinh trưởng lý tưởng là 15-25 độ C, dưới 5 độ C cây sẽ bị cóng trên 32 độ C cũng sẽ khiến cho cây ngừng phát triển, lá bị vàng.

+ Nước: cây ưa nước, cần tưới nước thường xuyên, giữ cho chậu luôn ẩm, nhưng không được tưới quá nhiều nước dẫn đến hiện tượng ứ đọng

+ Đất: Cây kim thủy tùng ưa đất ít chua, thích hợp với các loại đất có tính thoát nước tốt, giàu chất mùn.

+ Phân bón: Cây kim thủy tùng không ưa màu mỡ, nhưng khi trồng trong chậu, nên cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Nên bón mỏng tránh dùng đậm đặc

Cây kim thủy tùng thường mắc một số bệnh như mốc xám, bệnh khô lá, bệnh sâu lá. hày phun dung dịch Dimrthoate 50% WP pha loãng với tỷ lệ 1: 1000. Hoặc phun dung dịch Omethoate 40% EC pha loãng với tỷ lệ 1:1000

Cách Chăm Sóc Cây Kim Thủy Tùng

NHÂN GIỐNG

+ Cây kim thủy tùng được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc phân nhánh.

– Hạt giống sau khi chín phải lập tức thu hoạch lại,bỏ lớp ngoài ngoài của hạt, sau khi để gieo hạt vào hỗn hợp phân bón lót của đất cát và đất mục, đất phải được che phủ, tưới nhiều nước để giữ độ ẩm, và duy trì nhiệt độ 20-30 độ C. trong khoảng 1 tháng là cành có thể ra mầm. mầm cao khoảng 5cm là có thể đem trồng trong chậu nhỏ.

– Mùa xuân tách bụi cây từ 3-5 tuổi thành 2-3 bụi nhỏ, mỗi bụi có 4 nhánh cây, sau khi tách thì đem trồng vào chậu , chú ý đảm bảo độ ẩm và che phủ.

CÔNG DỤNG

+ Lá cây dáng thanh nhã, thường được bày ở giá sách, trên bàn, bàn trà, nhiều người dùng nó trang trí cho căn nhà của mình. Nếu để cây trên bàn ăn sẽ giúp tạo không khí cho bữa ăn, hương thơm của cây có thể kích thích thính giác và thị giác, giúp ăn ngon miệng hơn.

+ Cây trồng ngoài đất, trong bồn, hay trong chậu điều được, sử dụng như cây nội thất trong nhà

http://chohoaonline.com/UserFiles/cay-kim-thuy-tung-1.jpg

Ý NGHĨA

+ cây kim thủy tùng có ý nghĩa về tình bạn trong sáng, mãi mãi không thay đổi. Hôn nhân hạnh phúc ngọt ngào, tình yêu mãi bền lâu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tắt Quảng Cáo

Tắt Quảng Cáo